Tập trung tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp (18:59 20/04/2021)


HNP - Chiều 20/4, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 4/2021. Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện thường trực các quận, huyện, thị ủy; các đảng ủy trực thuộc Thành ủy, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố Hà Nội; các đồng chí là báo cáo viên Thành phố…

Các đại biểu tham dự hội nghị


Tại hội nghị, các báo cáo viên của Thành phố được nghe Tiến sĩ Nguyễn Hải Long, Phó Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng đại biểu dân cử - Văn phòng Quốc hội giới thiệu về những điểm mới và công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Cụ thể, Tiến sĩ Nguyễn Hải Long đã giới thiệu khái quát về các kỳ bầu cử Quốc hội kể từ năm 1946 đến nay; những nguyên tắc về bầu cử, ứng cử; những nội dung cơ bản của pháp luật về bầu cử; các nguyên tắc và trình tự bầu cử; về tuyên truyền, vận động bầu cử...
 
Tiến sĩ Nguyễn Hải Long cũng truyền đạt một số nội dung trọng tâm cần thông tin tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, việc tuyên truyền sâu rộng, tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong toàn Đảng bộ và sự đồng thuận trong xã hội để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thành phố Hà Nội đạt kết quả cao, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân. Công tác tuyên truyền giúp các cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu rõ về vai trò, vị trí của Quốc hội, HĐND các cấp; hiểu được quyền và trách nhiệm của công dân khi tham gia bầu cử. Đồng thời, nắm được các quy định, quy trình, thời gian triển khai công tác bầu cử để các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia bầu cử, lựa chọn được những người xứng đáng làm đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp.
 
Quang cảnh hội nghị
 
Tiếp đó, các đại biểu được nghe Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học thông báo tóm tắt về Nghị quyết 34 của Thành ủy về Chiến lược bảo vệ an ninh quốc gia trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.
 
Quán triệt một số nội dung cần tập trung tuyên truyền trong tháng 5/2021, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học đề nghị đội ngũ báo cáo viên Thành phố đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội. 
 
Đặc biệt, tập trung tuyên truyền việc thực hiện chủ đề năm 2021 của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” gắn với 2 Bộ “Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội” và “Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố”. 
 
Cùng với tuyên truyền về các hoạt động kỷ niệm ngày lễ lớn của đất nước, Thủ đô, cần tập trung tuyên truyền về 10 Chương trình công tác toàn khóa của Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XVII; tuyên truyền về kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 18-KH/TU của Thành ủy Hà Nội về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhằm hướng tới kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác và Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi “Thi đua ái quốc”.

Nguyễn Văn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t