Bộ Y tế ra công điện đề nghị nâng mức cảnh báo chống dịch cao nhất (19:49 07/05/2021)


HNP - Ngày 7/5, Bộ Y tế có Công điện số 615/CĐ-BYT về việc nâng mức cảnh báo chống dịch cao nhất và chủ động xét nghiệm Covid-19 tại các bệnh viện, gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; Giám đốc Sở Y tế, Thủ trưởng các cơ sở khám, chữa bệnh.

Theo đó, hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức nghiêm trọng, nhiều tỉnh đã có dịch, một số bệnh viện đã có người bệnh, người nhà và nhân viên y tế nhiễm Covid-19, trong đó, có biến thể vi rút "siêu lây nhiễm" ở Anh, Ấn Độ. Do đó, nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao.
 
Trước thực tế đó, Bộ Y tế - Cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và thủ trưởng các đơn vị có liên quan tiếp tục khẩn trương thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Công văn số 3775/BYT-KCB ngày 6/5/2021 về việc tăng cường phòng, chống Covid-19 trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
 
Cùng với đó, nâng mức cảnh báo chống dịch cao nhất, sẵn sàng phương án ứng phó trong tình huống có ca bệnh xâm nhập bệnh viện.
 
Đối với các địa phương có ca bệnh trong cộng đồng, phải thực hiện xét nghiệm chủ động đối với toàn bộ nhân viên y tế, người bệnh, người chăm sóc người bệnh dài ngày. Kinh phí xét nghiệm thực hiện từ nguồn kinh phí chống dịch của địa phương và theo hướng dẫn tại Công văn số 1126/BHXH-CSYT ngày 29/4/2021 của cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

HNP


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t