Lãnh đạo Thành phố gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội (15:58 11/01/2022)


HNP - Sáng 11/1, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội, nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Nhâm Dần 2022.

Quang cảnh buổi gặp mặt


Chủ trì buổi gặp mặt có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Đinh Tiến Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương.
 
Đại biểu tham dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản Đoàn Minh Huấn; đại diện một số cơ quan lãnh đạo, quản lý báo chí Trung ương; lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội... Tới dự còn có các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Doãn Toản; Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng; lãnh đạo một số sở, ban, ngành Thành phố.  
 
Tại buổi gặp mặt, sau khi xem phóng sự tổng hợp những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021, đại biểu các cơ quan báo chí Trung ương, Thành phố đánh giá rất cao sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủ đô đã đạt được trong năm qua. Không chỉ lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện những nhiệm vụ cấp bách như phòng chống dịch Covid-19, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, Hà Nội còn chủ động chuẩn bị các kế hoạch, dự án mang tính chiến lược, tạo động lực phát triển lâu dài như Dự án đường Vành đai 4, cải tạo chung cư cũ, phát triển công nghiệp văn hóa...
 
Thay mặt lãnh đạo Thành phố phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng gửi lời cảm ơn chân thành đối với các cơ quan lãnh đạo, quản lý và đặc biệt là các cơ quan báo chí Trung ương và thành phố, các phóng viên, biên tập viên... đã gắn bó, theo sát tình hình và tích cực thông tin, tuyên truyền về Hà Nội, tạo cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân Thủ đô, giữa Thủ đô với cả nước. 
 
Bí thư Thành ủy cho biết, đúng như nhận xét của các nhà báo phát biểu tại buổi gặp mặt, năm 2021, cùng với cả nước, Hà Nội chịu ảnh hưởng rất lớn do dịch Covid-19, nhưng Thành phố quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị; tập trung triển khai đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố theo đúng tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là biến những quyết định quan trọng của Đại hội thành hiện thực sinh động, đưa nghị quyết vào cuộc sống, làm ra của cải vật chất, mang lại cuộc sống hạnh phúc cho nhân dân”.
 
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt
 
Với tinh thần bám sát thực tiễn, trên cơ sở văn kiện, 10 chương trình công tác toàn khoá, Thành ủy Hà Nội xác định phải vừa lo tốt việc có tính trước mắt, vừa chuẩn bị những việc có tính dài hơi. Mặc dù trong hoàn cảnh rất khó khăn, nhưng nhờ sự quan tâm của Trung ương, sự chia sẻ của đồng bào cả nước, đặc biệt là tinh thần đoàn kết, quyết tâm, năng động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, sự tin tưởng, ủng hộ của nhân dân, đồng hành của doanh nghiệp, Hà Nội đã vượt qua, đạt được những kết quả tích cực.
 
“Người dân Hà Nội đã vào cuộc thực chất, thật sự trong phòng, chống dịch. Có xuống tận cơ sở mới chứng kiến nhiều câu chuyện cảm động về sự chung sức, chung lòng của người dân lo toan việc của thành phố”, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng chia sẻ. 
 
Đồng chí Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, để người dân đồng tình, ủng hộ thì công tác thông tin tuyên truyền có ý nghĩa rất quan trọng, trong đó, có vai trò đặc biệt của các cơ quan thông tấn, báo chí. Đồng thời, cán bộ các cấp phải chủ động vào cuộc, kiểm tra, giám sát thì người dân mới cuốn theo và ủng hộ. 
 
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cho biết, trong thời gian tới, Hà Nội tiếp tục tập trung phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi, phát triển kinh tế với mục tiêu cao hơn; đồng thời, triển khai các chủ trương, quyết sách lớn vừa giải quyết những vấn đề thực tiễn đặt ra, vừa tạo động lực cho Hà Nội phát triển bền vững, lâu dài như Dự án đường Vành đai 4, cải tạo chung cư cũ, xây dựng mới một số bệnh viện ở cửa ngõ, các trường học, khơi dậy và phát triển văn hóa xứng tầm với Thủ đô... 
 
Khẳng định đây là những việc rất nhiều thách thức đòi hỏi có sự đồng thuận cao, đặc biệt là sự ủng hộ của nhân dân, đồng chí Đinh Tiến Dũng mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, chia sẻ, gắn bó chặt chẽ của các cơ quan báo chí Trung ương, Hà Nội và cả nước. 
 
Nhân dịp đón Xuân Nhâm Dần 2022, thay mặt lãnh đạo Thành phố, Bí thư Thành ủy Hà Nội gửi tới các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên các cơ quan báo chí Trung ương và thành phố cùng toàn thể gia đình một năm mới dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Trọng Toàn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t