Thúc đẩy hợp tác, đầu tư giữa các doanh nghiệp Bắc Âu vào Hà Nội (12:37 16/04/2021)


HNP - Sáng 16/4, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh đã tiếp và làm việc với Chủ tịch điều hành Phòng thương mại Bắc Âu tại Việt Nam (Nordcham) Thue Quist Thomasen.

Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh tiếp và làm việc với Chủ tịch điều hành Phòng thương mại Bắc Âu tại Việt Nam


Trân trọng cảm ơn Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội dành thời gian tiếp và làm việc, Chủ tịch điều hành Phòng thương mại Bắc Âu tại Việt Nam chia sẻ, với sự đa dạng của mình, các doanh nghiệp Bắc Âu mong muốn đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của thành phố Hà Nội, nhất là trong lĩnh vực xây dựng thành phố thông minh (Smart City), thành phố xanh (Green City), ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý đô thị (ánh sáng công cộng, giao thông đô thị) và phát triển năng lượng xanh, năng lượng tái tạo... đây là những lĩnh vực mà các nước Bắc Âu có thế mạnh.
 
Chủ tịch điều hành Phòng thương mại Bắc Âu tại Việt Nam Thue Quist Thomasen mong muốn, thông qua buổi làm việc, các doanh nghiệp Bắc Âu sẽ hiểu hơn về Hà Nội, trên cơ sở đó, tăng cường hợp tác, đầu tư trên địa bàn Thành phố trong thời gian tới, nhất là trong bối cảnh Hiệp định thương mại tự do EVFTA chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8/2020. Chủ tịch điều hành Phòng thương mại Bắc Âu tại Việt Nam đề xuất thành phố Hà Nội cần có cơ chế cụ thể để các doanh nghiệp Bắc Âu đầu tư vào Hà Nội dễ dàng hơn, như có một bộ phận chuyên trách, một đầu mối cụ thể phụ trách các doanh nghiệp khu vực Bắc Âu.
 
Các đại biểu tham dự buổi tiếp và làm việc
 
Cảm ơn những chia sẻ và đề xuất hợp tác của Chủ tịch điều hành Phòng thương mại Bắc Âu tại Việt Nam Thue Quist Thomasen, Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh đã giới thiệu khái quát về đặc điểm của Hà Nội và kết quả phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố trong những năm qua, định hướng phát triển giai đoạn tới. Trong đó, đến năm 2025, Hà Nội xác định mục tiêu là thành phố xanh, thông minh, hiện đại, có sức cạnh tranh trong khu vực, GDP đầu người 8.300-8.500 USD... Thành phố đã bước đầu hình thành các nền tảng cốt lõi của thành phố thông minh, phát triển hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin, tăng cường mạnh mẽ thương mại điện tử, làm nền tảng cho phát triển kinh tế số. 
 
Cho rằng những quan tâm và định hướng phát triển nêu trên của Hà Nội cũng là những lĩnh vực mà các nước Bắc Âu có thế mạnh, Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh mong muốn tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp, các địa phương, Thủ đô của các nước Bắc Âu. Cùng với đó, Hà Nội cũng mong muốn hợp tác trong các lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc đô thị; giao lưu về văn hóa, du lịch để thúc đẩy hiểu biết lẫn nhau trong những năm tới. Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh cũng giao các sở, ngành Thành phố làm việc Phòng thương mại Bắc Âu tại Việt Nam để có những nội dung, công việc hợp tác cụ thể.

Nguyễn Văn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t