Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội triển khai công tác đối ngoại Nhân dân năm 2021 (16:48 21/01/2021)


HNP - Chiều 21/01, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết công tác đối ngoại Nhân dân năm 2020; triển khai nhiệm vụ năm 2021. Các đồng chí: Nguyễn Văn Doanh, Phó Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Hà Nội dự hội nghị.

Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP nhận Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu trong công tác đối ngoại Nhân dân năm 2020


Năm 2020, bám sát định hướng đối ngoại của Trung ương, Thành ủy, UBND Thành phố, Ban Thường vụ Liên hiệp đã chỉ đạo sát sao hoạt động đối ngoại Nhân dân của Thủ đô, đạt nhiều kết quả nổi bật: Đã tổ chức thành công chương trình giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2020”, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam với các nước nói chung và giữa Thủ đô Hà Nội với các thủ đô, thành phố trên thế giới; Triển khai hoạt động thu thập chữ ký xóa bỏ vũ khí hạt nhân, sau gần 04 tháng đã thu được 278.386 chữ ký; phối hợp với Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội tổ chức Lễ trồng cây và triển lãm ảnh mang tên “Vườn tưởng niệm” tại Công viên Hòa Bình. Tổ chức thành công Giải quần vợt hữu nghị năm 2020, thu hút sự tham gia của gần 100 tay vợt không chuyên đến từ Việt Nam và các đại sứ quán và các tổ chức quốc tế. Liên hiệp đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội triển khai hoạt động trao tặng học bổng của Đại sứ quán Trung Quốc cho 80 học sinh học giỏi có hoàn cảnh khó khăn thuộc các trường THCS trên địa bàn các quận, huyện: Long Biên, Chương Mỹ, Ba Vì và Sóc Sơn, tổng giá trị là 280.000.000 đồng. 
 
Kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội và chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII, Liên hiệp đã tổ chức thành công chương trình “Hành trình xe đạp hữu nghị vì thành phố Hà Nội xanh”, thu hút sự tham gia của khoảng 400 đại biểu Việt Nam và quốc tế; Cuộc thi vẽ tranh quốc tế “Em yêu Hà Nội - Thành phố vì hòa bình”, thu hút hơn 300 thiếu nhi Thủ đô và thiếu nhi các quốc gia đang học tập và sinh sống tại Hà Nội; phát động cuộc thi viết "Hà Nội trong tôi" bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cán bộ đoàn ngoại giao, sinh viên nước ngoài đang công tác, học tập tại Hà Nội và người Việt Nam ở nước ngoài. 
 
Hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, Liên hiệp đã kêu gọi ủng hộ được hơn 413 triệu đồng tiền mặt và nhiều nhu yếu phẩm. Ngoài ra, đã phát động quyên góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của Thành phố; Tham gia chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho 800 người và trao quà Tết nhân dịp xuân Canh Tý 2020 cho 530 người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và người khuyết tật tại xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, Hà Nội, tổng trị giá 360 triệu đồng; Ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ 243,650 triệu đồng.
 
Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP Nguyễn Lan Hương phát biểu tại Hội nghị
 
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Nguyễn Lan Hương cho biết, năm 2020, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Liên hiệp đã chủ động, linh hoạt, điều chỉnh về quy mô, nội dung, phạm vi các hoạt động đối ngoại Nhân dân trên địa bàn Thành phố. Bên cạnh việc tiếp tục nâng cao chất lượng các hoạt động truyền thống, Liên hiệp đã mạnh dạn, đổi mới trong các hoạt động mới, tạo dấu ấn sâu sắc trong các tầng lớp Nhân dân Thủ đô, bạn bè quốc tế. Có thể nói, Liên hiệp đã bám sát các sự kiện chính trị lớn của Thủ đô, các hoạt động xã hội, qua đó, hình ảnh, vị trí của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP đã được khẳng định.
 
Nhấn mạnh năm 2021 có nhiều hoạt động quan trọng diễn ra trên địa bàn Thành phố, đồng chí Nguyễn Lan Hương đề nghị các thành viên Hội hữu nghị và các tổ chức thành viên Liên hiệp đẩy mạnh tuyên truyền; Thường xuyên tổ chức các buổi thông tin thời sự quốc tế và trong nước đến đội ngũ những người làm công tác đối ngoại nhân dân. Cùng với tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng các hoạt động mang tính truyền thống, đẩy mạnh các hoạt động mang tính sáng tạo phù hợp với tình hình thực tiễn. Theo đó, mỗi hoạt động đều hướng tới nâng cao chất lượng các phong trào, cuộc vận động; Tăng cường xã hội hóa các hoạt động đối ngoại Nhân dân. Ngoài ra, tăng cường củng cố kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động các tổ chức thành viên, quan tâm nhiều hơn phát triển hội viên và thành lập mới các chi hội tại địa phương.
 
Các đơn vị nhận Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020
 
Tại buổi lễ, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam tặng Cờ thi đua cho tập thể dẫn đầu trong công tác đối ngoại Nhân dân năm 2020 cho Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội; Tặng Bằng khen vì đã có thành tích đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho 3 tập thể, 3 cá nhân; UBND Thành phố tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua cho 4 tập thể và Bằng khen cho 5 tập thể, 6 cá nhân. Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội tặng Giấy khen cho 16 tập thể, 13 cá nhân.
 
Các cá nhân nhận Bằng khen của UBND Thành phố

Nhóm PV


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t