Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Nỗ lực, cố gắng hết sức để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao (10:48 03/04/2021)


HNP - Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết: Nhiệm vụ được giao vừa là vinh dự và cũng là trách nhiệm lớn, vì vậy, bản thân sẽ cố gắng và nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước và Nhân dân Thủ đô giao.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng hoa chúc mừng tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng


Sau khi trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, phát biểu tại hội nghị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhắc lại những đánh giá, chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, tại Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII, đó là: Thủ đô Hà Nội với vị trí là trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế của cả nước, luôn luôn phải giải quyết một khối lượng công việc lớn và khó, nhiều việc chưa có tiền lệ. Tuy nhiên, với sự nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, quyết tâm cao, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, chấp hành nghiêm túc sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, có nhiều cách làm năng động, sáng tạo và đạt được nhiều thành quả trên các lĩnh vực. 
 
Trong những năm qua, kinh tế Thủ đô tiếp tục tăng trưởng khá, cao hơn mức bình quân chung của cả nước và ngày càng thể hiện rõ nét hơn vai trò là trung tâm lớn về kinh tế, giao dịch quốc tế, tạo động lực quan trọng đối với phát triển vùng đồng bằng Sông Hồng và cả nước. Hà Nội tiếp tục là địa phương dẫn đầu cả nước về số xã đạt chuẩn nông thôn mới với nhiều mô hình sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế cao. Diện mạo Thủ đô ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp, khang trang, văn minh, hiện đại hơn. Chính trị - xã hội ổn định, quốc phòng - an ninh tiếp tục được tăng cường, trật tự, an toàn xã hội chuyển biến tốt hơn; quan hệ đối ngoại, hội nhập quốc tế được mở rộng. Vai trò, vị thế, uy tín của Thủ đô ngày càng được nâng cao, cả ở trong nước và trên trường quốc tế.
 
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng giao nhiệm vụ cho tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng
 
“Đạt được những kết quả nêu trên là nhờ sự quyết tâm và nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng bộ, Chính quyền, quân và dân Thành phố, sự đóng góp quan trọng của các đồng chí Bí thư Thành ủy các thời kỳ, trong đó, có công sức của đồng chí Vương Đình Huệ, trên cương vị Bí thư Thành ủy Hà Nội”, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.
 
Đối với tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đánh giá, đồng chí Đinh Tiến Dũng là cán bộ được đào tạo cơ bản, trưởng thành và trải qua nhiều vị trí công tác từ Trung ương đến địa phương; là cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức, lối sống gương mẫu; có kiến thức, chuyên môn; nắm vững công tác xây dựng Đảng và quản lý Nhà nước; có uy tín, khả năng quy tụ, đoàn kết nội bộ; có bề dày kinh nghiệm công tác, am hiểu tình hình thực tế, phù hợp với yêu cầu lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Thành phố Hà Nội.
 
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tặng hoa chúc mừng Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ
 
Vì vây, Bộ Chính trị tin tưởng, với bản lĩnh chính trị, năng lực, trí tuệ và bề dầy kinh nghiệm công tác của mình, cùng với sự hỗ trợ của các cơ quan Trung ương, sự ủng hộ và giúp đỡ, phối hợp chặt chẽ của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thành phố, đồng chí Đinh Tiến Dũng sẽ tiếp tục kế thừa những thành quả, kinh nghiệm của các thế hệ lãnh đạo đi trước, cùng tập thể Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố đoàn kết, thống nhất, chung sức, đồng lòng lãnh đạo thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; xây dựng thành phố Hà Nội năng động, đổi mới, sáng tạo, xứng đáng với niềm tin của Nhân dân đối với Thủ đô Anh hùng - Thành phố vì hòa bình - Trái tim thân yêu của cả nước.
 
Chúc mừng tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết đã có nhiều năm gắn bó với Hà Nội. Ngày 7/2/2020, đồng chí được Bộ Chính trị phân công làm Bí thư Thành ủy, đến nay, đã được 1 năm và 56 ngày. "Tuy thời gian về công tác tại Hà Nội chưa dài, nhưng cá nhân tôi thấy trưởng thành vượt bậc do được đắm mình trong thực tiễn vô cùng sôi động của Hà Nội", đồng chí Vương Đình Huệ chia sẻ.
 
