Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Hà Nội sẽ tiếp tục công khai, minh bạch và cởi mở với báo chí (19:12 07/01/2021)


HNP - Chiều 07/01, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội, nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Tân Sửu 2021. Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố chủ trì buổi gặp mặt.

Lãnh đạo Thành phố gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí Trung ương và Thành phố


Cùng chủ trì có các đồng chí: Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Nguyễn Thị Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy; Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố.
 
Đại biểu Trung ương dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân dân; Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Vũ Trọng Lâm, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản. 
 
Kết quả năm 2020 thể hiện tầm vóc của Hà Nội
 
Mở đầu buổi gặp mặt, các đại biểu đã xem phóng sự tổng quát về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Thủ đô trong năm 2020. Nhà báo Đỗ Phú Thọ, Phó Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân chúc mừng những kết quả toàn diện mà Hà Nội đạt được, đồng thời cảm ơn, đánh giá cao sự phối hợp, cung cấp thông tin thường xuyên, kịp thời của thành phố Hà Nội đối với báo chí, nhất là qua Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội, qua các hội nghị giao ban báo chí hằng tuần do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức. Phó Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân cho rằng, trong những năm tới, sự bùng nổ thông tin trên mạng xã hội sẽ rất nhanh mà mạnh mẽ, đòi hỏi thành phố Hà Nội cần tiếp tục thông tin kịp thời, đúng lúc để làm chủ trên mặt trận thông tin.
 
Nhà báo Phùng Công Sưởng, Phó Tổng Biên tập Báo Tiền phong bày tỏ ấn tượng về tinh thần chống dịch Covid-19 khoa học, quyết liệt của Hà Nội, đồng thời, ấn tượng trước kết quả phát triển kinh tế - xã hội, thu ngân sách, kết quả tổ chức thành công đại hội đảng các cấp và môi trường sống an ninh, an toàn của Thủ đô. Phó Tổng Biên tập Báo Tiền phong cũng mong muốn, trong năm 2021, Hà Nội sẽ tạo được những chuyển biến căn cơ trong giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường để tạo quyết tâm, tiền đề cho nhiệm kỳ mới.
 
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi phát biểu tại buổi gặp mặt
 
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cho rằng, năm 2020 là một năm rất đặc biệt với Thủ đô, khi Hà Nội đã kiên cường, khoa học, quyết liệt thực hiện thành công “mục tiêu kép”, vừa phòng chống dịch Covid-19 nhưng vẫn phát triển kinh tế, đặc biệt là tổ chức thành công đại hội đảng các cấp. Bên cạnh những kết quả trên, Hà Nội còn đảm bảo tuyệt đối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; các lĩnh vực văn hóa vẫn phát triển, dẫn đầu cả nước. Những kết quả đó thể hiện tầm vóc của Hà Nội, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Hà Nội phải làm gương cho cả nước”, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh. 
 
Bày tỏ vui mừng khi vừa qua Hà Nội tiếp tục mở rộng không gian đi bộ phía Nam Khu phố cổ kết nối với phía Bắc không gian đi bộ xung quanh Hồ Hoàn Kiếm, tuy nhiên, theo Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi, Hà Nội vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của khu vực này, chính vì thế, Hà Nội nên nghiên cứu, tổ chức nhiều hơn các hoạt động văn hóa tại đây để mỗi du khách khi đến Hà Nội là phải đến đây để hiểu hơn về Hà Nội, yêu hơn Hà Nội. Bên cạnh đó, Hà Nội cũng cần trồng thêm nhiều cây xanh; tiếp tục làm tốt hơn việc phối hợp, cung cấp thông tin cho báo chí...
 
Tạo mọi điều kiện để báo chí hoạt động
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ gửi lời chúc mừng sức khỏe, hạnh phúc và thành công đến các đại biểu các cơ quan báo chí Trung ương, Thành phố; đồng thời, trân trọng cảm ơn những đóng góp của các cơ quan báo chí, quản lý báo chí Trung ương, Thành phố đối với những kết quả mà Hà Nội đạt được trong năm 2020.
 
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi gặp mặt
 
Chia sẻ với các đại biểu, Bí thư Thành ủy cho biết, trong nhiệm kỳ này, Thành ủy Hà Nội xây dựng 01 chương trình công tác toàn khóa số 06 về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025”, với mục tiêu lấy văn hóa và con người là nguồn lực nội sinh, là động lực quan trọng nhất để phát triển bền vững. Cùng với đó, Thành ủy Hà Nội cũng xây dựng 01 Nghị quyết chuyên đề về phát triển công nghiệp văn hóa. “Thành phố mong muốn các cơ quan báo chí đóng góp để xây dựng, triển khai các chương trình, nghị quyết này”, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.
 
Cũng theo Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ, trên địa bàn Hà Nội có 50% số hội viên hội nhà báo, 600 cơ quan báo chí có trụ sở và văn phòng đại diện, cùng 37 hãng thông tấn nước ngoài, đây là cơ hội rất tốt cho Hà Nội. Thông qua các cơ quan báo chí, lãnh đạo Thành phố tiếp thu được rất nhiều, lắng nghe ý kiến các cơ quan báo chí, cũng là ý kiến của người dân trong việc hoạch định, tổ chức triển khai các chính sách. 
 
Tiếp thu ý kiến của các cơ quan báo chí, Bí thư Thành ủy giao nhiệm vụ cho các cơ quan liên quan để củng cố hơn việc phối hợp, chia sẻ thông tin cho báo chí. Trong đó, Bí thư Thành ủy giao Ban Tuyên giáo Thành ủy tiếp tục duy trì, nâng cấp website của Thành ủy; Sở Thông tin và Truyền thông duy trì, nâng cấp, tăng cường chất lượng thông tin trên Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội. Ban Tuyên giáo Thành ủy tiếp tục giao ban với Tổng Biên tập các cơ quan báo chí; UBND Thành phố sớm có quyết định cử người phát ngôn, tổ chức họp báo định kỳ để cung cấp thông tin cho báo chí.
 
Quang cảnh buổi gặp mặt
 
Thành ủy cũng đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy và Sở Thông tin và Truyền thông khảo sát để nghiên cứu với mong muốn hướng tới xây dựng một trung tâm báo chí là ngôi nhà chung của các cơ quan báo chí Trung ương và Thành phố. Ngoài ra, đối với các cơ quan báo chí Thành phố đã tự chủ về tài chính, nhưng năm 2020 có tác động do Covid-19 gặp khó khăn thì Thành phố có chính sách hỗ trợ để bảo đảm mức sống và tiền lương cho cán bộ, công nhân viên. Đây là chủ trương đã được HĐND Thành phố thống nhất thông qua...

“Tinh thần chung của Thành phố là công khai, minh bạch, cởi mở với báo chí. Lãnh đạo Thành phố rất muốn gặp báo chí, tạo mọi điều kiện cho báo chí hoạt động. UBND Thành phố, các cấp, các ngành phải quán triệt tinh thần đó, không có hạn chế gì đối với thông tin báo chí” - Bí thư Thành ủy nhấn mạnh. 
 
Nhân dịp này, đồng chí Vương Đình Huệ chúc các đại biểu và gửi lời chúc tới toàn thể người làm báo Việt Nam một năm mới mạnh khoẻ, hạnh phúc và đạt được nhiều thành tích hơn nữa, đóng góp cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.

Nhóm PV


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t