Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam (14:59 08/04/2021)


HNP - Sáng 8/4, đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ngài Daniel Kritenbrink, tới chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.


Tại buổi tiếp, Đại sứ Daniel Kritenbrink chia sẻ những cảm xúc của ông trong hơn ba năm công tác tại Hà Nội, đó là sự cảm kích trước sự hỗ trợ và hợp tác của thành phố Hà Nội, tự hào khi được trở thành một công dân tạm thời của Thủ đô ngàn năm văn hiến. Đại sứ Daniel Kritenbrink cũng tự hào trước những thành tựu mà Việt Nam và Hoa Kỳ đã đạt được trong nhiệm kỳ công tác của mình, đặc biệt là thỏa thuận về xây dựng trụ sở mới Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội. Điều này sẽ là biểu tượng của mối quan hệ hai nước trong thời gian tới. 
 
Điểm lại những hợp tác cụ thể, Đại sứ cho rằng, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần II diễn ra thành công năm 2019, tại Hà Nội cũng góp phần thể hiện mối quan hệ đối tác tốt đẹp giữa hai nước, đồng thời giới thiệu Thủ đô Hà Nội với bạn bè quốc tế. Gần đây, việc Thủ đô Hà Nội trao tặng thiết bị y tế, khẩu trang cho người dân Hoa Kỳ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 cũng hết sức ý nghĩa.
 
Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh trao đổi cùng Đại sứ Daniel Kritenbrink
 
Cảm ơn sự chia sẻ và tình cảm của ngài Đại sứ Hoa Kỳ dành cho Thủ đô Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh chúc mừng ngài Đại sứ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ Đại sứ tại Việt Nam, đồng thời, đánh giá cao sự hợp tác, giúp đỡ của Đại sứ Daniel Kritenbrink trong nhiệm kỳ của mình đã có nhiều nỗ lực giúp tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Mỹ cũng như với thành phố Hà Nội. Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh mong muốn, với cương vị mới sắp tới, Đại sứ sẽ tiếp tục lan tỏa mối quan hệ giữa Hà Nội và các đối tác Hoa Kỳ.

Lê Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t