Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong thăm, chúc Tết Trạm y tế lưu động Minh Phú, huyện Sóc Sơn (12:59 21/01/2022)


HNP - Sáng 21/1, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ phòng, chống Covid-19 thành phố, đã thăm, chúc Tết và kiểm tra Kế hoạch công tác phòng, chống dịch trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tại Trạm y tế lưu động Minh Phú, huyện Sóc Sơn. 

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong tặng quà các cán bộ, y, bác sĩ Trạm y tế lưu động Minh Phú


Từ ngày 1/1/2022 đến nay, trên địa bàn huyện Sóc Sơn đã ghi nhận 2.043 trường hợp F0 (phân bố tại 26/26 xã). Hiện nay, đã có 876 trường hợp F0 khỏi bệnh; 120 trường hợp tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà; 1.161 trường hợp đang điều trị (1.103 ca điều trị tại tầng 1, 57 ca điều trị tại tầng 2, 1 bệnh nhân chuyển tầng 3). Đến nay, huyện Sóc Sơn vẫn còn phong tỏa 430/745 điểm với 460 hộ, 1.452 nhân khẩu.  
 
Theo báo cáo của lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Sóc Sơn, kể từ tháng 11/2021, Phòng khám đa khoa Minh Phú được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện sử dụng làm Trạm y tế lưu động Minh Phú, cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 thể nhẹ và không triệu chứng trên địa bàn. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, Trạm y tế lưu động Minh Phú đã tiếp nhận 359 trường hợp bệnh nhân F0, trong đó, huyện Sóc Sơn có 296 trường hợp và 63 trường hợp ở nơi khác. Hiện nay, Trạm y tế lưu động này đang điều trị cho 57 trường hợp F0 thể nhẹ và không có triệu chứng.
 
Đại diện lãnh đạo huyện Sóc Sơn báo cáo với đoàn công tác của thành phố về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong thay mặt lãnh đạo thành phố gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể các y, bác sĩ người lao động đang làm việc tại Trạm y tế lưu động Minh Phú, đặc biệt đánh giá cao những đóng góp của đơn vị cũng như cả hệ thống y tế của huyện Sóc Sơn thời gian qua trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. 
 
Đồng chí Nguyễn Văn Phong cho biết, những ngày qua, tình hình dịch diễn biến phức tạp với sự xuất hiện của biến chủng mới Omicron. Các y, bác sĩ của huyện Sóc Sơn cùng lực lượng y tế Thủ đô luôn là lực lượng tuyến đầu tham gia trực tiếp vào công tác phòng, chống dịch của thành phố. Nhờ đó, đến nay, trên địa bàn huyện Sóc Sơn cũng như thành phố Hà Nội vẫn cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh, góp phần bảo đảm an sinh xã hội cho người dân.
 
“Lãnh đạo thành phố ghi nhận, đánh giá cao việc Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Sóc Sơn đã sớm thành lập Trạm y tế lưu động Minh Phú để làm nơi thu dung, điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 thể nhẹ trên địa bàn, qua đó, góp phần giảm tải cho hệ thống các bệnh viện của thành phố. Đồng thời, các y, bác sĩ đã có hướng dẫn cụ thể cho người dân trên địa bàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, cùng với đó là chăm sóc, điều trị cho các F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà” - đồng chí Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh.
 
Về nhiệm vụ thời gian tới, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết, tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, vì thế các y, bác sĩ Trạm y tế lưu động Minh Phú tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đạt được thời gian qua, tích cực thực hiện tốt việc chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân F0 trên địa bàn. Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Phong bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với sự vất vả, hy sinh của các y, bác sĩ của Trạm y tế lưu động Minh Phú khi phải đón Tết Nguyên đán cùng các bệnh nhân F0 tại đây. 
 
Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Phong cũng yêu cầu các cấp chính quyền của huyện Sóc Sơn thường xuyên quan tâm các chế độ, chính sách cho lực lượng y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch của huyện và Trạm y tế lưu động Minh Phú yên tâm công tác, đặc biệt là những ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sắp đến.

Huy Kiên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t