Ra mắt Báo Phụ nữ Thủ đô điện tử (12:10 27/11/2021)


HNP - Sáng 27/11, Báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức Lễ ra mắt Báo Phụ nữ Thủ đô điện tử và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Giao lưu gương điển hình “Phụ nữ Thủ đô sáng tạo - Hội nhập - Kết nối thành công”. Dự buổi lễ có các đồng chí: Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Bùi Huyền Mai, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Giám đốc Phụ trách Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội; Cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành Thành phố...

Đồng chí Hồ Quang Lợi và đồng chí Bùi Huyền Mai trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho báo Phụ nữ Thủ đô


Phát biểu tại buổi Lễ, Tổng biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô Lê Quỳnh Trang cho biết: Báo Phụ nữ Thủ đô xuất bản số báo đầu tiên vào ngày 19/8/1986, là một trong 3 tờ báo của tổ chức Hội phụ nữ cả nước. Ngay sau khi thành lập, Báo đã tiên phong tự chủ, tự hạch toán chi thường xuyên. Báo luôn giữ đúng tôn chỉ, mục đích là cơ quan ngôn luận của Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội, tuyên truyền kịp thời đường lối của Đảng, nhiệm vụ chính trị của Thành phố và công tác Hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ; cổ vũ phong trào thi đua yêu nước trong các cấp Hội. Từ chỗ chỉ có vài biên tập viên, Báo in 4 trang giấy mực nhòe, đến nay, Báo PNTĐ phát hành đều đặn 2 ấn phẩm là Tuần báo Phụ nữ Thủ đô và đặc san Đời sống Gia đình với số lượng duy trì ổn định hơn 20.000 bản/kỳ phát hành, đảm bảo việc làm, thu nhập và đời sống cho cán bộ, phóng viên, trở thành một trong những tờ báo có số lượng phát hành cao nhất Thành phố. 
 
Các đại biểu thực hiện nghi thức bấm nút ra mắt báo Phụ nữ Thủ đô điện tử
 
Bên cạnh việc  thực hiện nhiệm vụ chính trị, Báo còn là một trong những cơ quan báo chí làm tốt công tác xã hội. Quỹ Vì phụ nữ và Trẻ em hoạn nạn do Báo thành lập trong những năm qua đã giúp được hàng trăm phụ nữ và trẻ em gặp hoạn nạn, khó khăn trong cuộc sống. Báo còn tổ chức các cuộc thi viết trên báo mang lại hiệu ứng xã hội cao như: “Viết về nét đẹp người Hà Nội”, “Viết về mẹ”, “Viết về các vấn đề gia đình thời nay”, “Viết về cuốn sách yêu thích của em”, “Viết về Phụ nữ với trật tự an toàn giao thông và văn minh đô thị”....
 
Báo Phụ nữ Thủ đô đã vinh dự được nhận nhiều phần thưởng cao qúy: Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba và nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội.
 
Để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Báo trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, Internet, truyền thông xã hội; trước yêu cầu thông tin nhanh, chính xác, đa dạng của phụ nữ và độc giả trong và ngoài nước, ngày 29/10/2021, Báo Phụ nữ Thủ đô đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép số 699/GP-BTTTT hoạt động hai loại hình báo chí, gồm: báo in và báo điện tử Phụ nữ Thủ đô - tên miền www.baophunuthudo.vn. Đây là sự kiện mang tính bước ngoặt, phù hợp với xu thế của báo chí hiện đại trong kỷ nguyên số.
 
Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ Bùi Huyền Mai trao bằng khen của Chủ tịch UBND TP cho các cá nhân
 
"Báo Phụ nữ Thủ đô sẽ tiếp tục nâng tầm, xây dựng thành một tòa soạn hội tụ đa phương tiện để vừa đáp ứng nhu cầu hội nhập phát triển trong bối cảnh báo chí đa phương tiện, đa nền tảng, vừa phục vụ nhu cầu thông tin của bạn đọc tốt nhất; Đồng thời thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị của mình”, Tổng Biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô Lê Quỳnh Trang nhấn mạnh.
 
