“Xuân nhân ái - Tết sẻ chia” đến với người có hoàn cảnh khó khăn huyện Thường Tín (14:50 23/01/2022)


HNP - Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, sáng 23/1, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia” trao tặng quà Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại huyện Thường Tín.  

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương trao quà Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn huyện Thường Tín


Đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố chương trình; cùng dự có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thường Tín.

Với truyền thống “Tương thân, tương ái”, mong muốn mang đến mùa Xuân ấm áp cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, “không ai bị bỏ lại phía sau”, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ các đối tượng khó khăn. Trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố sẽ trao tặng 3.341 suất quà Tết, trị giá 2,128 tỷ đồng và hàng chục tấn gạo tới người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và lực lượng tham gia phòng, chống dịch. Cùng với đó, 100 ngôi nhà Đại đoàn kết đã được Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các địa phương kịp thời bàn giao cho người nghèo; 20 hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tiếp tục được trao 900 triệu đồng để xây nhà. Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện và cơ sở đã trao tặng hàng chục nghìn suất quà Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã trích Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ Phòng chống dịch Covid-19, nguồn ủng hộ Chương trình sóng và máy tính cho em thành phố tặng 30 suất quà Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; tặng 20 máy tính bảng cho 20 em học sinh khó khăn trên địa bàn huyện thường Tín với tổng trị giá 100 triệu đồng.  
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương và Bí thư Huyện ủy Nguyễn Tiến Minh trao máy tính bảng cho các em học sinh
 
Cũng tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành cùng lãnh đạo huyện Thường Tín đã đến thăm, tặng quà gia đình ông Từ Xuân Khoa - Trưởng ban Công tác Mặt trận xóm Phạm Hồng Thái, xã Hà Hồi, huyện Thường Tín là Trưởng ban Công tác Mặt trận tiêu biểu của huyện.
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương phát biểu tại Chương trình
 
Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh: Năm 2021 là năm thực sự khó khăn đối với đất nước, Thủ đô, nhiều gia đình do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Chương trình “Xuân nhân ái – Tết sẻ chia”, do MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức, với mong muốn mọi người, mọi nhà đều có Tết, không ai bị bỏ lại phía sau. Tuy các phần quà chưa đủ đầy nhưng chứa đựng tình cảm, sự quan tâm của Mặt trận các cấp, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm với mong muốn các hộ nghèo, hộ gặp khó khăn, ấm lòng hơn, hạnh phúc và vui hơn khi Tết đến, Xuân về. Đây cũng sẽ nguồn động lực để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình vươn lên thoát nghèo, học giỏi trở thành người có ích, sau này là chủ nhân xây dựng quê hương, đất nước.
 
Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Nguyễn Lan Hương đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc huyện Thường Tín tiếp tục quan tâm, có những hoạt động sẻ chia, chăm lo hộ nghèo, người khó khăn để mọi người đều có một cái Tết đầm ấm, an vui.
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương trao quà cho ông Từ Xuân Khoa, Trưởng ban Công tác Mặt trận tiêu biểu của huyện

Vương Vân


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t