HĐND quận Nam Từ Liêm khóa III bầu các chức danh chủ chốt (16:36 24/06/2021)


HNP - Sáng 24/6, HĐND quận Nam Từ Liêm khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ Nhất để bầu Chủ tịch HĐND quận, Chủ tịch UBND quận và các chức danh chủ chốt. Phó Chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn dự và phát biểu tại kỳ họp.

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn tặng hoa chúc mừng các đồng chí lãnh đạo quận được bầu tại kỳ họp


Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử quận Nam Từ Liêm, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn quận đã thành công tốt đẹp, bảo đảm dân chủ, đúng pháp luật, không có đơn vị nào phải bầu lại. Cử tri trong quận đã bầu đủ 3 đại biểu Quốc hội, 3 đại biểu HĐND thành phố và 35 đại biểu HĐND quận. 
 
Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn đề nghị các đại biểu dự kỳ họp cần nghiên cứu kỹ để lựa chọn các đồng chí có đức, có tài bầu vào các chức danh chủ chốt của quận, nhiệm kỳ 2021-2026. Sau kỳ họp này, các đại biểu HĐND quận phải phát huy trí tuệ tập thể, dân chủ, tạo thống nhất cao, đưa ra các quyết sách quan trọng để thúc đẩy kinh tế - xã hội, bảo đảm phòng - an ninh. Để cải thiện đời sống nhân dân trên địa bàn, mỗi đại biểu HĐND quận cần phát huy vai trò sát dân, gần dân, thực hiện tốt chương trình hành động đã đề ra và phối hợp với các cơ quan liên quan để thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát của mình. Cùng với đó, HĐND quận cần thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng chính quyền đô thị và ban hành các chương trình công tác của HĐND quận để thực hiện có hiệu quả ngay từ đầu nhiệm kỳ…
 
Tại kỳ họp thứ Nhất, HĐND quận Nam Từ Liêm tập trung vào các nội dung: Bầu các chức danh HĐND, UBND, ủy viên UBND quận, Hội thẩm Tòa án nhân dân… Theo đó, đồng chí Trần Đức Hoạt, Bí thư Quận ủy được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Nguyễn Tiến Thành được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Nguyễn Huy Cường, Phó Bí thư Quận ủy được bầu giữ chức Chủ tịch UBND quận; các Phó Chủ tịch UBND quận gồm các đồng chí: Nguyễn Thanh Bình, Trần Thanh Long, Nguyễn Quốc Nam.

Huy Kiên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t