Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng (14:22 08/05/2021)


HNP - Sáng 8/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các ứng viên đại biểu Quốc hội, Đơn vị bầu cử số 1 thành phố Hà Nội (gồm 3 quận: Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng) đã tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử. Cuộc tiếp xúc được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ quận Ba đình tới 53 phường của 3 quận với tổng số hơn 2.400 cử tri tham dự. Tại điểm cầu quận Ba Đình, Ban Tổ chức đề nghị cử tri giữ khoảng cách để tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19.

Toàn cảnh hội nghị


Tham dự hội nghị tại điểm cầu quận Ba Đình có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương. 
 
Đơn vị bầu cử số 1 thành phố Hà Nội có 5 ứng cử viên gồm các đồng chí: Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thư Quân ủy Trung ương; Nguyễn Trúc Anh, Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội; Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt - Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô; Nguyễn Thị Hà Tuyên, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Văn Thụ và ông Vũ Tiến Vượng, nghiên cứu viên Khoa kinh tế và phát triển nông thôn, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
 
Tại hội nghị, các cử tri đã nghe tiểu sử tóm tắt của từng người ứng cử và nghe các ứng cử viên trình bày chương trình hành động nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Các ứng cử viên bày tỏ vinh dự được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV; khẳng định nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội sẽ nỗ lực phấn đấu, thường xuyên liên hệ, gắn bó, lắng nghe ý kiến, kiến nghị, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri... Cam kết sẽ không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao kiến thức toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội, thiết thực đóng góp cho sự nghiệp đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả, hiệu lực và chất lượng các hoạt động của Quốc hội, xứng đáng với sự tín nhiệm, tin tưởng, gửi gắm của cử tri.
 
Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng trình bày chương trình hành động tại hội nghị
 
Trình bày chương trình hành động tại hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định: "Nếu được trúng đại biểu Quốc hội khóa XV thì đó là vinh dự lớn của tôi. Với kinh nghiệm từng làm Chủ tịch Quốc hội, đại biểu Quốc hội, tôi sẽ cố gắng làm hết sức mình để đóng góp vào sự phát triển của Đất nước, tiếp tục và kịp thời giải quyết các kiến nghị của cử tri. Xin cảm ơn cử tri đã liên tục góp ý kiến để đoàn ĐBQH Hà Nội và cá nhân tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.”
 
Phát biểu tại hội nghị, cử tri 3 quận: Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng đánh giá: các ứng của viên đều đảm bảo tiêu chuẩn, là công dân gương mẫu, có bề dày thành tích, kinh nghiệm công tác, uy tín để thực hiện nhiệm vụ đại biểu Quốc hội. Chương trình hành động của 5 người ứng cử được xây dựng kỹ lưỡng, thuyết phục và sát với thực tế. 
 
Cử tri bày tỏ ấn tượng về chương trình hành động của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đồng thời đề nghị, các ứng cử viên nếu trúng cử ĐBQH tiếp tục kiến nghị đến Quốc hội, các bộ ngành địa phương nhiều biện pháp phòng chống tham nhũng, chống tư tưởng tự diễn biến tự chuyển hoá trong một bộ phận cán bộ Đảng viên, trong công tác quy hoạch đô thị cần tiếp tục được chấn chỉnh công tác quản lý không để tái diễn tình trạng phạt để tồn tại, nhất là trong công tác cấp phép xây dựng vẫn chưa nghiêm…
 
Cử tri Vũ Hữu Chương (phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng) nhấn mạnh: “Người được cử tri tin tưởng tuyệt đối là Tổng Bí thư, tôi rất tin tưởng và tín nhiệm Tổng Bí thư tái cử làm đại biểu Quốc hội khoá XV. Cán bộ cơ sở và nhân dân phường Nguyễn Du, nơi gia đình Tổng Bí thư sinh sống nhiều lần tiếp xúc đều quý mến Tổng Bí thư vì sự giản dị, chân tình, gần gũi, luôn quan tâm đến các hoạt động của địa phương của Tổng Bí thư”.
 
Cử tri phát biểu tại hội nghị
 
Bày tỏ tin tưởng vào chương trình hành động của Tổng Bí thư, cử tri Nguyễn Thị Ngọc Diễm (phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng) cho biết, gia đình Tổng Bí thư sống tại phường Nguyễn Du, bản thân Tổng Bí thư và gia đình gần gũi, cởi mở, có nhiều đóng góp tại cộng đồng. Vì vậy, bà mong muốn Tổng Bí thư và các ứng viên quan tâm đến mục tiêu xây dựng đất nước đến năm 2025, 2030, 2045 mà nghị quyết Đại hội XIII đã nêu và bày tỏ sẽ đồng lòng, chung sức thực hiện mục tiêu đó.
 
Thay mặt các ứng cử viên đơn vị bầu cử số 1 thành phố Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu cảm ơn các ý kiến đóng góp chân thành, thẳng thắn, đề cập nhiều vấn đề lớn của Đất nước của đông đảo các cử tri, với mong muốn Thủ đô và Đất nước sẽ ngày càng phát triển hơn nữa; khẳng định đây cũng ý chí nguyện vọng của đông đảo cán bộ, Đảng viên trong cả nước.
 
Tổng Bí thư một lần nữa nhấn mạnh, đất nước ta chưa bao giờ có được tiềm lực, vị thế, uy tín, cơ đồ như ngày hôm nay. Điều này đã được đông đảo nhân dân ủng hộ và được đưa vào Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Mặc dù vậy, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng không quên nhắc nhở, sắp tới còn nhiều việc phải làm, thuận lợi nhiều nhưng khó khăn thách thức cũng rất lớn, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid - 19 vẫn còn diễn biến phức tạp.
 
Chính vì vậy, cả hệ thống chính trị cần tiếp tục đồng lòng, đoàn kết, tập trung xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh đưa đất nước vượt qua được những khó khăn thách thức. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, để làm được điều này, mỗi đại biểu Quốc hội phải thường xuyên gắn bó với nhân dân, lắng nghe nhân dân, giữ mối quan hệ mật thiết với nhân dân tiếp tục hoàn thiện chương trình hành động của mình để triển khai thực hiện có hiệu quả, đóng góp được nhiều nhất cho Đất nước, cho Nhân dân. 

Lê Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t