Phát huy dân chủ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị (21:48 17/11/2021)


HNP - Tối 17/11, nhân kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021), đồng chí Hà Minh Hải, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Khu dân cư số 11A, phường Trung Liệt, quận Đống Đa.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Minh Hải tặng hoa chúc mừng Khu dân cư số 11A


Khu dân cư số 11A, phường Trung Liệt hình thành bởi khu tập thể Trường Đại học Thủy Lợi. Khu dân cư có 01 tổ dân phố với 365 hộ gia đình và gần 1.300 nhân khẩu, trong đó có 04 gia đình liệt sỹ, 01 gia đình thương binh, 01 gia đình ảnh hưởng chất độc da cam… Đến nay, trên địa bàn không có hộ nghèo, cận nghèo… Năm 2021, người dân khu dân cư luôn thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch -19. Đặc biệt, nhân dân khu dân cư đã hưởng ứng nhiệt tình các đợt phát động cũng như ủng hộ quỹ như: ủng hộ biển đảo; ủng hộ phòng, chống dịch và mua vắc xin Covid-19 (51,3 triệu đồng); ủng hộ chương trình "Sóng và máy tính cho em",…
 
Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Minh Hải nhấn mạnh: Năm 2021 là một năm đầy khó khăn đối với Thủ đô và đất nước bởi những tác động khó lường của đại dịch Covid-19. Trước làn sóng bùng phát dịch lần thứ 4, với tinh thần "coi sức khỏe, tính mạng của Nhân dân là trước hết, trên hết", Thành phố Hà Nội đã thực hiện linh hoạt, quyết liệt sự chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ. Với sự nỗ lực, phấn đấu, đoàn kết, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, Thủ đô đã kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh, vững vàng vượt qua những khó khăn, thách thức chưa từng có trong tiền lệ…
 
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải trao quà cho các hộ gia đình tiêu biểu
 
Qua nghe báo cáo và các ý kiến tham luận, đồng chí Hà Minh Hải vui mừng nhận thấy: Một năm qua, cộng đồng Khu dân cư số 11A đã cố gắng, nỗ lực đoàn kết cùng nhau thực hiện có kết quả trên nhiều lĩnh vực của các nội dung cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Cuộc sống của mọi người, mọi nhà ấm no, hạnh phúc, môi trường xanh, sạch đẹp, mối quan hệ gắn bó, tình đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau; tích cực thi đua, hưởng ứng, tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua do các cấp, ngành của địa phương phát động. 
 
Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND Thành phố cũng gửi lời cảm ơn nhân dân Khu dân cư đã chia sẻ, thấu hiểu, đồng hành, nỗ lực cùng cả hệ thống chính trị Thành phố thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch cũng như triển khai các giải pháp phục hồi kinh tế. Qua đó, ổn định đời sống nhân dân trong trạng thái "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh".
 
Theo Phó Chủ tịch UBND Thành phố, năm 2022 sắp tới được dự báo còn nhiều khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Đây là thách thức lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô. Từ đó, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trên địa bàn quận Đống Đa tiếp tục quan tâm phát huy truyền thống, thế mạnh của địa phương; tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy ước của khu dân cư; vận động bà con nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; phát huy dân chủ để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đã đề ra.
 
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Minh Hải phát biểu tại ngày hội
 
Lãnh đạo Thành phố mong muốn các hộ gia đình tiếp tục đoàn kết, tương thân tương ái, đồng lòng cùng nhau vượt qua khó khăn thách thức, thực hiện tốt việc tự quản; đóng góp ý kiến, cùng nhau xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc, xây dựng Khu dân cư ngày càng phát triển; giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống; thực hiện hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và "Xây dựng người Hà Nội thanh lịch - văn minh"…
 
Đồng chí tin tưởng với những nỗ lực của người dân cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, Khu dân cư số 11A sẽ đồng tâm hiệp lực, đem sức lực, trí tuệ đóng góp xây dựng Khu dân cư. Cùng với đó, xây dựng quận Đống Đa ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại hoàn thành thắng lợi mọi mục tiêu, nhiệm vụ như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ 28 đã đề ra và góp phần trong công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô..
 
Tại ngày hội, thay mặt lãnh đạo Thành phố, Phó Chủ tịch Hà Minh Hải đã tặng hoa và quà cho Khu dân cư số 11A; biểu dương, tặng quà 10 hộ gia đình tiêu biểu của Khu dân cư số 11A trong thực hiện cuộc vận động, các phong trào thi đua; Quận ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa tặng quà 10 hộ gia đình.

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t