Khai mạc Ngày hội văn hóa, du lịch tỉnh Hòa Bình tại Hà Nội (21:34 22/01/2021)


HNP - Tối 22/01, tại khu vực nhà Bát Giác thuộc không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm, UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức khai mạc Ngày hội văn hóa, du lịch tỉnh Hòa Bình tại Hà Nội với chủ đề "Hòa Bình - Miền sử thi".

Đại biểu cắt băng khai mạc sự kiện


Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí: Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội; Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; Nguyễn Thị Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; Phùng Thị Hồng Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội; Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND thành phố.
 
Về phía tỉnh Hoà Bình có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ; Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. 
 
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày
 
Phát biểu khai mạc sự kiện, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Khánh cho biết, Hòa Bình nằm ở cửa ngõ Tây Bắc của Tổ quốc, vùng đất có bề dày lịch sử, văn hóa đặc sắc, trong đó, phải kể đến thung lũng Mai Châu, mảnh đất Mường Bi, Mường Vang với những cánh đồng bậc thang… Hòa Bình cũng được thiên nhiên ban tặng những cảnh quan kỳ vỹ, tươi đẹp. Đây chính là tiềm năng để Hòa Bình phát triển du lịch. 
 
Chủ tịch tỉnh Hòa Bình nhấn mạnh: "Thông qua sự kiện này, tỉnh Hòa Bình mong muốn cùng với thủ đô Hà Nội và các tỉnh, thành trong cả nước tăng cường kết nối, phối hợp chặt chẽ để tạo liên kết vùng du lịch, phát triển du lịch một cách chuyên nghiệp, bền vững. Đồng thời, tỉnh Hòa Bình cũng cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp và du khách khi đến đầu tư và tham quan tại địa phương". 
 
Đại biểu tham dự lễ khai mạc
 
Với chủ đề "Hòa Bình - Miền sử thi", Ngày hội văn hóa, du lịch tỉnh Hòa Bình tại Hà Nội năm 2021 nhằm tăng cường và mở rộng hợp tác, phát huy tiềm năng, lợi thế, thúc đẩy hợp tác, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hòa Bình và thành phố Hà Nội. Đồng thời, sự kiện còn là dịp để kết nối các nhà đầu tư, doanh nghiệp, công ty lữ hành, các đơn vị, cá nhân đến hợp tác phát triển sản phẩm văn hóa, du lịch Hòa Bình, góp phần mở rộng thị trường, kích cầu du lịch.
 
Ngày hội văn hóa, du lịch tỉnh Hòa Bình tại Hà Nội, được tổ chức từ ngày 22 đến 24/01/2021 với nhiều hoạt động phong phú diễn ra tại không gian phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và khu vực phụ cận như: Chương trình nghệ thuật của các dân tộc tỉnh Hòa Bình; trưng bày không gian văn hóa, ẩm thực và sản vật của địa phương; trình diễn các trò chơi dân gian; trưng bày triển lãm ảnh văn hóa - du lịch của tỉnh Hòa Bình; diễu hành nghệ thuật Chiêng Mường…
 
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Khánh phát biểu khai mạc
 
Ngay trong tối khai mạc, người dân và du khách đã được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Mường, trong đó đáng chú ý là các tiết mục tái hiện những lễ hội đặc trưng tại Hòa Bình như: Lễ hội cầu mùa của người Mường, lễ hội khai hạ Mường Bi, Lễ hội Xên Mường, lễ hội đánh cá suối, tết cơm đe Mường Dậm, lễ hội cơm mới… Cùng với đó, người dân và du khách cũng được trải nghiệm, thưởng thức những đặc sản về nông sản, ẩm thực của các dân tộc tỉnh Hòa Bình.
 
Những hình ảnh tại lễ khai mạc:
 
 
 

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t