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu chúc mừng tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng
 
Theo Chủ tịch Quốc hội, qua chỉ đạo trực tiếp tại Hà Nội càng thấm thía truyền thống quý báu của Thủ đô, đó là luôn đoàn kết, trí tuệ, bản lĩnh, trí tuệ, sáng tạo và gương mẫu. Do đó, mỗi khi có khó khăn thử thách dù có khắc nghiệt đến đâu thì Đảng bộ, quân và dân Thủ đô đều vượt qua và trưởng thành. Tiêu biểu là qua các đợt dịch Covid-19 bùng phát, Hà Nội đều kiểm soát được tình hình, không để xảy ra ca tử vong; đến nay, qua hơn 45 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. 
 
Năm 2020, Thành phố có biến độ về nhân sự chủ chốt, nhưng thành phố vẫn giữ vững, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị quan trọng được giao, tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, tổ chức Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố thành công thực chất, trọn vẹn, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp. Kinh tế Thủ đô tăng trưởng 3,98%, cao gấp 1,4 lần tăng trưởng bình quân chung cả nước. 3 tháng đầu năm 2021, đà tăng trưởng kinh tế thành phố vẫn rất tốt với mức tăng trưởng 5,17%, cao cấp 1,25 lần cùng kỳ năm 2020. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng sẽ tiếp tục lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủ đô tiếp tục đạt được những thành tựu lớn hơn nữa trong những năm tới.
 
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu nhận nhiệm vụ
 
Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, bản thân nhận thức sâu sắc nhiệm vụ được giao vừa là vinh dự và cũng là trách nhiệm lớn trước Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và trước Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô Hà Nội. Vì vậy, bản thân sẽ hết sức cố gắng và nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước và Nhân dân Thủ đô giao.
 
“Để kế thừa và phát huy tốt hơn những thành tựu đã đạt được của Thành phố và truyền thống 91 năm của Đảng bộ Thủ đô; trên cương vị công tác mới, tôi xin hứa sẽ nỗ lực hết mình, nêu cao tính tiên phong, gương mẫu, cùng tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ TP và cả hệ thống chính trị Thủ đô nêu cao truyền thống đoàn kết, thống nhất, nắm bắt thời cơ, phát huy vận hội, vượt qua khó khăn, thách thức, tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố và cùng cả nước quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng”, đồng chí Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh.
 
Tân Bí thư Thành ủy cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Đảng mà trực tiếp và thường xuyên của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ, đặc biệt là của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đồng chí lão thành, các đồng chí lãnh đạo tiền nhiệm; sự phối hợp chặt chẽ và hiệu quả của các Ban, bộ, ngành Trung ương, cấp ủy, chính quyền các địa phương trong cả nước; cùng sự chung sức, đồng lòng của Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố, các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị, cùng toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân Thủ đô để tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại hội nghị
 
Thay mặt Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cảm ơn những đóng góp to lớn của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đối với Thủ đô Hà Nội. “Có thể khẳng định, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của đồng chí Vương Đình Huệ, trong thời gian qua, thành phố Hà Nội đã đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện, có nhiều dấu ấn nổi bật, được Trung ương và cán bộ, đảng viên và Nhân dân Thủ đô đánh giá cao, tiếp tục nâng cao vai trò, vị thế của Thủ đô trong khu vực và thế giới”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh.
 
Gửi lời chúc mừng đồng chí Đinh Tiến Dũng đã được Bộ Chính trị phân công làm Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến bày tỏ mong muốn, đồng chí Đinh Tiến Dũng sẽ tiếp tục phát huy trí tuệ, kinh nghiệm lãnh đạo phong phú đã được tích lũy qua nhiều cương vị công tác để hoàn thành tốt trọng trách được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của Bộ Chính trị, cán bộ, đảng viên và Nhân dân Thủ đô.
 
Ban Thường vụ Thành ủy tặng hoa chúc mừng đồng chí Vương Đình Huệ và đồng chí Đinh Tiến Dũng
 
“Chúng tôi xin hứa luôn phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, truyền thống văn hiến, anh hùng của Thủ đô, truyền thống vẻ vang 91 năm xây dựng và phát triển của Đảng bộ Hà Nội, chung sức, đồng lòng cùng đồng chí Tân Bí thư Thành ủy lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân Thành phố thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của đất nước”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến khẳng định.

Trọng Toàn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t