Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng kiểm tra công tác coi thi tại huyện Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh (13:23 12/06/2021)


HNP - Sáng 12/6, đoàn công tác của thành phố, do đồng chí Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội dẫn đầu, đã trực tiếp đi kiểm tra công tác chuẩn bị coi thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022, tại điểm thi Trường THCS Nguyên Khê (huyện Đông Anh), điểm thi Trường THPT Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn) và điểm thi Trường THPT Tiền Phong (huyện Mê Linh).

Đồng chí Chử Xuân Dũng kiểm tra phòng thi tại điểm thi trường THCS Nguyên Khê (huyện Đông Anh)


Thông tin tại buổi kiểm tra, bà Nguyễn Thị Tám, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh huyện cho biết: Trên địa bàn có 10 điểm thi, 189 phòng thi với gần 4.500 thí sinh. Những ngày gần đây, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn diễn biến phức tạp, còn xuất hiện ca F0 trong cộng đồng. Để kỳ thi diễn ra an toàn, toàn hệ thống chính trị của huyện đã tập trung cao độ cho công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi và đẩy mạnh công tác tuyên truyền với thí sinh, người nhà thí sinh về các biện pháp phòng, chống dịch. Huyện đã rà soát rất kỹ các thí sinh đăng ký dự thi, xác định có 10 thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch, gồm: 1 F0, 6 F1, 1 F2 và 2 thí sinh đang ở trong khu vực phong tỏa, các thí sinh này không tham dự kỳ thi. 
 
Để bảo đảm an toàn, huyện đã xét nghiệm cho những cán bộ, giáo viên đi làm nhiệm vụ coi thi ở địa bàn khác, xét nghiệm cho 61 thí sinh dự thi, tất cả các mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính với vi rút SARS CoV-2. Phụ huynh tại các điểm thi đều được nhắc nhở về phương án đưa - đón, phân luồng, không tập trung tại cổng trường. Mỗi điểm thi đều bố trí chia giờ tan của thí sinh, không để tất cả thí sinh rời trường thi cùng một thời điểm để tránh ùn tắc.