Khai mạc Hội chợ Xúc tiến nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội 2020 tại Aeon Mall Hà Đông (20:16 20/11/2020)


HNP - Chiều 20/11, tại Trung tâm Aeon Mall Hà Đông, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP Hà Nội tổ chức Lễ Khai mạc Hội chợ Xúc tiến nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội 2020 (Hanoi Agriculture Fair 2020). Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu đã đến dự và cắt băng khai mạc.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ


Hội chợ diễn ra từ ngày 19 - 23/11 với sự tham gia trên 80 doanh nghiệp với 100 gian hàng trưng bày rất nhiều sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP có bao bì nhãn mác đẹp, chất lượng tốt được quảng bá sâu rộng đến người tiêu dùng Thủ đô.
 
Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP Hà Nội Nguyễn Thị Mai Anh cho biết: Hội chợ là cơ hội để các doanh nghiệp tiếp cận và kết nối hợp tác kinh doanh với Tập đoàn AEON tại Việt Nam. Hội chợ Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Hanoi Agriculture Fair) đã được tổ chức 2 lần tại Trung tâm thương mại Aeon Long Biên Hà Nội. Các kỳ hội chợ trên đã nhận được đánh giá cao của doanh nghiệp về tính chuyên nghiệp, hiệu quả trong công tác tổ chức, quảng bá và kết nối xúc tiến thương mại, đặc biệt, đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam thay đổi về năng lực,quan điểm sản xuất, nâng cao năng lực tiếp cận với các Tập đoàn phân phối lớn. 
 
Hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội 2020 là chương trình xúc tiến thương mại quan trọng, quảng bá thương hiệu, giao thương hợp tác kinh doanh có hiệu quả, khẳng định sự hợp tác chặt chẽ giữa Thành phố Hà Nội và Tập đoàn Aeon hỗ trợ nhà cung cấp địa phương giới thiệu những sản phẩm chất lượng đến người tiêu dùng, đồng thời, mở ra cầu nối cho các doanh nghiệp trong nước tăng cường các hoạt động giao thương, kết nối với hệ thống phân phối của AEON tại Việt Nam và trên toàn cầu, từ đó góp phần phục hồi, phát triển sản xuất, kinh doanh.
 
Bên cạnh đó, các hoạt động kết nối trực tiếp giữa doanh nghiệp, kết nối giữa người mua và người bán đã và đang đồng thời diễn ra sôi động trên trang nongsanantoanhanoi.gov.vn. Đến nay, số lượt truy cập Trang này đã lên đến hơn triệu lượt với hàng trăm giao dịch. Hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP 2020 tại Trung tâm Aeon Mall Hà Đông được kỳ vọng sẽ thành công tốt đẹp.
 
Người tiêu dùng thăm quan, mua sắm tại các gian hàng
 
Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Shiotani Yuichiro, Tổng giám đốc Công ty TNHH AEON TopValu Việt Nam cho biết: Cách đây 2 tuần trước, Hội chợ đã được tổ chức thành công tại Aeon maill Long Biên. Đến nay, Hội chợ tiếp tục được tổ chức tại Aeon Mall Hà Đông. Trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp thì đây là nỗ lực của TP Hà Nội trong việc kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Nhấn mạnh giữa Chính phủ Việt Nam, thành phố Hà Nội và Tập đoàn Aeon ngày càng có nhiều hợp tác, điểm chính trong các hợp tác là gia tăng kim ngạch xuất khẩu. Đồng thời, góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân Hà Nội, có thêm nhiều lựa chọn về hàng hóa trong tiêu dùng, sinh hoạt.
 
Ông Shiotani Yuichiro cũng mong rằng quan hệ hợp tác giữa thành phố Hà Nội và Aeon sẽ ngày càng tốt đẹp và Aeon cũng sẽ nỗ lực hết mình để đưa sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam tiếp cận mạnh mẽ hơn với thị trường quốc tế.
 
Hội chợ được triển khai nhằm thực hiện Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Công Thương, UBND TP Hà Nội và Tập đoàn AEON Nhật Bản. Trong đó, hai bên thống nhất hướng đến mục tiêu đạt kim ngạch xuất khẩu hàng Việt Nam thông qua hệ thống của AEON đạt 500 triệu USD vào năm 2020 và đạt 1 tỷ USD vào năm 2025.

Quang Phú


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t