Hà Nội mong muốn hợp tác với Thụy Sĩ trên nhiều lĩnh vực (19:17 27/11/2020)


HNP - Chiều 27/11, tại Trụ sở Thành ủy Hà Nội, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã tiếp Đại sứ Thụy Sĩ Ivo Sieber đến chào nhân dịp nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ và Đại sứ Thụy Sĩ Ivo Sieber


Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chúc mừng Đại sứ Ivo Sieber, đồng thời bày tỏ tin tưởng với kinh nghiệm công tác phong phú của mình, Đại sứ sẽ hoàn thành suất sắc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Bí thư Thành ủy cũng vui mừng trước sự phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam - Thụy Sĩ nói chung và giữa thành phố Hà Nội với thành phố Bern nói riêng, khẳng định sẽ làm hết sức để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ đối tác, hợp tác này.
 
Đại sứ Ivo Sieber cảm ơn sự đón tiếp của Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ, đồng thời, bày tỏ ấn tượng trước thành công của Hà Nội, Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đại sứ Ivo Sieber cho biết, Thụy Sỹ là nước phương Tây thứ 2 thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam và tháng 10/2021 tới đây, hai nước sẽ kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao. Trong suốt những năm qua, quan hệ giữa Việt Nam và Thụy Sĩ không ngừng mở rộng và phát triển trên các lĩnh vực. Nhất là 10 năm trở lại đây, hợp tác giữa 2 nước được đẩy mạnh trong các lĩnh vực kinh tế, phát triển kinh tế tư nhân, tăng trưởng bền vững và chống biến đổi khí hậu. Đại sứ Ivo Sieber cho biết, trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa 2 nước trong các lĩnh vực trên, đồng thời, mong muốn thành phố Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Thụy Sĩ để tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thụy Sĩ.
 
 
Tán thành với những nội dung mà Đại sứ Ivo Sieber đề xuất, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng thông tin đến Đại sứ Ivo Sieber một số kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua và định hướng phát triển của Thành phố trong giai đoạn tới. Theo Bí thư Thành ủy, Hà Nội xác định lấy khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo là một động lực để phát triển nhanh và bền vững, với mục tiêu đến năm 2025 dẫn đầu cả nước về khoa học công nghệ và dẫn đầu khu vực ASEAN trên một số lĩnh vực. Để thực hiện mục tiêu này, Hà Nội sẽ khai thác tốt hơn nguồn nhân lực khoa học công nghệ trên địa bàn; thiết lập mạng lưới sáng kiến Thủ đô để kết nối các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước, cùng với đó là xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo... Đây cũng là những lĩnh vực mà Thụy Sĩ có thế mạnh và Hà Nội mong muốn hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với Thụy Sĩ.
 
Nhấn mạnh tiềm năng, thế mạnh hợp tác giữa Việt Nam với Thụy Sĩ nói chung, giữa Hà Nội với các địa phương của Thụy Sĩ nói riêng còn rất lớn, Bí thư Thành ủy mong muốn Đại sứ Ivo Sieber sẽ là cầu nối để thúc đẩy, mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực mà Thụy Sĩ có thế mạnh và Hà Nội có nhu cầu, nhất là lĩnh vực tài chính, đào tạo nhân lực ngành du lịch, khách sạn, dược phẩm... Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng khẳng định Hà Nội sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của Đại sứ quán Thụy Sĩ, đồng thời, phối hợp để tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước vào năm sau.

Nhóm PV


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật