Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại quận Hai Bà Trưng (22:17 12/11/2021)


HNP - Tối 12/11, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong và Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021) tại Tổ dân phố số 6, phường Lê Đại Hành.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong tặng hoa và quà cho Tổ dân phố số 6


Tổ dân phố số 6, phường Lê Đại Hành có 265 hộ dân, trong đó đa số là gia đình cán bộ, công nhân viên chức, người nghỉ hưu, một số ít hộ kinh doanh nhỏ. Thời gian qua, người dân trên địa bàn đã thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, năm 2021, Ban Công tác mặt trận đã phối hợp cùng tổ dân phố tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân ủng hộ các quỹ do thành phố, quận và phường phát động, với tổng số tiền 31,785 triệu đồng.
 
Phát biểu tại ngày hội, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh, mặc dù dân số không đông, nhưng Tổ dân phố số 6 đã phát huy vai trò đoàn kết thống nhất cùng chính quyền, MTTQ phường Lê Đại Hành và quận Hai Bà Trưng hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác. Trong đó, đáng kể là Tổ dân phố đã không còn hộ nghèo, cận nghèo; 89% là gia đình văn hóa... Các hoạt động an sinh xã hội, phòng chống dịch được thực hiện hiệu quả, phát huy tinh thần tự chủ, tự nguyện, thu được những kết quả tích cực. Các cán bộ Mặt trận, Tổ dân phố đã thường xuyên sâu sát cơ sở, tập hợp sự đoàn kết trong Nhân dân.
 
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong trao quà tặng các hộ khó khăn trên địa bàn phường
 
Đồng chí cũng biểu dương Tổ dân phố số 6 trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, tinh thần đại đoàn kết toàn dân, tinh thần tương thân tương ái, truyền thống văn hóa đã được thể hiện rất sinh động. Điều này chứng minh sự yêu thương, đùm bọc, san sẻ trách nhiệm của dân tộc đã tiếp tục và vẫn tiếp tục được bồi đắp tại nơi đây.
 
Mong muốn thời gian tới, toàn thể nhân dân Tổ dân phố số 6 sẽ tiếp tục đoàn kết, đồng lòng cùng nhau vượt qua khó khăn, thách thức, xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển hơn; quan tâm giúp đỡ các hộ cận nghèo; đặc biệt là thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, đồng chí Nguyễn Văn Phong cũng đề nghị các cấp ủy Đảng từ quận đến phường thường xuyên quan tâm chỉ đạo các cấp chính quyền chủ động phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp của quận Hai Bà Trưng hoạt động hiệu quả.
 
Phó Bí thư Thành ủy cho biết, từ nay đến cuối năm, tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp dù Thành phố đã tiêm vắc xin cho người trên 18 tuổi và chuẩn bị tiêm cho các cháu từ 12 đến 17 tuổi. Cùng với đó, tình hình kinh tế vẫn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt với các hộ nghèo càng đứng trước nguy cơ tái nghèo do dịch bệnh. Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong mong rằng Tổ dân phố số 6 phát huy kết quả đạt được thời gian qua để tiếp tục thực hiện tốt trong thời gian tới. Đồng chí nhấn mạnh, Thành phố đang chuyển sang trạng thái "thích ứng linh hoạt, hiệu quả, an toàn với dịch bệnh" trong tình hình mới. Điều này đòi hỏi ý thức trách nhiệm của mỗi người dân cũng như Tổ dân phố trong việc thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch. 
 
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu tại ngày hội
 
Hiện nay, các quận và thị xã trên địa bàn Thành phố đang thực hiện chính quyền đô thị nên không còn HĐND phường, vì thế đồng chí Nguyễn Văn Phong đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp của quận, phường cũng như Ban Công tác mặt trận ở Tổ dân phố tiếp tục là cầu nối, tích cực lắng nghe và giải quyết những khó khăn vướng mắc cho người dân. Song song với đó là chú trọng phát triển văn hóa Thăng Long - Hà Nội nghìn năm văn hiến từ những việc làm cụ thể, thiết thực hằng ngày với việc thực hiện tốt 2 bộ Quy tắc ứng xử của Thành phố.
 
Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đã trao quà tặng Tổ dân phố số 6 và 10 hộ gia đình tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động, các phong trào thi đua; Quận ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng tặng quà 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Tổ dân phố số 6 biểu dương, tặng quà 8 hộ gia đình tiêu biểu có nhiều đóng góp cho các phong trào tại địa phương và 2 cháu học sinh vượt khó học tốt.

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i mã b?o m?t