Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại một số đơn vị (19:05 03/12/2020)


HNP - Chiều 3/12, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Tổng Công ty May 10 và Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (quận Long Biên). Cùng tham gia đoàn kiểm tra có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của thành phố.  

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Tổng Công ty may 10


Báo cáo công tác phòng chống dịch Covid-19, Tổng Giám đốc Tổng Công ty May 10 Thân Đức Việt cho biết: Đơn vị đã triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 ngay từ những ngày đầu năm 2020. Với đặc thù là đơn vị quản lý nhiều lao động, việc kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 gặp nhiều khó khăn nếu xảy ra ca nhiễm, Tổng Công ty đã nhanh chóng thành lập Ban chỉ đạo phòng dịch, phối hợp với ngành y tế trong công tác phòng chống dịch, tổ chức tuyên truyền, phòng chống dịch từ đầu vào như: đeo khẩu trang, khai báo y tế, khử khuẩn, bảo đảm khoảng cách an toàn trong các xưởng sản xuất… Với những biện pháp quyết liệt, đơn vị chưa để xảy ra ca nhiễm Covid-19. Trong bối cảnh khó khăn, đơn vị đã chuyển đổi sản xuất, bảo đảm chế độ, chính sách cho công nhân...
 
 
Trực tiếp kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19 tại các phân xưởng sản xuất, nhà ăn công nhân… và nghe đơn vị báo cáo, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ghi nhận, trong thời gian qua, đơn vị đã nỗ lực vượt qua giai đoạn khó khăn, nhất là thời gian qua do chịu tác động của dịch Covid-19; là một trong những điểm sáng khi thực hiện tốt "nhiệm vụ kép" vừa phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch. Trong bối cảnh bị tác động nặng nề nhưng Tổng Công ty vẫn giữ được tỷ lệ đơn hàng cao ở những thị trường khó tính như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản.
 
 
Chủ tịch UBND thành phố đánh giá, về tổng thể Tổng Công ty đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và các chỉ đạo của UBND thành phố. Trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND đề nghị đơn vị cần chú ý, chấn chỉnh công tác phòng dịch ngay từ những việc nhỏ. “Đơn vị phải tiếp tục phát huy tinh thần chủ động và không được lơ là, chủ quan; kiểm soát, phòng chống dịch 24/7”, Chủ tịch UBND thành phố lưu ý.
 
Tổng Công ty May 10 tặng UBND thành phố Hà Nội 50 nghìn chiếc khẩu trang y tế phòng, chống dịch Covid-19 
 
* Tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã kiểm tra khu khám sàng lọc, điều trị Covid-19 của bệnh viện. Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang Nguyễn Văn Thường cho biết: Bệnh viện đa khoa Đức Giang là bệnh viện đa khoa hạng 1 với 42 khoa, phòng, mỗi ngày có khoảng 1.800-2.000 lượt người dân đến khám và điều trị, do đó, công tác phòng chống dịch Covid-19 được bệnh viện xác định là nhiệm vụ hàng đầu. Ngay từ đầu năm 2020, Bệnh viện đã thành lập Ban chỉ đạo với các tiểu ban tổ chức, hậu cần, điều trị và tuyên truyền; thành lập 2 đội cơ động hỗ trợ các đơn vị, địa phương về phòng chống dịch Covid-19. Tại bệnh viện, công tác phòng, chống dịch được thực hiện nghiêm túc...
 
Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang
 
Đánh giá cao năng lực và sự vươn lên của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang trong thời gian qua với vai trò là 1 trong 5 bệnh viện được giao là bệnh viện tuyến đầu về phòng chống, điều trị Covid-19 của thành phố, đồng chí Chu Ngọc Anh đề nghị Bệnh viện tăng cường phát huy năng lực khám, điều trị với tâm thế không lơ là, chủ quan. 
 
Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Bệnh viện thực hiện nghiêm túc Công điện số 1699/CĐ-TTg ngày 2/12/2020 và Văn bản số 1666/TTg-KGVX ngày 26/11/2020 về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19; Công điện số 08/CĐ-UBND của UBND thành phố. Bệnh viện cần thường xuyên tự đánh giá và công khai kết quả đánh giá các yêu cầu phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. 
 
Trước diễn biến phức tạp của dịch, đồng chí Chu Ngọc Anh cũng yêu cầu Bệnh viện khởi động toàn bộ các quy trình chống dịch, có phương án, kịch bản khống chế dịch tại bệnh viện; tăng cường lấy mẫu xét nghiệm đối với các nhóm có nguy cơ. Đồng thời, tăng cường hướng dẫn, tập huấn hỗ trợ cho các bệnh viện tuyến dưới trong công tác phòng chống dịch, góp phần tích cực bảo đảm an toàn cho các sự kiện chính trị-kinh tế-xã hội diễn ra trên địa bàn thành phố trong thời gian tới. 

Lê Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật