Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Nguyễn Lan Hương kiểm tra công tác bầu cử và phòng, chống dịch tại Thị xã Sơn Tây (14:31 10/05/2021)


HNP - Sáng 10/5, Đoàn kiểm tra, giám sát số 8 của Thành ủy và Đoàn số 1 của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, do đồng chí Nguyễn Lan Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố làm trưởng đoàn, đã kiểm tra công tác bầu cử và phòng, chống dịch Covid-19 tại Thị xã Sơn Tây.  

Đồng chí Nguyễn Lan Hương kiểm tra tại khu vực bầu cử phường Sơn Lộc


Báo cáo với đoàn kiểm tra, đồng chí Nguyễn Quang Hán, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã cho biết: Thị xã Sơn Tây có 15 đơn vị hành chính, gồm 9 phường, 6 xã với 118 thôn, tổ dân phố. Trên địa bàn Thị xã có 54 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, bệnh viện, trường học của Trung ương và TP và 35 đơn vị quân dội. Thị xã còn có Tòa Giám mục Hưng Hóa quản lý hoạt động công giáo thuộc 10 tỉnh phía Bắc.
 
Nhiệm kỳ này, HĐND thị xã được bầu 34 đại biểu tại 9 đơn vị bầu cử; HĐND xã được bầu 164 đại biểu tại 50 đơn vị bầu cử. Đến ngày 12/4, 100% các đơn vị đã lập, rà soát và thực hiện niêm yết danh sách cử tri tại các khu vực bỏ phiếu và trụ sở UBND xã, phường theo quy định. Tính đến ngày 28/4, 6/6 xã thuộc Thị xã đã ban hành các quyết định công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HDND xã ở các đơn vị bầu cử. Ngày 6/5, tại trụ sở UBND thị xã, các xã, phường và 136 khu vực bỏ phiếu đã niêm yết tiểu sử người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. 

Đến nay, thị xã đã bàn giao các con dấu cho các tổ chức phụ trách bầu cử; 100% Ủy ban bầu cử thị xã và các xã đã gắn biển trụ sở đảm bảo đúng quy định và thông báo trên hệ thống đài truyền thanh. 

Toàn Thị xã thành lập 136 khu vực bỏ phiếu trong đó, 25 khu vực bỏ phiếu riêng của các đơn vị quân đội và Trung tâm cai nghiện. Tính đến nay, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, tư tưởng nhân dân ổn định.

Về tình hình dịch, trên địa bàn có 01 ca F0, 12 ca F1, 193 ca F2, trường hợp liên quan F0: 31; đã lấy 48 mẫu xét nghiệm, trong đó, 37 mẫu âm tính, còn lại đang chờ kết quả. Bệnh viện Quân y 105 đã xét nghiệm toàn bộ 1.701 mẫu, trong đó toàn bộ mẫu đều âm tính (có 22 trường hợp F1). Thị xã đã tổ chức 2 đợt tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho 1.210 người, đạt tỷ lệ 101,7%.

Lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND thị xã đã tổ chức kiểm tra 72 lượt công tác phòng, chống dịch tại 15 xã, phường, các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, hộ kinh doanh…Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, ngày 7-8/5, các lãnh đạo Thị xã đã tiếp tục kiểm tra công tác bầu cử và phòng, chống dịch Covid-19 tại một số xã, phường và đơn vị quân đội. Công an Thị xã đã xử phạt 07 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng 14 triệu đồng; BCĐ Phòng chống dịch các xã, phường xử phạt 14 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng và 02 quán Internet không chấp hành dừng hoạt động 54 triệu đồng; Đoàn kiểm tra liên ngành hành nghề y dược đã kiểm tra 20 cơ sở y dược tư nhân, xử lý 01 phòng khám, 02 nhà thuốc 8 triệu đồng.
 
