Cụm thi đua số 8 triển khai nhiệm vụ năm 2021 (20:54 14/01/2021)


HNP - Chiều 14/01, Cụm thi đua số 8, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội, gồm các quận: Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua - khen thưởng năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội dự hội nghị.  

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại hội nghị


Báo cáo tại hội nghị, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long cho biết: Năm 2020 với sự tập trung quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành ngay từ đầu năm, phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, phòng chống dịch Covid-19 của 6 quận đã đạt được những kết quả tích cực. Thông qua các phong trào thi đua, nhiều mô hình hay, cách làm mới có hiệu quả được triển khai và nhân rộng...
 
Trong đó, về kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế, các đơn vị xác định nhiệm vụ phát triển kinh tế là trọng tâm, then chốt, 6/6 quận đã tập trung vào nhiệm vụ tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, động viên các tầng lớp nhân dân, các hộ kinh doanh, các doanh nghiệp và cán bộ, công nhân viên chức, người lao động nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, duy trì ổn định sản xuất và phát triển kinh tế theo hướng đẩy mạnh thương mại, dịch vụ. Tiếp tục duy trì và đẩy mạnh các biện pháp nâng cao chất lượng hoạt động của các chợ, trung tâm thương mại, tuyến phố kinh doanh góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của mỗi đơn vị
 
Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn Cụm thi đua số 8 năm 2020 đạt hơn 59,3 nghìn tỷ đồng, đạt hơn 104% kế hoạch thành phố giao; 6/6 quận đều vượt kế hoạch, chỉ tiêu tổng thu ngân sách… Điển hình như đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 8 là quận Ba Đình đã giải ngân vốn đầu tư đạt 170% kế hoạch thành phố giao…
 
Công tác lao động việc làm và an sinh xã hội được quan tâm thực hiện chu đáo, kịp thời, đóng góp tích cực đảm bảo an sinh xã hội. Công tác đầu tư xây dựng cơ bản được tập trung chỉ đạo nhằm đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị đầu tư, thi công và giải ngân các dự án trong năm 2020.
 
Trong thi đua thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; thi đua xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể chính trị trong sạch, vững mạnh. Phong trào thi đua trong xây dựng tổ chức đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tiếp tục gắn với thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị số 05/CT-TW của Bộ Chính trị. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở đảng, nâng cao chất lượng đảng viên được đẩy mạnh… Thường xuyên tiến hành kiểm điểm, rà soát, đánh giá những kết quả trong học tập và làm theo của cán bộ, đảng viên theo từng kỳ, kịp thời biểu dương những mặt đã làm được, nêu rõ những tồn tại và đề ra những biện pháp khắc phục.
 
Mô hình, giải pháp mới do đơn vị xây dựng và thực hiện trong năm đã có hiệu quả, ngoài các phong trào thi đua, các quận đều tổ chức phong trào thi đua theo chuyên đề nhằm thực hiện những khâu yếu, việc khó của địa phương, đơn vị, với những mô hình, cách làm mới, sáng tạo mang lại hiệu quả cao như: quận Ba Đình với mô hình “Tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát tại tuyến phố Văn Cao, phường Liễu Giai” và chuyên đề “Thi đua thực hiện tốt công tác giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn”; quận Đống Đa với mô hình “Xây dựng hệ thống quản lý quy hoạch đô thị và hạ tầng kỹ thuật”; quận Hoàn Kiếm với mô hình “Dự án nghệ thuật công công bờ vở sông Hồng, phường Phúc Tân”; quận Hoàng Mai với mô hình “Nâng cao hiệu quả công tác thu ngân sách nhà nước trên địa bàn”…
 
Năm 2021, Cụm thi đua số 8 tập trung đổi mới, đẩy mạnh các phong trào thi đua trên tất cả các lĩnh vực, tạo khí thế sôi nổi, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch băm 2021, tạo tiền đề vững chắc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch 5 năm giai đoạn 2021 - 2025.
 
Tại hội nghị, các đơn vị trong Cụm đã thống nhất bầu quận Hoàn Kiếm là Cụm trưởng; quận Long Biên, quận Hoàng Mai là Cụm phó Cụm thi đua số 8 trong năm 2021.
 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đánh giá cao vai trò, đóng góp của 6 quận trong Cụm Thi đua số 8 trong phát triển kinh tế - xã hội, phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Thủ đô trong năm qua. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến nhận định các quận đã cơ bản đạt được các mục tiêu tăng trưởng, thu ngân sách... đặc biệt là công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp trong năm 2020.
 
Nhấn mạnh thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến yêu cầu các quận trong Cụm thi đua số 8 tiếp tục nỗ lực hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra ngay từ đầu năm, qua đó đóng góp thiết thực vào thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô năm 2021. 

Thu Uyên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t