“Hà Nội kết nối - vươn xa” (22:20 27/11/2020)


HNP - Tối 27/11, tại Khu vực vườn hoa tượng đài Vua Lý Thái Tổ, các đồng chí: Nguyễn Thị Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; Lê Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; Hà Thị Nga, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; đại diện lãnh đạo UBND và Hội Liên hiệp phụ nữ 10 tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Hồng; các doanh nghiệp, cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân Thủ đô đã tham dự chương trình “Hà Nội kết nối - vươn xa”. Chương trình do UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội thực hiện.   

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia chương trình


Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Lê Hồng Sơn cho biết: Vùng đồng bằng sông Hồng gồm Thủ đô Hà Nội và 10 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Thành phố Hải Phòng, tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hà Nam, Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định; là vùng có lịch sử phát triển lâu đời; có những nét đặc trưng về văn hóa truyền thống, nhiều tiềm năng, thế mạnh; khẳng định vai trò là một trong hai đầu tàu kinh tế trung tâm công nghiệp, dịch vụ trọng điểm và là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của cả nước. Trong những tháng đầu năm 2020, Hà Nội cùng các địa phương đều đang tích cực thực hiện mục tiêu kép - vừa quyết liệt phòng chống dịch bệnh, vừa duy trì và phát triển các hoạt động kinh tế - xã hội, bảo đảm đời sống Nhân dân.
 
Các đại biểu tham dự chương trình
 
Với vị thế Thủ đô, trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia; trung tâm lớn về văn hóa, giáo dục, khoa học, kinh tế và giao dịch quốc tế. Mặc dù chỉ chiếm 1% diện tích, 8,5% dân số nhưng Hà Nội đóng góp hơn 16,7% GDP và gần 19% thu ngân sách của quốc gia. Thành phố đã quán triệt, thực hiện nghiêm Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Kết luận của Bộ Chính trị, chỉ đạo của Chính phủ về chủ trương khắc phục tác động của đại dịch Covid-19 để phục hồi và phát triển nền kinh tế, huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và người dân thực hiện nhiệm vụ kép. Hà Nội đã có thỏa thuận hợp tác với trên 50 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, thúc đẩy hợp tác phát triển trong nhiều lĩnh vực như du lịch, công nghiệp, dịch vụ, thương mại, đầu tư, văn hóa, xã hội... Tổ chức tốt các hoạt động quảng bá văn hóa đặc sắc và hoạt động kinh tế của nhiều vùng miền, địa phương tại Thủ đô và của Thủ đô tại các tỉnh, thành phố trong cả nước; tăng trưởng GRDP năm 2020 ước đạt 3,94%, cao gấp khoảng 1,5 lần mức tăng của cả nước. Trong đó có đóng góp quan trọng của các cấp Hội phụ nữ và các tầng lớp phụ nữ Thủ đô với nhiều mô hình phát triển kinh tế, nhiều sản phẩm có giá trị.
 
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Lê Hồng Sơn phát biểu khai mạc Chương trình
 
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Lê Hồng Sơn nhấn mạnh, trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 đang được kiểm soát tốt, chương trình “Hà Nội Kết nối - Vươn xa” được khai mạc hôm nay tiếp tục khẳng định thông điệp của thành phố Hà Nội trong kiên trì triển khai chỉ đạo của Trung ương về thực hiện nhiệm vụ “kép”; khẳng định Hà Nội là điểm đến an toàn, đặc biệt là khẳng định và phát huy tiềm năng to lớn của phụ nữ trong việc tăng cường liên kết, hợp tác giao lưu giữa Thủ đô và các tỉnh, thành trong vùng đồng bằng sông Hồng, qua đó góp phần tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ phát triển kinh tế và xã hội.
 
Tại lễ khai mạc, các đại biểu đã thưởng thức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hà Nội linh thiêng hào hoa” với các tiết mục văn nghệ đặc sắc; tham quan 70 gian hàng, giới thiệu quảng bá văn hoá truyền thống của Thăng Long - Hà Nội qua các sản phẩm du lịch, dịch vụ, sản phẩm sáng tạo, sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP của Hà Nội và 10 tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng, bao gồm thành phố Hải Phòng, tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình.
 
Chương trình “Hà Nội kết nối - vươn xa” diễn ra trong ba ngày từ 27 đến 29/11 tại không gian tuyến phố đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm, với các hoạt động giao lưu văn hóa du lịch và sản phẩm sáng tạo của phụ nữ Hà Nội và các tỉnh thành vùng đồng bằng Sông Hồng, đặc biệt Lễ hội áo dài “Hương sắc Tràng An” sẽ có màn diễu hành áo dài của hơn 500 phụ nữ Thủ đô theo chủ đề Hà Nội – Bốn mùa yêu thương vào sáng 29/11. Chương trình nhằm tăng cường giao lưu kết nối về kinh tế, văn hoá, du lịch; quảng bá, giới thiệu các sản phẩm sáng tạo của phụ nữ Hà Nội và các tỉnh thành vùng đồng bằng sông Hồng, góp phần thúc đẩy phục hồi các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội sau ảnh hưởng của dịch Covid-19; tôn vinh các giá trị truyền thống, khẳng định tiềm năng, sức sáng tạo, những đóng góp tích cực của phụ nữ Hà Nội và các tỉnh thành vùng đồng bằng sông Hồng trên các lĩnh vực.
 
Một số hình ảnh tại lễ khai mạc:
 
Các đại biểu tham quan các gian hàng
Đông đảo nhân dân tham quan và mua sắm tại các gian hàng trưng bày
 
Những tiết mục văn nghệ đặc sắc được trình diễn tại lễ khai mạc
 

Nhóm PV


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật