Hà Nội là địa điểm đầu tư, kinh doanh hấp dẫn cho các doanh nghiệp của Liên minh châu Âu (20:08 16/06/2021)


HNP - Chiều 16/6, đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã tiếp ngài Pier Giorgio Aliberti, Đại sứ - Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam cùng các ngài Đại sứ Pháp, Đại sứ Bỉ, Đại sứ Italia cùng các cộng sự đến thăm và làm việc với thành phố Hà Nội.

Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh trao quà tặng ngài Pier Giorgio Aliberti


Hoan nghênh ngài Đại sứ - Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam cùng các Đại sứ đã đến thăm Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, việc Hội đồng châu Âu thông qua Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu EVFTA vào tháng 3/2020 và được Quốc hội Việt Nam phê chuẩn vào tháng 6/2020 là một thoả thuận toàn diện, chất lượng cao, mang lại lợi ích cho cả hai bên, đóng góp cho quan hệ song phương Việt Nam - EU ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt là lĩnh vực kinh tế thương mại. Những bước tiến trong quan hệ Việt Nam - EU chính là tiền đề quan trọng để thành phố Hà Nội đẩy mạnh hợp tác nhiều mặt với EU trong thời gian tới đây.
 
Nhấn mạnh tăng trưởng kinh tế của Thủ đô trong 5 năm trở lại đây bình quân 7,39%, mục tiêu xây dựng thành phố xanh, văn hiến, văn minh, hiện đại, có sức cạnh tranh quốc tế, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh khẳng định chính quyền thành phố Hà Nội kiên định mục tiêu lấy người dân là trung tâm cho sự phát triển, tiếp tục cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp đến đầu tư và phát triển. Thủ đô Hà Nội luôn xác định hợp tác với các thành viên EU là ưu tiên hàng đầu trong quá trình phát triển.
 
Điểm lại những thành quả quan trọng của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh cho biết, hiện nay, một vấn đề quan trọng và cấp thiết của Thủ đô là có cơ chế để có thể trực tiếp tiếp cận nguồn vắc xin phòng Covid-19 để phục vụ người dân. Thành phố mong muốn Liên minh châu Âu và các quốc gia trong khối EU có thể hợp tác, hỗ trợ Hà Nội trong việc tiếp cận, mua vắc xin trong thời gian sớm nhất để đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân.