Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng tiếp công dân, giải quyết đơn thư (16:17 17/03/2023)


HNP - Ngày 17/3, thực hiện Quy định số 11-QĐi/TW, ngày 18/2/2019, của Bộ Chính trị về "Trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh kiến nghị của dân", đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội chủ trì tiếp công dân, giải quyết đơn thư, tại Ban Tiếp công dân thành phố Hà Nội (số 34 Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm). 

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi tiếp công dân


Tham dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Trưởng ban Nội chính Thành ủy Nguyễn Quang Đức, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Trọng Đông; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và huyện Ứng Hòa.
 
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã tiếp và giải quyết đơn thư của bà Nguyễn Thị Chức, ở xóm 1, thôn Dư Xá Thượng, xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa. Đơn thư của bà Chức có nội dung đề nghị UBND xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa trả lại gia đình chồng bà (ông Nguyễn Phúc Hân - đã mất) diện tích 2,6 sào (936m2), tại khu mả Bùi, giáp trụ sở UBND xã Hòa Nam; trong diện tích đất trên, có 90,72m2 đất UBND xã Hòa Nam mượn sử dụng từ năm 1983 để xây trường học (sau cải tạo xây dựng làm trụ sở làm việc) và 845,3m2 hiện UBND xã đã san nền, xây tường bao...
 
Sau khi nghe đại diện UBND huyện Ứng Hòa báo cáo, ý kiến của các cơ quan liên quan và công dân, kết luận chỉ đạo giải quyết đơn thư trên, đồng chí Đinh Tiến Dũng yêu cầu huyện Ứng Hòa phối hợp với các sở, ngành liên quan và gia đình thống nhất phương án, vị trí, diện tích đất để hoàn trả cho người thừa kế của cụ Hoán (bố chồng bà Nguyễn Thị Chức) diện tích 90,72m2 đất đã mượn của gia đình. Thời gian thực hiện trong Quý II và đầu Quý III-2023 phải hoàn thành. Ngoài ra, do nguồn gốc đất mượn là đất vườn, nên diện tích đất hoàn trả cũng là đất vườn. Trong trường hợp gia đình có nhu cầu chuyển thành đất ở thì chính quyền địa phương tạo điều kiện cho gia đình thực hiện theo quy định pháp luật.
 
Về phần đất còn lại (845,3m2), các cơ quan chức năng xem xét trên cơ sở toàn bộ hồ sơ, tài liệu liên quan, đối chiếu với hồ sơ đất đai và lịch sử sử dụng của các hộ dân xung quanh, tập hợp xác minh, báo cáo UBND thành phố giải quyết khiếu nại của bà Chức theo đúng quy định.
 
Đối với phần mộ của gia đình trên khu đất, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đề nghị bà Chức trao đổi với gia đình, nếu đồng thuận, có thể thực hiện theo hướng quy tập về một khu tại nghĩa trang chung của địa phương, vừa bảo đảm yếu tố tâm linh, vừa đúng tinh thần về xây dựng nông thôn mới văn minh. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện hết sức cho gia đình nếu thực hiện theo hướng này.
 
Phát biểu tiếp thu, Bí thư Huyện ủy Ứng Hòa Bùi Thị Thu Hiền khẳng định sẽ triển khai thực hiện ngay các chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy.

Trọng Toàn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t