Phát biểu tại chương trình, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai cho biết: Trong những năm qua, Thành phố ghi nhận báo Phụ nữ Thủ đô không chỉ làm tốt nhiệm vụ chính trị theo đúng mục đích tôn chỉ mà còn làm tốt nhiệm vụ lên tiếng bảo vệ quyền lợi của phụ nữ và trẻ em, trở thành một địa chỉ tin cậy của các nạn nhân bị xâm hại, bạo lực tìm đến nhờ đấu tranh tìm lại công lý và quyền lợi cho mình.
 
Hiệu quả tuyên truyền của Báo Phụ nữ Thủ đô không chỉ được lãnh đạo Thành phố và các sở, ban, ngành ghi nhận; Mà còn được bạn đọc ủng hộ và đồng hành. Điều đó minh chứng cho việc số lượng phát hành của Báo Phụ nữ Thủ đô luôn nằm ở vị trí là một trong những cơ quan báo chí có số lượng báo in phát hành cao nhất Thành phố; Vinh dự nhiều lần nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
 
“Hôm nay, một lần nữa, những thành tích của Báo Phụ nữ Thủ đô tiếp tục được ghi nhận khi được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen nhân dịp báo Kỷ niệm 35 năm ngày ra số báo đầu tiên”, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.
 
Phó Giám đốc Phụ trách Sở TT&TT Nguyễn Thị Mai Hương trao bằng khen của UBND TP cho các cá nhân
 
Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai cũng ghi nhận, 35 năm qua, từ cái tầm đổi mới của những người đặt nền móng đầu tiên là tự chủ tài chính và phấn đấu trở thành một tờ báo giới phụng sự bạn đọc tốt nhất, các thế hệ lãnh đạo và cán bộ phóng viên tiếp nối đã tiếp tục phát huy và không ngừng cải tiến, đổi mới để đáp ứng nhiệm vụ tuyên truyền và nhu cầu thông tin của bạn đọc.
 
Đồng chí tin tưởng với bước chuyển đổi số từ phiên bản điện tử, Báo Phụ nữ Thủ đô sẽ tiếp tục nâng tầm để vừa đáp ứng nhu cầu hội nhập phát triển trong thời báo chí đa phương tiện 4.0, vừa phục vụ nhu cầu thông tin của bạn đọc tốt hơn; Đồng thời thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị của mình.
 
Chúc mừng những kết quả mà Báo Phụ nữ Thủ đô đã đạt được, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai tin tưởng, Báo Phụ nữ Thủ đô sẽ trở thành một tờ báo điện tử phát triển mạnh mẽ bên cạnh báo in, có số lượng bạn đọc đông đảo, luôn tin cậy và đồng hành.
 
Cũng trong khuôn khổ buổi lễ đã diễn ra chương trình giao lưu gương điển hình “Phụ nữ Thủ đô Sáng tạo - Hội nhập - Kết nối thành công”.
 
Các đại biểu tham gia chương trình giao lưu gương điển hình “Phụ nữ Thủ đô Sáng tạo - Hội nhập - Kết nối thành công
 
Trong những năm qua, phong trào thi đua yêu nước do Hội LHPN Hà Nội phát động đã khích lệ, động viên cán bộ, hội viên, các tầng lớp phụ nữ Thủ đô không ngừng học tập nâng cao trình độ, nâng cao năng suất lao động, thực hiện tốt vai trò người mẹ hiền, người vợ đảm đang, người con hiếu thảo, giữ gìn tổ ấm gia đình.
 
Từ phong trào thi đua, nhiều mô hình, phần việc thiết thực đã được các cấp Hội triển khai mang lại lợi ích thiết thực cho gia đình và cộng đồng; Nhiều gương người tốt, việc tốt, tập thể, cá nhân phụ nữ xuất sắc trên các lĩnh vực được Hội LHPN Việt Nam, Hội đồng Thi đua TP Hà Nội và các cấp, các ngành khen thưởng.
 
6 tấm gương phụ nữ tiêu biểu đại diện cho các tấm gương điển hình, người tốt việc tốt trong phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô thi đua học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc" với chủ đề "Phụ nữ Thủ đô Sáng tạo - Hội nhập - Kết nối thành công” đã tham gia giao lưu, với nhiều câu chuyện minh chứng cho khả năng, sức sáng tạo của giới nữ; Qua đó góp phần xây dựng đất nước và Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại và giàu đẹp.

Lê Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t