Trường THPT Quang Trung Hà Đông đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba (12:26 20/11/2020)


HNP - Sáng 20/11, Trườg THPT Quang Trung Hà Đông tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba, chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 35 năm Ngày thành lập trường (1985-2020). Đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã dự buổi lễ.

Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý trao Huân chương Lao động hạng Ba cho nhà trường


Phát biểu khai mạc, bà Phạm Tuyết Mai, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Quang Trung Hà Đông đã điểm lại chặng đường xây dựng, phát triển và những kết quả tiêu biểu của nhà trường trong 35 năm qua. Ngày đầu thành lập, trường có 700 học sinh, đến nay, đã có quy mô phát triển với 1.800 học sinh và 85 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Thầy, trò nhà trường đã xây dựng được kỷ cương nền nếp dạy và học, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao. Năm học 2019-2020, điểm xét tuyển sinh vào lớp 10 của trường đứng trong tốp 10 các trường trung học phổ thông thuộc thành phố Hà Nội; tỷ lệ học sinh xếp loại học lực giỏi chiếm 84,01%, tăng gần 47% so với năm học 2015-2016. Nhiều năm gần đây, nhà trường không còn học sinh xếp loại học lực yếu; 100% học sinh lớp 12 đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Ghi nhận, biểu dương những nỗ lực trong dạy và học của thầy và trò Trường THPT Quang Trung Hà Đông, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý nhấn mạnh: Năm học 2020-2021 là năm học đầu tiên thành phố Hà Nội thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, ngành Giáo dục cần tập trung triển khai sâu rộng các nhiệm vụ theo tinh thần của Nghị quyết số 29-NQ/TW về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. 
 
Đồng chí Ngô Văn Quý trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Hiệu trưởng Phạm Tuyết Mai
 
Phó Chủ tịch đề nghị nhà trường cần tập trung bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên, tạo môi trường và động lực cho đội ngũ nhà giáo được nâng cao trình độ, cập nhật phương pháp giảng dạy hiện đại, phát huy năng lực, sở trường. Mỗi thầy giáo, cô giáo cần đặt ra mục tiêu phấn đấu để thực sự là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo. Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp giảng dạy, đa dạng hóa các hình thức tổ chức dạy học; chú trọng dạy, học, kiểm tra, đánh giá theo mục tiêu phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh; quan tâm đến việc dạy học sinh cách học, cách nghĩ, cách sống; làm tốt công tác hướng nghiệp.
 
Tích cực tham gia các hoạt động chính trị, xã hội của địa phương; trên nền giáo dục toàn diện và hài hòa đức, trí, thể, mỹ để phát triển các phẩm chất và năng lực cho các em học sinh. Làm tốt cả việc dạy chữ, dạy nghề, dạy người, đặc biệt là dạy người. Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý giáo dục và trong hoạt động chuyên môn; sử dụng các hình thức dạy học trên cơ sở ứng dụng CNTT và truyền thông đáp ứng xu hướng Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4…
 
Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao bằng khen của Chủ tịch UBND TP cho 02 giáo viên 
 
Đồng chí mong muốn các thế hệ thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục vươn lên viết tiếp những thành tích, để Trường THPT Quang Trung Hà Đông ngày càng phát triển, tiếp tục là ngôi trường có chất lượng cao của thành phố, là địa chỉ tin cậy, là nơi ươm trồng, khơi dậy tiềm năng, chắp cánh cho những khát vọng của thế hệ học sinh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài”. Qua đó, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong thời kỳ hội nhập quốc tế.
 
Nhân dịp này, Phó Chủ tịch cũng đề nghị các sở ngành thành phố, quận Hà Đông tiếp tục quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện thuận lợi nhất để Trường THPT Quang Trung Hà Đông tiếp tục phát triển. 
 
Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Trường THPT Quang Trung Hà Đông, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cá nhân Hiệu trưởng nhà trường - bà Phạm Tuyết Mai và trao Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội cho 02 cá nhân.

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t