Hà Nội tích cực tuyên truyền, cổ động trực quan về Đại hội Đảng toàn quốc (19:42 21/01/2021)


HNP - Chiều 21/01, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã chia sẻ với báo chí về những phần việc của Hà Nội đã và đang thực hiện để phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, diễn ra từ 25/01 đến 02/02/2021, tại Thủ đô Hà Nội.

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng trả lời báo chí


Phóng viên: Thưa Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng, Hà Nội đã triển khai công tác trang trí, cổ động phục vụ đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII như thế nào?
 
Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là một sự kiện trọng đại của đất nước và là một hoạt động chính trị sâu rộng đối với Đảng, ngày hội của nhân dân. Chính vì thế, thành phố đã và đang tích cực triển khai các nội dung theo chỉ đạo Trung ương, trong đó có hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan. Đến thời điểm này, Hà Nội đã cơ bản hoàn tất các phần việc.
 
Cụ thể, thành phố đã chủ động xây dựng kế hoạch và chủ động triển khai chương trình cổ động trực quan tuyên truyền trên toàn thành phố với 63 áp phích khổ lớn và hơn 4.000 các băng rôn, gần 4.000 Quốc kỳ, hồng kỳ; hàng vạn lá cờ Tổ quốc được các quận, huyện triển khai dọc các tuyến đường, khu trung tâm; phố phường rực rỡ cờ hoa, tạo nên diện mạo phố phường ấn tượng với người dân và du khách. Hình ảnh phố phường Hà Nội trang hoàng được báo chí phản ánh cũng tạo ra sự lan tỏa trong xã hội.
 
Chúng tôi đánh giá đây là một đợt trang trí tuyên truyền cổ động có quy mô lớn nhất từ trước đến nay và đây cũng thể hiện tình cảm, tấm lòng chào đón của người dân Thủ đô đối với một sự kiện trọng đại của đất nước…
 
Thủ đô trang hoàng chào mừng Đại hội
 
Phóng viên: Hà Nội đã triển khai các hoạt động tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng với những nét mới như thế nào, thưa đồng chí?
 
Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng: Điểm nhấn quan trọng nhất hiện nay là công tác tuyên truyền. Ngoài việc đẩy mạnh tuyên truyền tới từng khu dân cư, tổ dân phố, Hà Nội cũng trưng dụng hệ thống đèn Led ở các tòa nhà chung cư để tuyên truyền, chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc. Thành phố cũng hoàn thành việc trang hoàng hoa, cây cảnh theo các chủ đề hướng tới đại hội. Ngoài ra, thành phố đang gấp rút tổ chức vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn để trong những ngày sắp tới, thành phố sẽ đẹp hơn, sạch hơn, sáng hơn và xanh hơn.
 
Phóng viên: Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, đồng chí có thể cho biết thêm về phương án đảm bảo an toàn cho các đại biểu dự đại hội dịp này?
 
Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng: Thực hiện các chỉ đạo của Trung ương và lãnh đạo thành phố, Hà Nội đã tích cực triển khai công tác phòng, chống dịch phục vụ tuyệt đối an toàn đại hội Đảng toàn quốc. Trong đó, Hà Nội đã triển khai xét nghiệm tất cả các đại biểu cũng như các cán bộ, nhân viên tham gia phục vụ đại hội.
 
Kết quả, hơn 4.000 mẫu xét nghiệm lần thứ nhất có kết quả âm tính. Thành phố sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 2 trong tuần này. Từ thứ Bảy này, các đội y tế sẽ phải có mặt, chuẩn bị sẵn sàng ở các khu vực khách sạn phục vụ đại biểu dự Đại hội Đảng toàn quốc.
 
Để chủ động phòng chống dịch, thành phố sẽ tiếp tục triển khai mạnh mẽ các chỉ đạo của Trung ương và thành phố. Trong đó, tập trung các biện pháp, phát động người dân tham gia, làm tốt công tác ngăn chặn, phát hiện các đối tượng nhập cảnh trái phép. Các đơn vị cũng sẽ tăng cường kiểm tra các biện pháp phòng chống dịch ở nơi công cộng; các siêu thị… để làm sao đảm bảo phục vụ an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng toàn quốc cũng như để người dân Thủ đô đón Tết Tân Sửu 2021 một cách bình an.
 
Xin cảm ơn đồng chí!

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t