Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh cùng các ứng cử viên đại biểu HĐND tiếp xúc cử tri quận Đống Đa (17:20 11/05/2021)


HNP - Chiều 11/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri quận Đống Đa với người ứng cử đại biểu HĐND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026, Đơn vị bầu cử số 3. Hội nghị tổ chức theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu trụ sở UBND quận kết nối với 21 phường trên địa bàn quận. 

Toàn cảnh hội nghị


Đơn vị bầu cử số 3 (quận Đống Đa) có 7 người ứng cử đại biểu HĐND thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2021-2026, gồm: ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Bí thư Ban Cán sự Đảng UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Tăng Cường, Giảng viên đại học (đã nghỉ hưu), Phó Chủ tịch Hội Tự động hóa thành phố Hà Nội; bà Hoàng Thị Thúy Hằng, Phó Trưởng ban Đô thị HĐND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021; ông Đinh Trường Thọ, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Đống Đa; bà Vũ Thị Thanh Tú, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật (Sở Tư pháp Hà Nội); ông Nguyễn Quang Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy cơ quan, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội và bà Đỗ Thị Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hàng Bột (quận Đống Đa).
 
Tại hội nghị, 7 ứng viên ứng cử đã trình bày chương trình hành động. Theo đó, các ứng cử viên khẳng định sẽ quan tâm, phản ánh, đề đạt những ý kiến, nguyện vọng chính đáng của cử tri đến HĐND, UBND thành phố và các cơ quan có thẩm quyền…
 
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh trình bày Chương trình hành động
 
Phát biểu trước cử tri quận Đống Đa, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã trình bày chương trình hành động với 5 nội dung cam kết nếu trúng cử. Chủ tịch UBND thành phố cho biết sẽ phát huy vai trò, trách nhiệm của đại biểu HĐND thành phố, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn nghiên cứu, đề xuất các cơ chế, chính sách phát triển kinh tế-xã hội của thành phố. "Trong đó, tôi tập trung công tác quản lý đô thị, chú trọng vào quản lý thực hiện quy hoạch xây dựng, gắn với bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường; đảm bảo giữ vững trật tự và văn minh đô thị; các lĩnh vực đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, đất đai, giao thông; đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn trong tình hình hiện nay…", Chủ tịch UBND thành phố khẳng định.
 
Cùng với đó, Chủ tịch UBND thành phố cho biết, tiếp tục hoàn thiện, đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện của UBND thành phố theo hướng năng động, sáng tạo, sâu sát, quyết liệt và hiệu quả. Thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri, nắm bắt và phản ánh trung thực các kiến nghị của cử tri với HĐND thành phố, với các cơ quan hữu quan. Không ngừng tu dưỡng, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đem hết sức mình phục vụ Đảng, phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân; thường xuyên liên hệ, đoàn kết, gắn bó mật thiết với cơ quan, đồng chí, với Nhân dân.
 
Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: "Từ những nhiệm vụ nêu trên, bản thân tôi nhận thức sâu sắc rằng đó chính là nghĩa vụ, quyền lợi, là vinh dự và trách nhiệm khi ra ứng cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026. Trước các đại biểu cử tri, tôi xin hứa sẽ nỗ lực thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ trên, góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại".

Ông Đinh Trường Thọ, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Đống Đa cho biết sẽ thường xuyên có mối quan hệ chặt chẽ với cử tri và Nhân dân, lắng nghe tâm tư nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của cử tri, của Nhân dân để kịp thời đề nghị với HĐND thành phố, các cấp, các ngành quan tâm giải quyết những nguyện vọng chính đáng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cử tri và Nhân dân.
 
Nhấn mạnh trong Chương trình hành động, ông Đinh Trường Thọ cho biết, với cương vị là Bí thư Quận ủy Đống Đa, sẽ tạo sự chuyển biến rõ nét trên mọi mặt công tác, nhất là trên các lĩnh vực: cải cách hành chính, quản lý đất đai, quy hoạch, kiến trúc đô thị, bảo vệ môi trường, bảo đảm an sinh xã hội, phát triển văn hóa, giáo dục. Đồng thời, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng và mục tiêu tổng quát của Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố đã đề ra.
 
Bí thư Quận ủy Đống Đa Đinh Trường Thọ trình bày Chương trình hành động
 
Ông Nguyễn Tăng Cường, Giảng viên đại học (đã nghỉ hưu), Phó Chủ tịch Hội Tự động hóa thành phố Hà Nội cho biết: "Với kinh nghiệm trong ngành giáo dục, tôi sẽ tích cực tham gia hoàn thiện các chính sách, giải pháp phát triển giáo dục thành phố". Đồng thời, tham gia xây dựng hoàn thiện những chính sách, phải pháp phát triển an sinh xã hội, đoàn kết các tầng lớp xã hội, trật tự đô thị và bảo đảm môi trường sống xanh, sạch, đẹp. Bên cạnh đó, đóng góp, phát triển khoa học công nghệ theo hướng công nghệ cao, đáp ứng yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ Tư. 
 
