Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng tặng quà Tết các gia đình chính sách tại quận Hoàng Mai (14:17 19/01/2022)


HNP - Nhân dịp đón Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, sáng 19/1, tại trụ sở Quận ủy Hoàng Mai, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã tặng quà, chúc Tết các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, các đối tượng khó khăn, lao động nghèo bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng tặng quà, chúc Tết gia đình mẹ liệt sỹ Nguyễn Thị Lịch


Tham dự có Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài; Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và đại diện 42 hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn quận Hoàng Mai.
 
Thông tin về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo Tết cho nhân dân trên địa bàn quận Hoàng Mai, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm cho biết, năm 2021, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hoàng Mai đã hoàn thành 175 nhiệm vụ Thành phố giao; đạt và vượt 17/19 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội; trong đó, có 3 chỉ tiêu vượt kế hoạch, tiêu biểu là thu ngân sách đạt 107% dự toán, giải ngân đầu tư công vốn Thành phố trên địa bàn đạt 100% kế hoạch... 
 
Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm báo cáo tại chương trình
 
Thực hiện mục tiêu vừa chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế-xã hội, quan tâm đến đời sống người lao động, quận đã tập trung chỉ đạo, khẩn trương đôn đốc, thực hiện rà soát, chi trả kịp thời kinh phí hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP, ngày 1/7/2021, của Chính phủ, Nghị quyết số 15/NQ-HĐND, ngày 13/8/2021, của Thường trực HĐND Thành phố với tổng số tiền 68,1 tỷ đồng, trong đó, hỗ trợ cho 4.973 hộ kinh doanh với tổng số tiền 1,5 tỷ đồng; hỗ trợ 41.749 lao động tự do với tổng số tiền 47,6 tỷ đồng và 5.358 người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động nghỉ việc không hưởng lương với tổng số tiền 18,8 tỷ đồng, giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho 7.470 đơn vị với tổng số tiền 21,8 tỷ đồng. 
 
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng tặng quà Tết các gia đình chính sách tại quận Hoàng Mai
 
Nhân dịp Tết Nguyên đán 2022, Quận ủy Hoàng Mai đã thành lập 3 đoàn đi thăm và chúc tết các gia đình chính sách trên địa bàn, bố trí 5,5 tỷ đồng từ ngân sách quận tặng quà cho 4.700 gia đình chính sách, người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 168 hộ cận nghèo.
 
Phát biểu tại chương trình, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, những kết quả tích cực trên các lĩnh vực, nhất là công tác phòng, chống dịch bệnh của thành phố trong năm qua đã thể hiện sức mạnh của hệ thống chính trị từ thành phố xuống cơ sở, đặc biệt là sự vào cuộc của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân. Quận Hoàng Mai là địa bàn đông dân cư, dịch bệnh diễn ra rất phức tạp. Nhưng nhờ sự chung sức, đồng lòng của người dân và quyết tâm của hệ thống chính trị mà kiểm soát tốt dịch bệnh, duy trì phát triển. “Những ngày chống dịch, chúng tôi đi rất nhiều cơ sở, ở đâu cũng chứng kiến những hình ảnh xúc động, không bao giờ quên. Từ người già đến thanh niên, phụ nữ, học sinh, sinh viên, ngay cả người lao động tự do ngoại tỉnh kẹt lại cũng tham gia phòng, chống dịch cùng Thành phố. Trong đại dịch khó khăn chúng ta càng thấm thía sức mạnh của lòng dân”, đồng chí Đinh Tiến Dũng khẳng định.
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương tặng quà Tết các gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
 
Bí thư Thành ủy cho biết, trước khó khăn của người dân do đại dịch Covid-19, ngoài chính sách của Trung ương, Thành phố đã ban hành chính sách đặc thù hỗ trợ thêm 10 nhóm đối tượng. Thành phố đã vận động xã hội hóa để chi hỗ trợ bằng tiền và cho vay với 5,4 triệu lượt đối tượng với tổng số tiền 6.700 tỷ đồng; trong đó, hỗ trợ bằng tiền 6.500 tỷ đồng, cho vay 200 tỷ đồng. 
 
Thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW, ngày 8/12/2021, của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Nhâm Dần 2022, Thành phố đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thăm, tặng quà, chúc Tết các gia đình chính sách, người cao tuổi, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, các cá nhân tiêu biểu... với tổng số hơn 914.000 người và kinh phí hơn 359 tỷ đồng từ nguồn ngân sách. Ban Thường vụ Thành ủy cũng đã thống nhất chủ trương thăm, tặng quà động viên đối với tổ chức, cá nhân tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 vào dịp Tết này với số tiền 87 tỷ đồng. Bên cạnh đó, MTTQ các cấp, các cấp, các ngành đã vận động xã hội hóa chăm lo, hỗ trợ cho hàng chục ngàn người có hoàn cảnh khó khăn...
 
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng chúc Tết các gia đình chính sách tại quận Hoàng Mai
 
Biểu dương, đánh giá cao kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hoàng Mai trong năm 2021, góp phần quan trọng vào thành tích chung của thành phố, Bí thư Thành ủy lưu ý quận tiếp tục phát huy kết quả đạt được, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để cán bộ và người dân không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch Covid-19, nhất là trong dịp Tết có nhiều hoạt động vui chơi, tập trung đông người; đồng thời, bảo đảm an ninh, trật tự, chăm lo chu đáo cho nhân dân đón Tết cổ truyền vui tươi, lành mạnh, an toàn.
 
Đồng chí Đinh Tiến Dũng gửi lời chúc mừng sức khoẻ, hạnh phúc và thành công tới toàn thể nhân dân và cán bộ quận Hoàng Mai, chúc quận một năm mới với những thành công mới. 
 
Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy và các đồng chí lãnh đạo đã tặng quà và chúc Tết đại diện 42 gia đình  chính sách, đối tượng khó khăn, lao động nghèo bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19.
 
Tiếp theo, Bí thư Thành ủy đã đến nhà riêng tặng quà, chúc Tết gia đình ông Bùi Văn Phủng, sinh năm 1949, là thương binh 84% và bà Nguyễn Thị Lịch, sinh năm 1928, là mẹ liệt sĩ Phạm Văn Chính cùng ở phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai.

Trọng Toàn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t