Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại quận Thanh Xuân (14:05 21/07/2021)


HNP - Ngày 21/7, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai, Trưởng đoàn kiểm tra số 10 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Đồng chí Bùi Huyền Mai động viên các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ trực chốt tại khu tập thể nhà A2 phường Thanh Xuân Bắc


Báo cáo với Đoàn kiểm tra, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Võ Đăng Dũng cho biết: từ đầu năm đến nay, trên địa bàn quận ghi nhận 39 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, 30 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh và ra viện. Sau 44 ngày không ghi nhận ca bệnh dương tính ngoài cộng đồng (từ ngày 25/5 đến 8/7), đến ngày 9/7, trên địa bàn quận phát sinh 2 trường hợp F0, đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.
 
Đặc biệt, trong tuần qua, trên địa bàn quận phát sinh 7 trường hợp F0 và các F1 liên quan gồm: Thanh Xuân Bắc (1 F0 và 14 F1), Hạ Đình (1 F0 và 9 F1), Phương Liệt (1 F0 và 8 F1), Nhân Chính (1 F0 và 14 F1), Thanh Xuân Trung (3 F0 và 53 F1). 
 
Đồng chí Bùi Huyền Mai kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại chốt tòa nhà Diamond Flower 
 
Ngay sau khi UBND thành phố ban hành Công điện số 15/CĐ-UBND, quận đã xây dựng và ban hành Công văn số 1108/UBND-VP yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND Thành phố, quận. Đồng thời, chỉ đạo triển khai quyết liệt các biện pháp cấp bách chủ động ngăn chặn, kiểm soát tình hình, khống chế sự lây lan của dịch bệnh trên địa bàn. Tuyên truyền người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết; tạm dừng các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu; kiểm tra, giám sát việc thực hiện. 
 
Trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và động viên các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ trực chốt tại chốt tòa nhà Diamond Flower (số 48 Lê Văn Lương, phường Nhân Chính) và chốt khu tập thể nhà A2 phường Thanh Xuân Bắc, đồng chí Bùi Huyền Mai nhấn mạnh, dù không có cửa ngõ tiếp giáp với các tỉnh nhưng Thanh Xuân là quận có dân cư đông, địa bàn phức tạp với nhiều nguồn lây Covid-19 trong cộng đồng. Vì vậy, cấp ủy chính quyền các cấp của quận tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt không để xảy ra tình trạng mất kiểm soát khi dịch bùng phát mạnh.
 
Đồng chí Bùi Huyền Mai phát biểu kết luận tại buổi làm việc với quận Thanh Xuân về công tác phòng, chống dịch Covid-19
 
Nêu 4 nhóm nhiệm vụ trọng tâm quận Thanh Xuân cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai yêu cầu trước hết cần thực hiện nghiêm Công điện số 15/CĐ-CTUBND, ngày 18/7/2021, của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước.
 
Đồng thời, phải chủ động xây dựng kịch bản phòng, chống dịch Covid-19 ở cấp độ cao hơn thực tế để không bị động về mọi mặt. Trong đó, cần sớm xây dựng phương án, kịch bản tổng thể để diễn tập thực hiện cách ly y tế theo từng khu vực, địa bàn dân cư hoặc thậm chí cả một phường để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả. “Cùng với phát huy vai trò của các Tổ Covid-19 cộng đồng, phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm để không bị động khi có các trường hợp Covid-19 mới, lực lượng chức năng của quận cần tiếp tục kiểm tra, rà soát việc dừng toàn bộ các dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn để bảo đảm công tác phòng, chống dịch” - đồng chí Bùi Huyền Mai nhấn mạnh.
 
Về kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn sắp tới theo chỉ đạo của thành phố, đồng chí Bùi Huyền Mai yêu cầu cấp ủy chính quyền các cấp của quận Thanh Xuân tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, thông tin rộng rãi để người dân hiểu và thực hiện; đồng thời bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người dân khi tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19.

Lê Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t