Tiếp sức cho người lao động Thủ đô qua “Tết sum vầy - Xuân bình an” (11:50 22/01/2022)


HNP - Chào Xuân mới Nhâm Dần năm 2022, sáng 22/1, tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa dành cho công nhân, viên chức, lao động Thủ đô.  

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng trao tặng 10.000 suất quà Tết cho công nhân lao động Thủ đô


Đến dự chương trình có các đồng chí: Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP; Chu Ngọc Anh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; Nguyễn Doãn Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Phùng Thị Hồng Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND TP; Phạm Thị Thanh Mai, Thành ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP; Chu Hồng Minh, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội và các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; các sở, ban, ngành Thành phố.
 
Các đại biểu tham dự Chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" năm 2022
 
Phát biểu tại Chương trình, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Nguyễn Phi Thường cho biết, năm 2021, là năm đầy khó khăn, thách thức đối với đội ngũ công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) và cán bộ Công đoàn Thủ đô: dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp; nhiều nhà máy, xí nghiệp phải đóng cửa, dừng hoạt động; hàng chục nghìn công nhân lao động (CNLĐ) đã phải ngừng việc, mất việc làm, mất thu nhập. Nhưng trước khó khăn, vất vả đó, đội ngũ cán bộ Công đoàn Thủ đô càng thể hiện được nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm và sự sẻ chia. Những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” cùng với hàng chục nghìn “Túi An sinh Công đoàn” hàng ngày lăn bánh đến với đoàn viên, người lao động khó khăn ở khắp các doanh nghiệp, các khu công nghiệp chế xuất, các khu nhà trọ công nhân, đã tô thắm thêm hình ảnh, màu áo xanh Công đoàn càng trở nên gần gũi, thân thiết hơn.
 
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường phát biểu tại Chương trình.
 
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong một thời gian dài, đời sống CNLĐ gặp rất nhiều khó khăn, mức thưởng Tết và các chế độ phúc lợi của người lao động cũng giảm hơn so với năm trước. Vì vậy, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các cấp Công đoàn Thành phố đã ưu tiên nguồn lực, dành nguồn ngân sách trên 200 tỷ đồng để hỗ trợ đoàn viên, người lao động; thông qua 4 hoạt động lớn đó là: Tổ chức chương trình “Tết sum vầy”; hỗ trợ phương tiện đưa CNLĐ khó khăn về quê đón Tết; thăm, hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và triển khai gói hỗ trợ theo Kế hoạch số 146/KH-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam.
 
Trong đó, riêng cấp LĐLĐ Thành phố dành khoảng 71,3 tỷ đồng để chăm lo, hỗ trợ cho người lao động; thăm hỏi, hỗ trợ 14.000 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, bị bệnh hiểm nghèo với số tiền là 14 tỷ đồng; hỗ trợ 1.200 CNLĐ đang làm việc tại các Khu Công nghiệp và chế xuất về quê đón Tết; hỗ trợ 50% kinh phí thuê phương tiện cho Công đoàn cấp trên cơ sở để tổ chức “Xe đưa công nhân về quê”; hỗ trợ 50 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có khó khăn về nhà ở, với tổng số tiền 2 tỷ đồng…
 
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại chương trình.
 
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng bày tỏ vui mừng khi tham dự chương trình “Tết Sum vầy - Xuân bình an” ấm áp của CNVCLĐ Thủ đô do LĐLĐ Thành phố tổ chức. Đồng chí nhấn mạnh, đây là hoạt động thường niên, có ý nghĩa thiết thực của tổ chức Công đoàn, góp phần cùng các cấp ủy, chính quyền các cấp trong thực hiện an sinh xã hội, thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời để đoàn viên, CNVCLĐ được vui Tết, đón Xuân; đồng thời, lan tỏa thông điệp đoàn kết, sẻ chia với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau” trong cộng đồng và toàn xã hội.
 
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng ghi nhận, năm qua, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng, CNVCLĐ Thủ đô đã không ngừng nỗ lực, khắc phục khó khăn, tích cực tham gia thực hiện “nhiệm vụ kép”, vừa phòng, chống dịch, vừa duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh. Công đoàn Thủ đô đã có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức hoạt động; làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; đặc biệt là tổ chức các mô hình phòng, chống dịch, chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với nhiều cách làm mới, sáng tạo… Qua đó, khẳng định rõ nét hơn vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn.
 
Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh trao quà Tết cho công nhân lao động 
 
Tại Chương trình, Ban Tổ chức đã trao quà và vé xe về quê miễn phí cho 24 CNLĐ, đại diện cho 14.000 đoàn viên, người lao động được LĐLĐ Thành phố hỗ trợ dịp Tết Nguyên đán; LĐLĐ Thành phố đã trao hỗ trợ kinh phí xây dựng 50 nhà Mái ấm Công đoàn (trị giá hỗ trợ mỗi Mái ấm Công đoàn xây mới là 40 triệu đồng; sửa chữa là 30 triệu đồng) cho 50 gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn cải thiện cuộc sống, chỗ ở.
 
Công nhân lao động Thủ đô tham gia Cuộc thi gói bánh chưng tại Chương trình 
 
Trước đó, mở đầu chương trình đã diễn ra Cuộc thi gói bánh chưng, đoàn viên, người lao động đến từ các đơn vị được bốc thăm trúng thưởng và được chia thành 5 đội chơi để tham gia. Cuộc thi diễn ra sôi nổi, tạo không khí Tết cho đoàn viên, người lao động, mang đậm ý nghĩa Tết cổ truyền.
 
Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Dâng Đảng tiếng hát mùa Xuân”
 
Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Dâng Đảng tiếng hát mùa Xuân” với nhiều tiết mục hay, hấp dẫn do các nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô biểu diễn. Những sáng tác đi cùng năm tháng như “Đảng đã cho ta một mùa Xuân”, “Hà Nội niềm tin và hy vọng”; “Trên công trường rộn tiếng ca”; “Khi thành phố lên đèn”; “Như hoa mùa Xuân”… đã thể hiện tình yêu của nhân dân với Đảng, với Bác và mang đến không khí vui tươi mừng Xuân mới…

Phạm Linh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t