Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong: Mỹ Đức cần tập trung mọi nguồn lực để tổ chức thành công cuộc bầu cử (19:19 11/05/2021)


HNP - Chiều 11/5, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 15-CT/TU và Nghị quyết số 15-NQ/TU của Thành ủy đã chủ trì làm việc với tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy Mỹ Đức và các đơn vị liên quan về việc thực hiện Chỉ thị số 15-CT/TU và Nghị quyết số 15-NQ/TU; công tác phòng, chống dịch Covid-19 và công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc


Báo cáo với đoàn kiểm tra, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mỹ Đức Đỗ Trung Hai cho biết, thực hiện Chỉ thị số 15-CT/TU Ban Thường vụ Thành ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn thành phố Hà Nội” và Nghị quyết số 15-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy “Về việc xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, củng cố cơ sở Đảng yếu kém; giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, phường, thị trấn thuộc thành phố Hà Nội”, Huyện ủy, UBND huyện Mỹ Đức đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo 100% Đảng bộ các xã, thị trấn nghiêm túc triển khai thực hiện. Đồng thời, tích cực tuyên truyền việc thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Đảng ủy các xã, thị trấn chỉ đạo UBND cùng cấp xây dựng kế hoạch, rà soát các vụ việc phức tạp của đơn vị mình, trong đó, tập trung chủ yếu vào công tác quản lý đất đai, quản lý kinh tế và công tác cán bộ, xây dựng kế hoạch giải quyết triệt để tại cơ sở, tránh để xảy ra các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự…
 
Về công tác phòng, chống dịch Covid-19, đến ngày 11/5, trên địa bàn huyện Mỹ Đức chưa ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh. Theo kết quả truy vết, huyện có 04 trường hợp F1 (đã cách ly tập trung và cho kết quả âm tính); 175 trường hợp F2 và 195 trường hợp F3 đã thực hiện cách ly y tế tại nhà theo quy định. Đặc biệt, từ ngày 03/5, huyện Mỹ Đức đã tạm dừng không đón khách tại Khu di tích thắng cảnh Hương Sơn và lễ hội Chùa Hương. 
 
Đối với công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sau Hội nghị hiệp thương lần thứ 3, trên địa bàn có 59 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện, 961 ứng cử viên đại biểu HĐND xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026. Ngày 13/4, UBND các xã, thị trấn và các đơn vị lực lượng vũ trang đã hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri, với tổng số 145.161 cử tri.
 
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đánh giá cao kết quả mà huyện Mỹ Đức đạt được trong việc thực hiện Chỉ thị số 15-CT/TU và Nghị quyết số 15-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy. Cùng với đó, công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện đã được triển khai quyết liệt, đạt kết quả tích cực.
 
Trong thời gian tới, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong yêu cầu các cấp chính quyền của huyện Mỹ Đức không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, huyện phải tập trung toàn diện để tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 bảo đảm đúng quy trình, quy định, tiến độ và đúng luật, đặc biệt là bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19.
 
Đồng chí Nguyễn Văn Phong đền nghị các cấp chính quyền của huyện phải chú trọng rà soát các đối tượng di biến động liên quan đến Covid-19, nhất là những người đi từ vùng dịch trở về. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức để người dân hiểu và thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch của Trung ương và thành phố. Cùng với phát huy Tổ Covid-19 cộng đồng, UBND huyện cũng như UBND các xã phải xây dựng ngay kịch bản khi trên địa bàn xảy ra trường hợp nhiễm Covid-19 để chủ động xử lý. 
 
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh, việc tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 có ý nghĩa hết sức quan trọng với huyện Mỹ Đức, đặc biệt ngay sau khi Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất cũng như đặc thù địa bàn rộng, đồng chí Nguyễn Văn Phong yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Mỹ Đức phải phát huy vai trò nêu gương, tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu để tập trung chỉ đạo một cách toàn diện công tác bầu cử đạt hiệu quả cao nhất. Trong đó, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền về cuộc bầu cử để cử tri hiểu và thực hiện; tăng cường công tác nắm tình hình và bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.
 
Để thực hiện tốt Chỉ thị số 15-CT/TU và Nghị quyết số 15-NQ/TU, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Mỹ Đức cần sớm có kế hoạch cụ thể, chỉ đạo quyết liệt khắc phục những khó khăn, tồn tại để giải quyết dứt điểm những vụ việc phức tạp kéo dài trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Văn Phong đề nghị các sở, ngành liên quan của thành phố nhanh chóng rà soát lại các kiến nghị của huyện để hỗ trợ địa phương giải quyết những vụ việc trên, qua đó, góp phần giúp Mỹ Đức thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Huy Kiên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t