Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với Nhân dân phường Điện Biên (14:12 18/11/2021)


HNP - Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021), tối 17/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với Nhân dân liên địa bàn dân cư phường Điện Biên (quận Ba Đình, Hà Nội). Lãnh đạo TP Hà Nội có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh; các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương, Trung tướng - Giám đốc Công an thành phố Nguyễn Hải Trung.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà động viên các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Điện Biên


Tại ngày hội, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Điện Biên Nguyễn Đình Đăng cho biết, toàn phường có 93% gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”; 8/8 Tổ dân phố đạt danh hiệu ‘Tổ dân phố văn hóa”. Năm qua, MTTQ phường Điện Biên luôn đẩy mạnh thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở địa bàn dân cư”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng  đô thị văn minh” gắn với thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, từ đó đã có những chuyển biến tiến bộ rõ nét, nếp sống văn minh trong việc cưới, tổ chức tang lễ văn minh tiến bộ.
 
Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến khó lường, ngoài việc thực hiện chức năng vận động tuyên truyền, giám sát công tác phòng, chống dịch, MTTQ phường đã phối hợp với UBND và các đoàn thể chăm lo đời sống sức khỏe Nhân dân và lực lượng tuyến đầu phục vụ công tác phòng chống dịch và bảo đảm công tác an sinh, ổn định tư tưởng Nhân dân.
 
Năm 2022, phường Điện Biên phấn đấu xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh, phát huy vai trò gương mẫu của các tổ chức đoàn thể, cán bộ, đảng viên, phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh. Cùng với đó, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa, tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, giữ gìn trật tự đô thị, trật tự xây dựng, trật tự an toàn giao thông. Xây dựng cuộc sống mọi người, mọi nhà ngày càng ấm no, hạnh phúc, không có hộ nào tái nghèo, tăng hộ khá, hộ giàu chính đáng và hợp pháp. Phấn đấu hơn 95% hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, nhiều hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa tiêu biểu”, nhiều tổ dân phố đạt danh hiệu “Tổ dân phố văn hóa tiêu biểu”.
 
Trò chuyện với Nhân dân phường Điện Biên tại Ngày hội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và hoan nghênh những thành quả của phường Điện Biên trong năm 2021 - một năm bị ảnh hưởng quá nặng nề bởi dịch Covid-19 nhưng phường vẫn có nhiều thành tích trong Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Qua đó đã có 93% gia đình đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa" và 8/8 tổ dân phố văn hóa. Đặc biệt, Chủ tịch nước vui mừng khi tỉ lệ hộ có cuộc sống khá và giàu trên địa bàn phường ngày càng tăng, trên địa bàn phường không còn hộ nghèo...
 
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà các cá nhân có những đóng góp tích cực trong cuộc vận động, các phong trào thi đua năm 2021
 
Cấp ủy, chính quyền địa phương cũng đã tổ chức tuyên truyền có hiệu quả các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, trong đó nổi bật là tuyên truyền, vận động cử tri đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (đạt tỷ lệ 100%); tổ chức tốt hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử; kiểm tra, giám sát công tác bầu cử, tổ chức ngày bầu cử, đảm bảo dân chủ, khách quan và đúng quy định.
 
Đặc biệt, cũng nhờ tinh thần đoàn kết, phường Điện Biên đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động thực hiện nghiêm túc các quy định, biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Mặt trận Tổ quốc cùng các đoàn thể đã vận động, tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực
 
Nhân dân phường đã tham gia ủng hộ Quỹ vắc xin ngừa Covid-19 số tiền là 170 triệu đồng; đóng góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch gần 45 triệu đồng. Chủ tịch nước khẳng định đó là những minh chứng cụ thể, sinh động cho sự đồng sức, đồng lòng của mọi tầng lớp nhân dân, từng cá nhân, gia đình trong phường Điện Biên chung tay cùng cả nước phòng, chống đại dịch.
 
Theo Chủ tịch nước, năm nay, kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam diễn ra trong bối cảnh đất nước bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19, trước yêu cầu vừa phục hồi, phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch, phòng chống thiên tai, Chủ tịch nước mong muốn mỗi khu dân cư càng phải thể hiện tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua những khó khăn, quyết tâm phấn đấu thực hiện các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã đề ra.
 
Chủ tịch nước đề nghị chính quyền, nhân dân toàn phường Điện Biên tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền và vận động nhân dân chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cũng như mọi quy định của địa phương; tham gia xây dựng đời sống văn hóa, sống nghĩa tình, nhân ái, khơi dậy niềm tự hào của con người Hà Nội. Có những giải pháp tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước nhằm khích lệ, động viên những điển hình tiên tiến, những tập thể và cá nhân tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và “Xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch”..., tạo đà thi đua mới góp phần triển khai thực hiện Nghị quyết XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp.
 
Các đồng chí lãnh đạo TP tặng quà của TP Hà Nội cho các gia đình tiêu biểu
 
Chủ tịch nước cũng đề nghị các cấp Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể cần chủ động nắm bắt dư luận, tâm tư và nguyện vọng của nhân dân, nhất là những vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của nhân dân để có ý kiến đề xuất, kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương phối hợp giải quyết; tiếp tục quan tâm, thực hiện ngày càng tốt hơn các chính sách đối với gia đình người có công, người có hoàn cảnh khó khăn; cấp chính quyền các cấp tiếp tục động viên nhân dân nâng cao ý thức; chủ động phòng ngừa dịch bệnh; thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh; phát huy tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ, giúp đỡ, cùng nhau vượt qua khó khăn do đại dịch gây ra.
 
Với những kết quả đã đạt được trong nhiều năm qua, đặt biệt là một năm khó khăn như 2021, Chủ tịch nước tin tưởng phường Điện Biên tiếp tục là điểm sáng trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do cấp ủy, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp phát động.
 
Tại Ngày hội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao quà lưu niệm cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và Công an phường Điện Biên; tặng 16 phần quà động viên các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các cá nhân có những đóng góp tích cực trong cuộc vận động, các phong trào thi đua năm 2021.
 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương đã tặng 10 phần quà của TP Hà Nội cho các gia đình tiêu biểu trên địa bàn phường.

Huy Kiên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t