Phó Trưởng Ban chuyên trách, Ban Đô thị HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021, bà Hoàng Thị Thúy Hằng cho biết sẽ giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri của quận Đống Đa từ đó đưa tiếng nói, tâm tư nguyện vọng của Nhân dân đến các cơ quan có liên quan. Đồng thời, chú trọng quan tâm và phối hợp tích cực với chính quyền quận trong việc theo dõi, đôn đốc, giám sát kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri về các vấn đề dân sinh, bức xúc. Tham gia và góp phần nâng cao chất lượng công tác giám sát của HĐND thành phố đối với việc chấp hành chính sách, pháp luật trên mọi lĩnh vực. Đề xuất và tham gia xây dựng các cơ chế, chính sách thuộc thẩm quyền của HĐND thành phố để tranh thủ lợi thế của Thủ đô trong quản lý và phát triển kinh tế-xã hội, đặc biệt ở các quận trung tâm, trong đó có quận Đống Đa.
 
Bà Vũ Thị Thanh Tú cho biết, trong quá trình công tác, luôn cố gắng nỗ lực tham gia xây dựng Luật Thủ đô với các chính sách, cơ chế đặc thù để tạo động lực phát triển kinh thế, xã hội thành phố; tham mưu, triển khai công tác phổ biến giáo dục pháp luật, góp phần đưa công tác này thành điểm sáng của cả nước; tham mưu triển khai hoạt động công tác hòa giải ở cở sở… Bà Vũ thị Thanh Tú khẳng định, dù được trúng hay không trúng cử, sẽ tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ được Đảng và Nhà giao phó; luôn gương mẫu sáng tạo trong thực thi nhiệm vụ để đạt được hiệu quả cao nhất trong công việc.
 
Với tư cách là ứng viên đang công tác trong ngành Giáo dục và Đào tạo, ông Nguyễn Quang Tuấn cho rằng, cần quan tâm hơn đến những nội dung mà cử tri mong muốn trong lĩnh vực này, để cùng với tập thể lãnh đạo ngành thực thiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng Giáo dục và Đạo tạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện Giáo dục và Đào tạo. Ông Nguyễn Quang Tuấn luôn nhận thức sâu sắc được trở thành đại biểu HĐND là trở thành người đại diện cho ý chí nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, chịu trách nhiệm trước nhân dân… Do đó, ứng viên đại biểu HĐND hứa sẽ lắng nghe nhiều hơn nữa để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
 
Bà Đỗ Thị Vân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hàng Bột (quận Đống Đa) cho biết, sẽ tham gia xây dựng các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, phối hợp với đại biểu HĐND và các cấp có thẩm quyền quyền giám sát chấp hành các Nghị quyết của cơ quan dân cử. Tham gia tích cực vào quá trình cải tiến hoạt động của HĐND theo hướng tăng cường đối thoại, tranh luận, giải đáp, giải quyết các thức này nguyện vọng chính đáng của nhân dân với những vấn đề thuộc thẩm quyền và kiến nghị với các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giải quyết…
 
Cử tri quận Đống Đa phát biểu tại hội nghị 
 
Bày tỏ tán thành với chương trình hành động của những người ứng cử đại biểu HĐND thành phố, các cử tri bày tỏ mong muốn, các ứng cử viên trúng cử sẽ thực hiện đúng chương trình hành động đã trình bày. 
 
Thay mặt những người ứng cử tiếp thu ý kiến cử tri, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh trân trọng cảm ơn các cử tri đã gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào các ứng cử viên. Qua đó những người ứng cử càng ý thức sâu sắc hơn trách nhiệm của mình, nỗ lực phấn đấu hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ dù ở cương vị công tác nào. Đồng chí khẳng định sẽ bám sát thực tiễn để giải quyết kiến nghị cử tri, những vấn đề bức xúc trong xã hội. "Thủ đô mặc dù đang đối mặt với nhiều khó khăn, song, có được niềm tin của cử tri đối với hệ thống chính trị, cùng với truyền thống đoàn kết, bản lĩnh của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân, công sức của các thế hệ lãnh đạo thì chắc chắn thành phố sẽ vượt qua thách thức để tiếp tục ghi dấu ấn ở nhiều lĩnh vực", Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh.

Nhóm PV


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t