Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng chúc Tết Học viện Quân Y và Bệnh viện 103 (19:29 20/01/2022)


HNP - Nhân dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, chiều 20/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã đến thăm và chúc Tết các cán bộ, chiến sỹ, y, bác sĩ của Học viện Quân Y và Bệnh viện 103 tại quận Hà Đông.

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng thăm và chúc Tết Học viện Quân Y


Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã gửi lời chúc mừng năm mới đến lực lượng y, bác sĩ của hệ thống y tế Thủ đô, các y, bác sĩ của Học viện Quân Y và Bệnh viện 103. Đồng chí cho biết, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố diễn biến phức tạp với sự xuất hiện của biến chủng mới Omicron, đặc biệt trong những ngày gần đây, Thành phố luôn ghi nhận xấp xỉ 3.000 ca bệnh mới/ngày. Cùng với lực lượng y, bác sĩ của hệ thống y tế Thủ đô, các y, bác sĩ của Học viện Quân Y và Bệnh viện 103 cũng đã có nhiều đóng góp trong việc điều trị cho các bệnh nhân F0 cũng như thực hiện các chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 của thành phố nói chung, của quận Hà Đông nói riêng. Nhờ đó, đến nay, Hà Nội vẫn cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh, góp phần bảo đảm an sinh xã hội cho người dân. 
 
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ, y, bác sĩ Học viện Quân Y
 
Bên cạnh đó, thời gian qua, các y, bác sĩ của hai đơn vị đã không chỉ tập trung điều trị cho người bệnh mà còn vào các "điểm nóng" về dịch Covid-19 để tăng cường hỗ trợ tuyến dưới về công tác điều trị, chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân F0. 
 
Theo dự báo, trong những ngày tới, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, vì vậy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng bày tỏ mong muốn, Học viện Quân Y và Bệnh viện 103 tiếp tục hỗ trợ thành phố Hà Nội trong việc điều trị các F0 thể nặng; hỗ trợ quận Hà Đông thực hiện các chiến dịch tiêm phủ vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng cao tuổi và có bệnh nền. Đồng thời, mong muốn hai đơn vị không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng dạy - học và khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn.
 
Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng trao quà Tết các cán bộ, chiến sĩ, y, bác sĩ Bệnh viện 103
 
Cảm ơn đoàn công tác của thành phố và Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng, GS.TS. Trung tướng Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y và GS. TS. Thiếu tướng Trần Viết Tiến, Giám đốc Bệnh viện Quân y 103 đã giới thiệu khái quát với đoàn về tình hình hoạt động của hai đơn vị trong năm 2021 vừa qua. Mặc dù chịu nhiều tác động của đại dịch Covid-19 nhưng cả hai đơn vị đều hoàn thành tốt "nhiệm vụ kép" vừa phòng, chống dịch, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho cả lực lượng quân và dân y. 
 
Nhân dịp này, lãnh đạo hai đơn vị bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của thành phố Hà Nội trong suốt thời gian qua; đồng thời, đánh giá cao những thành công của Hà Nội trong công tác phòng, chống dịch suốt năm qua, góp phần bảo đảm an ninh an toàn, trật tự xã hội. Cho rằng tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, lãnh đạo hai đơn vị cho biết sẵn sàng hỗ trợ thành phố cũng như quận Hà Đông thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trong thời gian tới. Cùng với đó, sẽ cập nhật thường xuyên các chỉ đạo của Trung ương, Bộ Y tế để chia sẻ kinh nghiệm với Hà Nội trong công tác phòng, chống dịch thời gian tới.

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i mã b?o m?t