Hà Nội: Tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu năm 2021 (13:46 10/11/2021)


HNP - Sáng 10/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trao tặng danh hiệu "Nhà giáo ưu tú" lần thứ 15, tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm 2021. Nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, buổi lễ được thực hiện theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh và Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ trao Bằng khen của Chính phủ cho tập thể và cá nhân


Đến dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy; Nguyễn Doãn Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy; Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố. Cùng dự có hơn 3.500 đại biểu tại điểm cầu của các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn.
 
Trong diễn văn kỷ niệm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến trình bày đã nêu bật những kết quả nổi bật về quy mô, chất lượng giáo dục, thể hiện đóng góp quan trọng của các nhà trường, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên toàn ngành. Cụ thể, năm học 2021-2022, ngành Giáo dục Thủ đô có hơn 2.800 trường mầm non, phổ thông và trung cấp chuyên nghiệp với gần 2,2 triệu học sinh. Mạng lưới trường, lớp được mở rộng, cơ sở vật chất được tăng cường xây dựng, cơ bản từng bước được kiên cố hóa, chuẩn hóa và hiện đại. Tỷ lệ trường công lập đạt chuẩn quốc gia là 76,9% (1.695/2.204 trường), 22 trường chất lượng cao.
 
Đáng chú ý, Giáo dục và Đào tạo Thủ đô tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu về chất lượng với 139 giải học sinh giỏi trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia; 365 giải và 57 huy chương tại các kỳ thi Olympic quốc tế. Kết thúc năm học 2020-2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ "Đơn vị thi đua xuất sắc"; 89 tập thể và 222 cá nhân được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt"…
 
Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh tặng hoa chúc mừng tập thể lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội
 
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô quyết tâm khắc phục khó khăn, hoàn thành "nhiệm vụ kép": Vừa tích cực phòng, chống dịch bệnh, vừa triển khai hiệu quả chương trình giáo dục, bảo đảm chất lượng theo đúng kế hoạch thời gian năm học. 
 
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô. Đồng chí nhấn mạnh: Vấn đề then chốt quyết định chất lượng giáo dục chính là đội ngũ thầy giáo, cô giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Nhiều nhà giáo đã vượt qua khó khăn, thử thách trong cuộc sống thường ngày để luôn tâm huyết, hết lòng vì sự nghiệp "trồng người" của Thủ đô và đất nước. 
 
Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục Thủ đô, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đề nghị: Ngành Giáo dục và Đào tạo cần tập trung quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; khắc phục mọi khó khăn để vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa tổ chức tốt việc học tập cho học sinh, đặc biệt chú trọng thiết kế chương trình giáo dục phù hợp với môi trường số hóa; tập trung nguồn lực để nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu xây dựng Thủ đô phát triển nhanh, bền vững; tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng, rèn luyện kỹ năng và bản lĩnh cho học sinh; xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, an toàn.
 
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại lễ kỷ niệm
 
Trong những năm tới, Thành phố tiếp tục xác định đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong 3 khâu đột phá chiến lược. Mục tiêu đó đã và đang được Thành phố chỉ đạo thực hiện một cách quyết liệt và đồng bộ. Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh khẳng định: Để thực hiện được mục tiêu này, đòi hỏi sự nghiệp giáo dục và đào tạo phải đi trước một bước nhằm chuẩn bị nhân tài, lực lượng lao động đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới. Trước những đòi hỏi đó, hơn ai hết mỗi giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục cần thấm nhuần sâu sắc tư tưởng của Bác Hồ kính yêu về nghề dạy học; từ đó vận dụng sáng tạo và tổ chức tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức của Người. Đảng bộ và chính quyền Thành phố đã, đang và sẽ tiếp tục quan tâm phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, có những chính sách đãi ngộ, bảo đảm các điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của sự nghiệp giáo dục và đào tạo.
 
Đồng chí Chu Ngọc Anh bày tỏ niềm tin tưởng, dẫu còn nhiều khó khăn, nhưng bằng tình cảm, trách nhiệm và lương tâm, các thầy giáo, cô giáo và các nhà quản lý giáo dục sẽ hoàn thành sứ mệnh cao cả, góp phần xây dựng sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo của Thủ đô ngày một phát triển…
 
Ghi nhận những thành tích đạt được, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh và Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đã tặng hoa chúc mừng tập thể lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. 
 
Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh và Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ trao Huân chương Lao động Hạng Nhất, Nhì, Ba cho 10 tập thể, 4 cá nhân; trao Bằng khen của Chính phủ cho 9 tập thể, 15 cá nhân. 
 
Nhân dịp này, lãnh đạo Thành ủy và Thành phố đã trao Cờ thi đua của Chính phủ cho 8 tập thể; trao danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho 33 nhà giáo; trao Cờ thi đua của Thành phố cho 26 tập thể. Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng trao Giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" cho 40 thầy, cô giáo.
 
Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương đã trao 400 máy tính cho 8 huyện có học sinh khó khăn, gồm: Ba Vì, Phúc Thọ, Chương Mỹ, Thanh Oai, Thường Tín, Phú Xuyên, Ứng Hoà và Mỹ Đức.
 
Dưới đây là một số hình ảnh trao khen thưởng tại hội nghị:
 
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh và Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ trao Huân chương Lao động cho các tập thể và cá nhân
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong và Trưởng ban Dân vận Thành uỷ Nguyễn Doãn Toản trao danh hiệu "Nhà giáo ưu tú" cho các nhà giáo
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng trao Cờ thi đua của Chính phủ cho 8 tập thể
Giám đốc Sở Giáo dục và Đạo tạo Trần Thế Cương trao Giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo"

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t