Kỳ thi vào lớp 10 THPT: Chuẩn bị kỹ lưỡng cho ngày thi thứ hai trong tình huống mưa giông lớn (20:33 12/06/2021)


HNP - Ngày thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021 - 2022 của thành phố Hà Nội đã diễn ra suôn sẻ, không xảy ra sự cố nào đáng tiếc. Ngay chiều nay 12/6, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh thành phố Hà Nội đã họp với các sở, ngành liên quan để rút kinh nghiệm và tiếp tục chỉ đạo các nội dung cần chuẩn bị cho ngày thi tiếp theo, trong đó, đặc biệt khuyến cáo phụ huynh cần lưu ý tình hình thời tiết có thể xảy ra mưa giông lớn để chủ động đưa con đi thi đúng giờ, an toàn.

Công tác phun khử khuẩn sau khi kết thúc ngày thi thứ nhất tại điểm thi Trường THPT Lý Tử Tấn, huyện Thường Tín


Có phương án ứng phó với thời tiết cho buổi thi sáng mai 13/6
 
Để chuẩn bị cho buổi thi sáng mai, ngay chiều nay, Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh thành phố Hà Nội đã họp rút kinh nghiệm sau buổi thi đầu tiên của Kỳ thi. Theo đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng, Trưởng BCĐ đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chấn chỉnh ngay các Trưởng điểm thi về tổ chức công tác coi thi đảm bảo nghiêm túc, từ việc đánh số báo danh đến công tác coi thi trong suốt quá trình thi, tuyệt đối không để xảy ra hiện tượng các cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm quy chế thi.
 
Đồng thời, có phương án phân luồng giao thông, bố trí địa điểm đưa đón học sinh, để tránh hiện tượng phụ huynh học sinh tập trung đông người sau buổi thi, nhất là tại một số điểm thi có số lượng thí sinh dự thi lớn như trường Amsterdam, Chuyên Nguyễn Huệ, Chu Văn An... Rà soát lực lượng giáo viên làm nhiệm vụ làm phách, chấm thi để xét nghiệm Covid-19 cho 1.727 cán bộ chấm thi.
 
Ngay trong chiều 12/6, toàn bộ các điểm thi trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tổ chức phun khử khuẩn, vệ sinh khuôn viên và khu vực phòng thi. Đây là yêu cầu bắt buộc của Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh thành phố Hà Nội để đảm bảo quy định phòng, chống dịch cho buổi thi tiếp theo vào sáng 13/6.
 
Đặc biệt, trước diễn biến của áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão, UBND thành phố đã có công văn hỏa tốc yêu cầu yêu cầu Chủ tịch UBND, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) các quận, huyện, thị xã, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các Sở, ban, ngành khẩn trương thực hiện Công điện số 01/CĐ-BCH hồi 10h00, ngày 12/6/2021 của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Thành phố, theo dõi chặt chẽ diễn biến của Áp thấp nhiệt đới, kiểm tra các trọng điểm xung yếu tại các khu vực liên quan tổ chức Kỳ thi, chủ động ứng phó kịp thời với mọi diễn biến của ATNĐ, đảm bảo an toàn công tác Kỳ thi và an toàn tuyệt đối cho thí sinh, các giáo viên, cán bộ, lực lượng tham gia Kỳ thi.
 
Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh các quận, huyện, thị xã có phương án ứng phó cụ thể với tình hình bất thường của thời tiết mưa giông trong buổi thi sáng ngày 13/6/2021 và các buổi thi tiếp theo…