Quận Thanh Xuân cần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 (18:44 10/01/2022)


HNP - Chiều 10/1, Quận ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ quận Thanh Xuân đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2022. Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong và Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Minh Hải đã dự hội nghị.  

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho lãnh đạo quận Thanh Xuân


Năm 2021, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, nhưng với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, quận Thanh Xuân đã đạt được những kết quả quan trọng. Tình hình kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng, công tác xây dựng Đảng trong Đảng bộ quận tiếp tục chuyển biến tích cực, đạt kết quả khá toàn diện. Đến ngày 31/12/2021, 20/21 chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt, trong đó có: 10/21 chỉ tiêu vượt Kế hoạch, 01 chỉ tiêu (tốc độ tăng tổng giá trị sản xuất trên địa bàn) không đạt.
 
Kinh tế trên địa bàn tiếp tục tăng trưởng, giá trị sản xuất trên địa bàn năm 2021 ước đạt 91.156,808 tỷ đồng (tăng 6,6% so với cùng kỳ năm 2020). Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo đúng hướng tăng tỷ trọng thương mại, dịch vụ (tỷ trọng thương mại, dịch vụ năm 2021 chiếm 56,8%, tăng 0,3% so với năm 2020). Thu ngân sách đạt kết quả tốt, tính đến ngày 31/12/2021, đạt hơn 4.793 tỷ đồng, bằng 114,38% so với kế hoạch Thành phố giao.
 
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể và cá nhân
 
Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tiếp tục được triển khai thực hiện quyết liệt, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn, dịch bệnh được kiểm soát. Tính đến ngày 31/12/2021, toàn quận đã tiêm được 405.010 mũi tiêm (Số người tiêm mũi 1 là 213.248; số người tiêm mũi 2 là 191.501; số người tiêm mũi 3 là 261). Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận vận động ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 và tiêm vắc xin phòng, ngừa dịch Covid-19 được 13,253 tỷ đồng thực hiện phòng, chống dịch.
 
Bên cạnh đó, công tác quản lý đô thị được chú trọng; tiếp tục duy trì tốt công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, công tác quản lý đất đai, trật xây dựng có chuyển biến tích cực; sự nghiệp văn hóa, giáo dục và y tế tiếp tục phát triển; giáo dục và đào tạo lần thứ 7 liên tiếp đứng đầu ngành GD&ĐT Thủ đô, an sinh xã hội được đảm bảo… 
 
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải trao bằng khen và cờ thi đua của UBND TP cho các tập thể
 
Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2021, trong năm 2022, quận Thanh Xuân sẽ phấn đấu hoàn thành 25 chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, xây dựng Đảng. Một số chỉ tiêu chủ yếu của quận trong năm 2022 như: Tốc độ tăng tổng giá trị sản xuất trên địa bàn của một số ngành chủ yếu đạt 7,2%. Tổng thu NSNN trên địa bàn đạt 4.449 tỷ đồng; Tổng chi NSNN địa phương là 1.244 tỷ đồng; Duy trì tỷ lệ dân số được cung cấp nước sạch 100%...
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong biểu dương và chúc mừng những thành tích Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Thanh Xuân đã đạt được trong năm 2021. Đồng tình với những tồn tại, hạn chế mà quận đã báo cáo tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy đề nghị quận sẽ tiếp tục chỉ rõ nguyên nhân và tìm ra biện pháp khắc phục nhằm thực hiện các mặt công tác của Đảng bộ đạt kết quả toàn diện, cao hơn nữa trong năm tới.
 
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong phát biểu tại hội nghị
 
Theo Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phòng, thời gian tới, dự báo sẽ có những cơ hội, thuận lợi nhưng khó khăn, thách thức là nhiều hơn; đặc biệt là dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh…Vì thế, đồng chí đề nghị quận Thanh Xuân tiếp tục tập trung bám sát chỉ đạo trung ương và thành phố về công tác xây dựng Đảng, cụ thể hóa thành những kế hoạch, chương trình cụ thể phù hợp với tình hình địa phương. Cùng với đó, cần quan tâm tới hệ thống chính trị ở cơ sở, đến từng chi bộ, đến từng tổ dân phố để lãnh đạo các thực hiện các nhiệm vụ chính trị.
 
Đánh giá sau 25 năm quận đã phát triển vượt bậc, Phó Bí thư Thành ủy đề nghị quận cần có tầm nhìn xa hơn đối với đầu tư cơ sở hạ tầng trên địa bàn, từ đó nâng cao hơn nữa đời sống nhân dân; xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, năng động, thích ứng tích cực công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ. Về công tác phòng chống dịch Covid-19, đồng chí Nguyễn Văn Phong đề nghị quận Thanh Xuân cần nhận thức “thích nghi, chung sống, linh hoạt, thích ứng” với tình hình mới. Tăng cường ứng dụng CNTT và sử dụng phần mềm quản lý F0 của thành phố.
 
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong tin tưởng quận Thanh Xuân với vị thế và tầm vóc mới; với sức trẻ, trí tuệ, nhiệt huyết, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, sẽ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao, xây dựng quận ngày càng văn minh, hiện đại; đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng Thủ đô phát triển nhanh, bền vững.
 
Tại hội nghị, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân quận Thanh Xuân đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; nhiều cá nhân, tập thể được nhận bằng khen của Chính phủ, bằng khen của Thành ủy, Cờ thi đua và bằng khen của UBND TP. Quận ủy Thanh Xuân cũng trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong năm 2021.

Huy Kiên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t