Chung sức, đồng lòng xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư (06:56 14/11/2021)


HNP - Chiều 13/11, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai đã đến dự và chung vui với Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021) tại Tổ dân phố số 4, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai trò chuyện với Nhân dân Tổ dân phố số 4, phường Phương Liệt


Năm 2021, Ban Công tác mặt trận khu dân cư thông qua hoạt động của các tổ chức chính trị-xã hội đã tuyên truyền vận động nhân dân đẩy mạnh phong trào đoàn kết thi đua yêu nước, tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước. Cụ thể, Ban Công tác mặt trận cùng tổ dân phố triển khai hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư. Đồng thời, duy trì Cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng văn hóa khu dân cư”.
 
Phát biểu tại ngày hội, thay mặt lãnh đạo Thành phố, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai chúc mừng những kết quả mà Tổ dân phố số 4 đạt được trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; biểu dương 324 hộ đạt gia đình văn hóa. Đặc biệt thời gian qua, Nhân dân trong khu dân cư đã phát huy tinh thần đoàn kết, quyết liệt, chủ động, sáng tạo trong phòng, chống dịch Covid-19, với tinh thần “mỗi xã, phường là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ”; tích cực tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch; đồng thời, chia sẻ, giúp đỡ những người gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
 
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai phát biểu tại Ngày hội
 
Đồng chí Bùi Huyền Mai cho biết, năm 2021 là một năm đầy khó khăn đối với Thủ đô và đất nước bởi những tác động khó lường của đại dịch Covid-19. Trước làn sóng bùng phát dịch lần thứ 4, với tinh thần “coi sức khỏe, tính mạng của Nhân dân là trước hết, trên hết”, Thành phố Hà Nội đã thực hiện linh hoạt, quyết liệt sự chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ. Với sự nỗ lực, phấn đấu, đoàn kết, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, Thủ đô đã kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh, vững vàng vượt qua những khó khăn, thách thức chưa từng có trong tiền lệ. 
 
Bên cạnh việc phòng, chống dịch hiệu quả, Thành phố đặc biệt quan tâm đến an sinh xã hội, đời sống Nhân dân, nhất là những người gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Cụ thể, với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Thành phố đã kịp thời hỗ trợ 12 nhóm đối tượng theo Nghị quyết 68 của Chính phủ, đồng thời, ban hành thêm chính sách đặc thù hỗ trợ cho nhóm đối tượng khó khăn khác với tổng số trên 4.936 tỷ đồng (tính đến ngày 8/11/2021); Mặt trận các cấp thành phố đã hỗ trợ trên 212 tỷ đồng và 2.000 tấn hàng hóa nhu yếu phẩm... 
 
Đồng chí Bùi Huyền Mai cho biết, năm 2022 được dự báo còn nhiều khó khăn bởi dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Đây là thách thức lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, đòi hỏi các cấp ủy Đảng, chính quyền cần nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao, cùng với đó là sự hưởng ứng, ủng hộ tích cực của Nhân dân.
 
“Tôi đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trên địa bàn quận Thanh Xuân tiếp tục quan tâm phát huy truyền thống, thế mạnh của địa phương, tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy ước của khu dân cư, vận động bà con Nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phát huy dân chủ để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đã đề ra”, đồng chí Bùi Huyền Mai nhấn mạnh.
 
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai trao quà cho các hộ gia đình tiêu biểu của Tổ dân phố số 4
 
Tại ngày hội, thay mặt lãnh đạo Thành phố, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai đã trao hoa và quà tặng Tổ dân phố số 4; Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã biểu dương, tặng quà 10 hộ gia đình tiêu biểu của Tổ dân phố số 4; Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Thanh Xuân tặng quà 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trọng Toàn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t