Bí thư Thị ủy Sơn Tây Phạm Thị Thanh Mai báo cáo tại buổi kiểm tra

Tại buổi kiểm tra, Bí thư Thị ủy Phạm Thị Thanh Mai cho biết: cùng với quy định “5K” của Bộ Y tế, Thị xã Sơn Tây đã thực hiện các nhiệm vụ với phương châm “Kịp thời - Không ngày nghỉ - Không chủ quan - Không hoang mang”. Thời gian tới, Thị xã tiếp tục thực hiện các công việc theo đúng chỉ đạo của Bộ Y tế, đặc biệt nắm rõ biến động tại các trường học, quân đội, khu công nghiệp trên tinh thần không bỏ sót và không bỏ quyền lợi cử tri; Chủ động kịp thời đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc trên mạng xã hội… Nắm được biến động của cử tri ở các khu quân đội, khu công nghiệp và công nhân.
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương phát biểu kết luận buổi làm việc
 
Kết luận buổi giám sát, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương biểu dương Thị xã Sơn Tây đã chủ động triển khai các giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả, đúng quy định, sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tiễn đạt hiệu quả cao. Đặc biệt, đã truy vết kịp thời không để dịch lây lan trong cộng đồng. 

Trong công tác bầu cử, Thị xã cũng triển khai bài bản, khoa học, đồng bộ, đúng quy định đảm bảo sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng; Từng bước, từng giai đoạn được triển khai nghiêm túc, chất lượng, có sự linh hoạt trong điều chỉnh, bổ sung nội dung nhiệm vụ đảm bảo tinh thần công khai, dân chủ theo đúng quy định pháp luật; quan tâm nắm bắt tình hình dư luận nên đã kịp thừi xử lý những việc phát sinh trên một số địa bàn. Đáng chú ý, các nội dung bầu cử được thực hiện đúng tiến độ; ứng dụng CNTT và khai thác hình thức trực tuyến trong tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri đảm bảo nội dung và yêu cầu phòng, chống dịch.
 
Đồng chí Nguyễn Lan Hương trao quà hỗ trợ phòng, chống dịch cho Bệnh viện Quân y 105

Trong thời gian tới, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương đề nghị Thị xã Sơn Tây tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân để đảm bảo bầu cử thành công, tỷ lệ đi bầu cao, số đại biểu ứng cử các cấp được bầu đủ. Công tác phòng chống dịch phải khoanh vùng, kiểm soát và đẩy lùi trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, tuyên truyền thường xuyên, liên tục, sâu rộng với các hình thức linh hoạt, phù hợp kết hợp khai thác ứng dụng CNTT, loa truyền thanh, đài phát thanh, tài liệu, tờ gấp đến từng hộ gia đình để nhân dân không lơ là, chủ quan và nhận thức đầy đủ quyền và trách nhiệm của mình trong bầu cử; giới thiệu và đăng tải chương trình hành động của ứng viên trên Cổng thông tin điện tử Thị xã.
 
Đồng chí Nguyễn Lan Hương trao hỗ trợ cho điểm phòng, chống dịch Covid-19 tại phố Sơn Lộc

Ngoài ra, thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Trong công tác bầu cử phải xây dựng hiệu quả các kịch bản theo các cấp độ khác nhau. Đồng chí Nguyễn Lan Hương đặc biệt hoan nghênh chỉ đạo của Thị ủy Sơn Tây đã đưa vào quy định cán bộ của Thị xã và người trực tiếp, gián tiếp tham gia công tác bầu cử không ra khỏi Thị xã từ nay đến ngày bầu cử.
 
Đồng chí Nguyễn Lan Hương trò chuyện với người dân tại khu vực bầu cử phường Sơn Lộc

Cũng trong sáng nay, Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng quà hỗ trợ là 50 giường gấp cho Bệnh viện Quân y 105; kiểm tra và trao tặng điểm phong tỏa phòng, chống dịch Covid-19 tại phố Sơn Lộc: 2.000 khẩu trang; 200 chai nước rửa tay sát khuẩn và 100 chai nước súc miệng; kiểm tra khu vực bỏ phiếu số 5 của phường Sơn Lộc, Thị xã Sơn Tây.

Vương Vân


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t