Triển khai công tác đối ngoại Nhân dân năm 2022 (21:03 18/01/2022)


HNP - Chiều 18/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại Nhân dân và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội dự hội nghị.  

Đồng chí Nguyễn Lan Hương trao Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua cho các tập thể


Năm 2021, do diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đã ảnh hưởng nhiều tới hoạt động đối ngoại Nhân dân, song Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội cùng các hội và tổ chức thành viên đã nỗ lực để có nhiều hoạt động đổi mới, sáng tạo mang lại hiệu quả thiết thực, đóng góp vào thành công chung của hoạt động đối ngoại thành phố.
 
Liên hiệp đã làm tốt vai trò cầu nối hữu nghị Nhân dân thông qua việc tổ chức trao quà ủng hộ đến tận tay những người nước ngoài đang sinh sống, học tập và công tác ở Hà Nội gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Cụ thể, đã tiếp nhận được 693,8 triệu đồng của các tập thể, cá nhân trong và ngoài nước, hội viên… ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 và rất nhiều nhu yếu phẩm; Phối hợp với Tổ chức Samaritan's Purse và Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ba Đình tổ chức chương trình "Gian hàng 0 đồng" trao 250 suất quà trị giá 175 triệu đồng cho 250 gia đình vô gia cư tại bãi giữa sông Hồng và những người lao động có hoàn cảnh khó khăn do mất việc làm giữa đại dịch Covid-19…
 
Đồng chí Nguyễn Lan Hương trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Cấn Việt Anh, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP
 
Song song với việc kêu gọi ủng hộ, Liên hiệp còn phối hợp với các quận, huyện, các Hội thành viên tiến hành rà soát các lưu học sinh, người nước ngoài sinh sống tại Hà Nội gặp khó khăn do dịch Covid-19, đề xuất với Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội trao quà hỗ trợ cho 662 người nước ngoài gặp khó khăn.
 
Cùng với đó, các hoạt động đối ngoại đã được Liên hiệp triển khai sát chương trình của thành phố, các sự kiện ngoại giao lớn. Nhiều nội dung, chương trình, kế hoạch đã được cụ thể hóa một cách phong phú sinh động thông qua hoạt động của các hội, thành viên. Công tác tuyên truyền cũng được đẩy mạnh trong các tầng lớp Nhân dân. Công tác phát triển tổ chức, hội viên được thúc đẩy. Việc bồi dưỡng kỹ năng, năng lực, trình độ cho cán bộ làm công tác đối ngoại Nhân dân được chú trọng... Qua đó khẳng định công tác đối ngoại Nhân dân là một trong ba trụ cột trên mặt trận đối ngoại của Việt Nam.
 
Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Văn Doanh trao Cờ thi đua xuất sắc cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội
 
Năm 2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tiếp tục tuyên truyền làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương và Thành phố; Hoàn thành nhiệm vụ nghiên cứu đề án cấp thành phố "Nâng cao chất lượng hoạt động đối ngoại nhân dân của thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn 2030" nhằm đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; Tổ chức thành công đại hội Liên hiệp, các hội và tổ chức thành viên; Tăng cường vận động, tập hợp người Việt Nam ở nước ngoài tham gia các tổ chức hữu nghị, các hoạt động giao lưu hữu nghị, hướng về quê hương, đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…
 
Phát động phong trào thi đua năm 2022, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương ghi nhận những kết quả đối ngoại nhân dân đã đạt được trong  năm 2021 nhiều khó khăn. Lưu ý, năm 2022, Việt Nam và Hà Nội sẽ có nhiều hoạt động liên quan tới công tác đối ngoại Nhân dân, đồng chí đề nghị tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân của Thủ đô; Triển khai hiệu quả các phong trào thi đua thường xuyên, nhằm thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của Liên hiệp và tiếp tục thực hiện chủ đề công tác năm 2022 của thành phố.
 
Cùng với đó, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong các tầng lớp nhân dân về vai trò, tầm quan trọng của công tác đối ngoại Nhân dân và quảng bá, giới thiệu với bạn bè quốc tế về những thành tựu của Thủ đô; Đẩy mạnh tuyên truyền về biển đảo, dân chủ, nhân quyền, đấu tranh phản bác những quan điểm sai trái, thù địch. Chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm các sự kiện lớn trong quan hệ giữa Việt Nam với một số nước. Vận động bạn bè quốc tế và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tham gia và ủng hộ các hoạt động xã hội, từ thiện.
 
Đồng chí Nguyễn Lan Hương phát động phong trào thi đua năm 2022
 
Đặc biệt, tiếp tục tuyên truyền làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố. Đồng thời, kêu gọi sự đồng lòng, tin tưởng của Nhân dân Thủ đô với Đảng, Chính phủ và Nhà nước Việt Nam trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh, ổn định cuộc sống; vận động bạn bè quốc tế ủng hộ Việt Nam phòng, chống dịch Covid-19 cũng như hỗ trợ phát triển kinh tế, ổn định xã hội thời kỳ hậu đại dịch.
 
Đồng chí Nguyễn Lan Hương kêu gọi các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và  hội viên các Hội hữu nghị và tổ chức thành viên đoàn kết, nhất trí, phát huy tinh thần trách nhiệm, tính chủ động, sáng tạo, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ công tác và hưởng ứng phong trào thi đua năm 2022.
 
Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Lan Hương đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Cấn Việt Anh, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại Nhân dân, vận động viện trợ tổ chức phi chính phủ nước ngoài giúp đỡ các quận, huyện khó khăn trên địa bàn thành phố.
 
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội; Tặng Bằng khen cho 2 cá nhân. UBND TP Hà Nội tặng Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua cho 3 tập thể; Tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 4 cá nhân...

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t