Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong kiểm tra công tác bầu cử và phòng chống dịch Covid-19 tại quận Hai Bà Trưng (15:19 10/05/2021)


HNP - Sáng 10/5, Đoàn công tác số 4 của Thành ủy, do đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy làm Trưởng đoàn, đã kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong làm việc với lãnh đạo quận Hai Bà Trưng


Báo cáo của Quận ủy Hai Bà Trưng, do Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Trần Quyết Thắng trình bày cho biết: Đến nay, tiến độ công tác bầu cử của quận được bảo đảm đúng quy định. Ủy ban bầu cử quận đã tổ chức 8 hội nghị tập huấn, hướng dẫn, quán triệt, triển khai công tác bầu cử. Từ ngày 10/4 đến ngày 29/4, quận đã thực hiện việc niêm yết danh sách cử tri tại 165 địa điểm trên địa bàn quận. 
 
Qua tổng hợp số lượng cử tri đã biến động giảm 14.146 cử tri so với danh sách sơ bộ ban đầu: 204.952/219.098. Các thành viên Ủy ban bầu cử đã làm việc với các phường có số lượng cử tri biến động lớn, làm việc với lãnh đạo các bệnh viện, các trường đại học trên địa bàn để rà soát việc lập danh sách cử tri của các đơn vị. 
 
Ngày 2/5, quận đã chỉ đạo thực hiện công tác niêm yết danh sách các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại hiểu HĐND các cấp tại 165 địa điểm/117 khu vực bỏ phiếu và tại trụ sở Quận ủy, HĐND, UBND quận và tại trụ sở UBND 18 phường bảo đảm đúng thời gian luật định.   
 
Về công tác phòng, chống dịch Covid-19, quận Hai Bà Trưng đã kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 gồm 33 người, do Chủ tịch UBND quận là Trưởng ban chỉ đạo; ban hành 4 phương án bảo đảm nguồn cung nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng cá nhân phục vụ các khu vực cách ly nhằm ứng phó với dịch Covid-19 trên địa bàn quận. Quận đã kịch hoạt 1.162 tổ giám sát Covid-19 cộng đồng tại khu dân cư, tổ dân phố với 3.037 người tham gia. Tính từ ngày 01/01/2021 đến ngày 10/5/2021, toàn quận có 03 F0, trong đó, có 01 trường hợp vừa có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 vào sáng 10/5. 
 
Kết luận buổi kiểm tra, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh, quận Hai Bà Trưng là địa bàn được đánh giá là có nguy cơ cao và thực tế qua 3 đợt đều có ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Tuy nhiên, quận đã quan tâm, huy động được cả hệ thống chính trị cùng toàn bộ các lực lượng vào cuộc, khẩn trương tiến hành các biện pháp để khống chế dịch. Điển hình là ngay sáng 10/5, khi có 01 ca dương tính đã kịp thời khoanh vùng, cách ly.
 
Theo Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong, dự báo chung tình hình dịch của cả nước và Hà Nội rất phức tạp, do đó, quận Hai Bà Trưng cần nâng cao nhận thức và khả năng đánh giá tình hình, đặc biệt, cần phải hành động quyết liệt, kịp thời, cụ thể. Đồng chí yêu cầu quận tiếp tục quản lý tốt 2 khu cách ly tập trung; tăng cường kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch ở cấp cơ sở và cách ly tại nhà. Bên cạnh đó, quận cần xây dựng các phương án cụ thể, chuẩn bị vật tư, trang thiết bị y tế đầy đủ, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 để tránh việc bị động trước các tình huống xảy ra, nhất là đối với 117 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn.
 
Nhấn mạnh cuộc bầu cử sắp tới là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong ghi nhận quận Hai Bà Trưng đã tiến hành nghiêm túc, đúng tiến độ các phần việc phục vụ cho bầu cử. Lưu ý một số việc cần làm thời gian tới, đồng chí yêu cầu quận nắm chắc tình hình về an ninh, dư luận xã hội, rà soát các dư biến động về cử tri, nhất là trong tình hình diễn ra dịch Covid-19.
 
Phó Bí thư Thành ủy yêu cầu quận phải tính kịch bản cho từng tổ bầu cử, kể cả kịch bản trong trường hợp bị phong tỏa, để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, cần quan tâm đến nhân lực tổ bầu cử, dự phòng phương án không may có người bị cách ly. Cùng đó, cần đa dạng hóa các hình thức tập huấn nghiệp vụ về công tác bầu cử và tuyên truyền về bầu cử. 

Huy Kiên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t