Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ trao Huy hiệu Đảng tại quận Thanh Xuân (18:57 22/01/2021)


HNP - Chiều 22/01, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Vương Đình Huệ dự Lễ kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2021) và trao Huy hiệu 75, 70, 65, 60, 55 năm tuổi Đảng đợt 03/02/2021, tại quận Thanh Xuân.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ trao Huy hiệu 75 năm và 70 năm tuổi Đảng cho các đảng viên thuộc Đảng bộ quận Thanh Xuân


Tại buổi lễ, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu đã trình bày diễn văn kỷ niệm, ôn lại truyền thống 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2021).
 
Tiếp đó, lãnh đạo quận Thanh Xuân đã công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên thuộc Đảng bộ quận. Trong đợt này, toàn Đảng bộ quận Thanh Xuân có 403 đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng các loại, trong đó, có 2 đồng chí vinh dự nhận Huy hiệu 75 tuổi Đảng, 2 đồng chí vinh dự nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng.
 
Tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng, tặng hoa chúc mừng đảng viên Nguyễn Thị Kim Ninh, sinh năm 1926, quê quán xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội; vào Đảng tháng 12/1946; hiện đang sinh hoạt tại Chi bộ 7, Đảng bộ phường Phương Liệt và trao Huy hiệu 70 năm tuổi đảng, tặng hoa chúc mừng đảng viên Võ Văn Đến, sinh năm 1934, quê quán xã Cát Minh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định; vào Đảng tháng 01/1952; hiện đang sinh hoạt tại Chi bộ 14, Đảng bộ phường Khương Trung. Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng trao Huy hiệu, tặng hoa chúc mừng 8 đảng viên được nhận Huy hiệu 65, 60 năm tuổi Đảng cho các đảng viên thuộc Đảng bộ quận Thanh Xuân.
 
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ trao Huy hiệu 65 và 60 năm tuổi Đảng cho các đảng viên 
 
Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ trân trọng cảm ơn, đánh giá cao những cống hiến của các đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng. “Việc trang trọng tổ chức trao Huy hiệu Đảng thể hiện sự trân trọng, ghi nhận, đánh giá cao sự phấn đấu rèn luyện, những công lao to lớn của các cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc, cũng như công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của các đồng chí đảng viên và gia đình, mà còn là niềm vui chung của Đảng bộ quận Thanh Xuân, Đảng bộ thành phố Hà Nội”, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nhấn mạnh.
 
Theo Bí thư Thành ủy, các đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng hôm nay đều là những đồng chí sớm giác ngộ cách mạng, đi theo tiếng gọi của Bác Hồ kính yêu. Khi còn trẻ, các bác, các đồng chí đã một lòng, một dạ chiến đấu kiên trung, không quản ngại khó khăn, gian khổ; luôn phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được đồng nghiệp và Nhân dân yêu mến. Khi về nghỉ công tác, các bác, các đồng chí luôn giữ gìn phẩm chất, đạo đức cách mạng, gương mẫu tham gia các hoạt động tại địa phương nơi cư trú, góp phần vào thành chung của quận Thanh Xuân và thành phố Hà Nội.
 
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi lễ
 
Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ bày tỏ cảm ơn sâu sắc trước những đóng góp của các thế hệ cán bộ, đảng viên lão thành; mong muốn các bác tiếp tục phát huy truyền thống, đóng góp kinh nghiệm, trí tuệ để góp phần xây dựng Thủ đô, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
 
Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân quận Thanh Xuân đã đạt được trong năm 2020; đồng thời, đề nghị quận Thanh Xuân tiếp tục tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, trọng tâm là thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khóa XII) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Cùng với đó, thực hiện toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tài chính ngân sách đã được Thành phố giao; thực hiện tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, gắn với chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai thí điểm mô hình chính quyền đô thị, bắt đầu từ ngày 01/7/2021.
 
Trước mắt, quận cần tập trung cao độ, tổ chức tốt các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân; chăm lo an sinh xã hội, nhất là các gia đình chính sách, người có công, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Ngay sau Tết, cần khẩn trương bắt tay ngay vào công việc, theo đúng phương châm của Thành phố là "Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển".

Trọng Toàn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t