Lễ đón nhận Quyết định điểm du lịch xã Hạ Mỗ và điểm du lịch khu sinh thái Đan Phượng (07:45 18/04/2021)


HNP- Tối 17/4, Huyện ủy-HĐND-UBND huyện Đan Phượng tổ chức Lễ đón nhận Quyết định và công bố điểm du lịch xã Hạ Mỗ, điểm du lịch Khu sinh thái Đan Phượng. Đồng chí Nguyễn Doãn Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy đã đến dự.

Đồng chí Nguyễn Doãn Toản trao Quyết định điểm du lịch xã Hạ Mỗ và điểm du lịch khu sinh thái Đan Phượng


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu nhấn mạnh: Việc công nhận điểm du lịch cấp thành phố tại xã Hạ Mỗ và điểm du lịch Khu sinh thái Đan Phượng đã khẳng định bước tiến dài của huyện Đan Phượng trong công cuộc hiện đại hóa trong hoạt động du lịch. “Đan Phượng đang chứng minh là điểm sáng du lịch của Hà Nội với lợi thế phong cảnh hữu tình, người dân thân thiện. Tổng cục Du lịch đánh giá cao sự nỗ lực của của chính quyền và nhân dân huyện Đan Phượng đã nỗ lực để xây dựng điểm đến hấp dẫn tại Đan Phượng, góp phần vào việc phát triển du lịch của Thủ đô”, đồng chí Hà Văn Siêu cho biết.
 
Các đại biểu dự buổi lễ
 
Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng Nguyễn Hữu Hoàng cho biết: Đan Phượng là huyện ngoại thành nằm ở phía Tây của Thủ đô Hà Nội, cách Trung tâm Thành phố khoảng 20km, là một vùng đất địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng. Là vùng đất có 3 con sông chảy qua: Sông Hồng, sông Đáy và sông Nhuệ cổ, đã bồi đắp cho Đan Phượng mảnh đất màu mỡ, quanh năm hoa thơm trái ngọt.
 
Với hệ thống di tích đậm đặc, có niên đại cao như Khu di tích tâm linh xã Hạ Mỗ, chùa Đôi Hồi, đền Tam Phủ, đền Sông, đình Đại Phùng... và nhiều loại hình văn hóa dân gian độc đáo như chèo tàu Tân Hội, ca trù Thượng Mỗ, thả diều Bá Giang; với những sản phẩm quê hương được kết tinh từ các làng nghề truyền thống như: Rượu Bá, đậu Trúng Đích, nem Phùng, kẹo lạc Tháp Thượng, nghề mộc Liên Hà...
 
Người dân Đan Phượng tài hoa, khéo léo, thân thiện, hiếu khách. Đan Phượng được biết đến với hình ảnh “Quê hương người gái đảm”. Quê hương vinh dự 2 lần được đón danh hiệu Anh hùng; là huyện nông thôn mới, huyện nông thôn mới nâng cao đầu tiên của Thành phố Hà Nội. Hiện nay, Đan Phượng đang tập trung các nguồn lực để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và hoàn thành các tiêu chí lên Quận, phấn đấu đến năm 2025 trở thành quận Đan Phượng hiện đại, đô thị thông minh, đồng thời, giữ gìn và phát huy bản sắc, giá trị truyền thống lịch sử, văn hóa quê hương.
 
Các đại biểu nhấn nút khởi động Trang thông tin điện tử du lịch huyện Đan Phượng
 
Nhận thức được vị trí, vai trò của ngành kinh tế du lịch trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Ngay từ năm 2012, huyện đã xây dựng Đề án phát triển du lịch, để khai thác tiềm năng, lợi thế của một miền quê thanh bình, trù phú và rất năng động. Đặc biệt, ngày 8/12/2020, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 5522/QĐ-UBND công nhận điểm du lịch Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng, và Quyết định số 5521/QĐ-UBND công nhận điểm du lịch Khu sinh thái Đan Phượng. “Đây là cơ hội để địa phương thu hút các nguồn lực đầu tư, hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật, cơ sở vật chất phục vụ du lịch. Với những tài nguyên du lịch sẵn có, huyện sẽ tập trung phát triển các loại hình: Du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, du lịch làng nghề, du lịch trải nghiệm nông nghiệp và du lịch các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể” - đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng nhấn mạnh.
 
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Hoàng đề nghị các phòng, ban, ngành huyện; cấp ủy Đảng, chính quyền các xã, thị trấn và Nhân dân trong huyện tiếp tục tuyên truyền, quảng bá, hoàn thiện phương án quản lý, khai thác hiệu quả điểm du lịch Hạ Mỗ và Khu sinh thái Đan Phượng. Đồng thời, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử, du lịch; xây dựng và phát triển thêm các điểm đến du lịch, cũng như các sản phẩm đặc trưng, độc đáo, riêng có của Đan Phượng để quảng bá, tuyên truyền, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Đan Phượng nhằm phát triển ngành du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 
Cũng tại buổi lễ, các đại biểu đã nhấn nút khởi động Trang thông tin điện tử du lịch huyện Đan Phượng.

Nhóm PV


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t