Hà Nội tuyên dương 90 Thủ khoa xuất sắc năm 2021 (21:54 18/11/2021)


HNP - Tối 18/11, tại Trung tâm hoạt động Văn hóa - Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thành ủy - HĐND - UBND Thành phố tổ chức Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn năm 2021. Để đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19, chương trình được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Đại biểu chúc mừng các Thủ khoa xuất sắc năm 2021


Dự chương trình, đại biểu Trung ương, có các đồng chí: Phạm Tất Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn.
 
Đại biểu Thành phố Hà Nội có các đồng chí: Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy; Phạm Thị Thanh Mai, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội; Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố cùng đại biểu cơ quan Trung ương; lãnh đạo các sở, ban, ngành Thành phố.
 
Năm 2021 là năm thứ 19 liên tiếp Thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn Thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của Thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ. Đồng thời, là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô. Tính đến nay, đã có 1.969 Thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội. Nhiều bạn Thủ khoa được vinh danh đã bước đầu có những thành công trong sự nghiệp, có khát vọng cống hiến và đóng góp sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước.
 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm trao Bằng khen và Biểu trưng cho các thủ khoa
 
Các Thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những sinh viên tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn - Hội. Nhiều Thủ khoa xuất sắc là đảng viên, sinh viên "5 Tốt" các cấp, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả đạt giải trong nước và quốc tế; nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động... Các Thủ khoa thực sự là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập và rèn luyện.
 
Năm nay, Thành phố Hà Nội tuyên dương 90 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn Thành phố. Trong số này, có 16 Thủ khoa xuất sắc tiêu biểu gồm có: 3 Thủ khoa là cán bộ Đoàn - Hội hoặc có thành tích trong công tác Đoàn - Hội xuất sắc tiêu biểu; 10 Thủ khoa đạt thành tích học tập xuất sắc tiêu biểu và 2 Thủ khoa tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài ra, còn có 34 thủ khoa là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam và 21 thủ khoa là cán bộ Đoàn, Hội…
 
Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương Phạm Tất Thắng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh trao Bằng khen và Biểu trưng cho các thủ khoa
 
Các Thủ khoa xuất sắc năm 2021 sẽ được ghi danh vào sổ vàng Thủ khoa của Thành phố, để tên tuổi và thành tích học tập được lưu giữ mãi về sau.
 
Thay mặt lãnh đạo Thành phố Hà Nội phát biểu chúc mừng các Thủ khoa năm 2021 được tuyên dương, đồng chí Chu Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố khẳng định, Hà Nội là đất học, là một trong những trung tâm học thuật lớn nhất từ trước đến nay. Dưới góc độ thu hút nhân tài, nhân kiệt, Hà Nội luôn thể hiện đặc trưng giao lưu - hội tụ - kết tinh - lan toả. Truyền thống hiếu học, coi trọng sự học luôn luôn được phát huy, phát triển qua từng thời kỳ lịch sử. 
 
Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: Tự hào và tiếp tục đề cao truyền thống hiếu học, trọng dụng nhân tài của dân tộc, 19 năm qua Thành phố Hà Nội đã tuyên dương 1.969 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn Thủ đô. Đa số các bạn Thủ khoa xuất sắc đã khẳng định được trình độ, năng lực, phẩm chất đạo đức và tính gương mẫu, nổi bật trong học tập, công tác và sinh hoạt. Nhiều Thủ khoa bước đầu đã có những đóng góp rất có ý nghĩa trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Qua đó, khẳng định việc tuyên dương, tôn vinh Thủ khoa của Thành phố trong nhiều năm qua là việc làm thiết thực, khích lệ, động viên rất lớn đối với tuổi trẻ trong quá trình học tập, rèn luyện và công tác. 
 
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong trao Bằng khen và Biểu trưng cho các thủ khoa
 
"90 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn Thành phố được biểu dương, tôn vinh ngày hôm nay là nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao, là tài sản quý của Thủ đô và đất nước. Các em là đại diện tiêu biểu cho một lớp trí thức trẻ nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, tích cực học tập và nghiên cứu khoa học, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng, đam mê khởi nghiệp, lập nghiệp. Thành tích mà các em đạt được là kết quả của cả một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ. Các em đã lựa chọn cho mình phương pháp học tập khoa học, cách thức rèn luyện hiệu quả, vượt qua mọi khó khăn để vươn lên đạt danh hiệu Thủ khoa cao quý", đồng chí Chu Ngọc Anh khẳng định. 
 
Biểu dương và chúc mừng thành tích mà các Thủ khoa đã đạt được, Chủ tịch UBND Thành phố cho biết thêm: Trong những bạn Thủ khoa tuyên dương năm nay, có nhiều bạn đã tình nguyện tham gia phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt, có những bạn Thủ khoa tham gia trực chốt trong suốt thời gian Thành phố thực hiện giãn cách xã hội; các bạn đã góp một phần sức trẻ của mình, cùng địa phương đẩy lùi dịch bệnh. 
 
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại chương trình
 
Nhắc lại lời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về cơ đồ, tiềm lực, vị thế của đất nước, cùng với nguy cơ, thách thức trong bối cảnh khu vực và quốc tế cũng như những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lãnh đạo Thành phố mong rằng: Mỗi Thủ khoa xuất sắc luôn cháy trong mình ngọn lửa của tinh thần dân tộc, ý chí tự lực tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, làm tốt hơn nữa khả năng của mình để xứng đáng với truyền thống vẻ vang. Từ đó, góp phần nâng tầm trí tuệ của dân tộc, sức mạnh của đất nước, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Đồng chí Chu Ngọc Anh tin tưởng, các Thủ khoa xuất sắc được tuyên dương hôm nay sẽ kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tiếp tục rèn đức, luyện tài, tiếp tục học tập và làm theo lời Bác, viết tiếp những trang vàng thành tích của thế hệ Thủ khoa đi trước, làm rạng danh non sông đất nước, xứng đáng là những Thủ khoa xuất sắc của Thủ đô ngàn năm văn hiến, anh hùng.
 
Đại diện cho toàn thể Thủ khoa xuất sắc năm 2021, em Nguyễn Thị Minh Hạnh - Học viện Ngân hàng bày tỏ lòng biết ơn tới Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Thành phố, nhà trường, các thầy cô giáo đã quan tâm, tạo điều kiện, dìu dắt các thế hệ sinh viên. "Chúng em xin hứa sẽ kế thừa xứng đáng và phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến của Thủ đô, xung kích, đi đầu trên mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế xã hội, góp phần hiện thực hoá khát vọng đổi mới sáng tạo, khát vọng phát triển của Thủ đô Hà Nội…", em Nguyễn Thị Minh Hạnh khẳng định.
 
Trong không khí trang trọng, các đồng chí lãnh đạo Trung ương, Thành phố đã trao Bằng khen và biểu trưng cho các Thủ khoa các trường Đại học, Học viện trên địa bàn Thành phố năm 2021.

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t