Trao đổi kinh nghiệm xây dựng chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND Thành phố (10:47 04/05/2021)


HNP - Sáng 4/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm xây dựng chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026, do MTTQ Thành phố và các tổ chức thành viên giới thiệu. Đồng chí Nguyễn Lan Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố chủ trì hội nghị.


Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố Nguyễn Lan Hương cho biết, buổi gặp mặt 40 đại biểu chính thức ứng cử ĐBQH khóa XV và HĐND Thành phố nhiệm kỳ 2021-2026, do Mặt trận và các tổ chức thành viên giới thiệu nhằm trao đổi, xây dựng chương trình ứng cử một cách thiết thực, gắn với thực tiễn ở nơi các đại biểu ứng cử; thể hiện đúng tinh thần gần dân của MTTQ thành phố cũng như của các ứng cử viên. Qua những hoạt động này, MTTQ thành phố sẽ thông tin về những kỹ năng vận động bầu cử cho các ứng viên, kỹ năng tổ chức chương trình để tổ chức chuẩn bị bầu cử.
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Lan Hương mong muốn các ứng cử viên sẽ đa dạng hóa các hình thức tiếp xúc cử tri để đảm bảo yêu cầu được tiếp xúc, được gặp gỡ, được đưa ra chương trình vận động bầu cử. Đồng chí mong rằng, các ứng cử viên tham gia ứng cử sẽ đạt được tỷ lệ cao, đáp ứng được kỳ vọng của nhân dân trên địa bàn thành phố. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương chúc các ứng cử viên tham gia ứng cử sẽ trúng cử để đóng góp vào sự phát triển Thủ đô theo hướng đổi mới, nâng cao chất lượng đóng góp hiệu quả hơn nữa vào sự phát triển của từng cơ quan, đơn vị. Đặc biệt, với tình yêu Hà Nội, nếu trúng cử vào ĐBQH và HĐND thành phố, các ứng cử viên sẽ có những đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của Thủ đô.
 
Bí thư Thành đoàn Chu Hồng Minh trao đổi tại hội nghị

Tại hội nghị, các ứng cử viên đã trao đổi một số nội dung về thời gian tổ chức tiếp xúc cử tri, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong cung cấp thông tin cho các ứng viên đảm bảo các ứng viên tiếp cận thông tin kịp thời, chính xác; cách trình bày cũng như độ dài chương trình hành động của các ứng viên…
 
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Đàm Văn Huân mong muốn các ứng viên đại biểu QH và đại biểu HĐND thành phố sẽ dành thời gian xây dựng, hoàn thành chương trình hành động, trau dồi kỹ năng trình bày trước cử tri... để đạt kết quả tốt, trúng cử để đóng góp tích cực hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô.

Vương Vân


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t