Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến thăm, động viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (20:24 24/01/2022)


HNP - Chiều 24/1, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã đến thăm, chúc Tết và kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) thuộc Sở Y tế Hà Nội.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến tặng quà cán bộ, nhân viên, đội ngũ y, bác sĩ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội


Phó Giám đốc CDC Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết, trong năm 2021, CDC Hà Nội đã triển khai 15 đội cơ động và hơn 300 cán bộ y, bác sĩ lưu động thực hiện hàng triệu ca xét nghiệm để phát hiện, bóc tách F0 khỏi cộng đồng; qua đó, góp phần cùng toàn Thành phố khống chế thành công đại dịch Covid-19 trên địa bàn.
 
Bên cạnh nỗ lực vượt bậc trong công tác phòng, chống dịch, CDC Hà Nội đã liên tục triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động y tế và các nhiệm vụ chuyên môn được giao. CDC Hà Nội đã nỗ lực kiểm soát chặt chẽ các bệnh theo mùa, không để xảy ra tình trạng dịch "chồng dịch". Các hoạt động phòng, chống dịch bệnh không lây nhiễm; phòng, chống tác động của các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe; quản lý sức khỏe cộng đồng, tiêm chủng mở rộng; truyền thông giáo dục sức khỏe; khám phát hiện; điều trị dự phòng đều được duy trì...
 
Với những kết quả đã đạt được, trong năm 2021, CDC Hà Nội đã vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 tập thể, 2 cá nhân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.
 
Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến trân trọng ghi nhận và biểu dương những nỗ lực đặc biệt của tập thể cán bộ, nhân viên CDC Hà Nội đã làm việc không quản ngày đêm để có kết quả xét nghiệm nhanh, truy vết thần tốc, góp phần bảo đảm an toàn cho người dân trong các đợt bùng phát dịch Covid-19 tại Thủ đô Hà Nội.
 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến thăm, động viên, kiểm tra hoạt động tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội
 
Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến khẳng định, kết quả có được trong công tác phòng, chống dịch bệnh của Thủ đô Hà Nội, thời gian qua, có sự đóng góp tích cực của đội ngũ cán bộ, nhân viên CDC Hà Nội. Với sự nỗ lực không ngừng, CDC Hà Nội đã góp phần cùng các lực lượng chức năng triển khai chiến dịch tiêm chủng diện rộng tại Thủ đô; tư vấn, khám, chữa bệnh phục vụ nhân dân, góp phần kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.
 
“Chỉ với gần 500 cán bộ, y, bác sĩ và sự nỗ lực vượt bậc, CDC Hà Nội đã gồng mình nỗ lực triển khai các nhiệm vụ chuyên môn và thu được những kết quả đáng tự hào. Thành phố ghi nhận, đánh giá cao và biết ơn những nỗ lực vượt bậc của lực lượng cán bộ y tế và đặc biệt là các y, bác sĩ của CDC Hà Nội”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trân trọng ghi nhận.
 
Thành phố đã bước sang giai đoạn bình thường mới, ứng phó linh hoạt với dịch bệnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh vai trò tư vấn của CDC Hà Nội nhằm tham mưu, giúp thành phố tiếp tục vững vàng triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch; đặc biệt là hỗ trợ cho ngành Giáo dục và các địa phương khi học sinh đi học trở lại.
 
Nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến chúc tập thể cán bộ, nhân viên CDC Hà Nội và gia đình một mùa Xuân mới an lành, hạnh phúc; dồi dào sức khỏe để vững vàng vượt qua đại dịch.

Trọng Toàn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t