Trao giải Cuộc thi viết và biểu dương gương Điển hình tiên tiến trong công tác Mặt trận năm 2020 (12:54 16/11/2020)


HNP - Sáng 16/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết, trao giải Cuộc thi viết và biểu dương gương Điển hình tiên tiến trong công tác Mặt trận năm 2020; các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2020. Đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố và đồng chí Nguyễn Doãn Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP đã dự hội nghị.

Trao kỷ niệm chương cho các cá nhân


Cuộc thi viết về những tấm gương điển hình tiên tiến trong công tác Mặt trận năm 2020 được phát động từ cuối tháng 2/2020 và kết thúc vào ngày 30/6/2020, triển khai tới các đối tượng là cán bộ Mặt trận các cấp Thành phố, các phóng viên, cộng tác viên bản tin và Website của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố ở các quận, huyện, thị xã. BTC đã nhận được 136 bài dự thi từ cơ sở. Các bài dự thi tập trung viết về công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; Các CVĐ, phong trào thi đua do MTTQ chủ trì phát động hoặc phối hợp thực hiện; Công tác giám sát, phản biện, thanh tra nhân dân tham gia phòng chống tham nhũng lãng phí, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền…và hoạt động của MTTQ các cấp; Gương cán bộ, địa phương làm tốt công tác mặt trận, gương Người tốt, việc tốt trong các chức sắc tôn giáo…trong việc tuyên truyền, vận động bà con tích cực hưởng ứng các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, thường xuyên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tham gia các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện, đóng góp quỹ Vì người nghèo, các Cuộc vận động, phong trào do Mặt trận phát động.

Kết quả, Ban giám khảo đã thống nhất trao giải: 01 giải Đặc biệt, 03 giải Nhì, 04 giải Ba, 12 giải Khuyến khích.
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Nguyễn Lan Hương trao giải cho các cá nhân đạt thành tích trong Cuộc thi viết
 
Hưởng ứng Cuộc vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2020, tính đến ngày 13/11/2020, toàn Thành phố đã có 205 đầu mối đơn vị vận động và ủng hộ với số tiền hơn 44,240 tỷ đồng. Một số tổ chức, đơn vị có thành tích cao như: Công an Thành phố ủng hộ 1,5 tỷ đồng; Bộ Tư lệnh Thủ đô ủng hộ 1,28 tỷ đồng, quận Đống Đa ủng hộ 2,690 tỷ đồng, quận Hai Bà Trưng ủng hộ 2,189 tỷ đồng, quận Thanh Xuân ủng hộ 2,123 tỷ đồng, quận Hoàng Mai ủng hộ 1,934 tỷ đồng, quận Cầu Giấy ủng hộ 1,920 tỷ đồng, quận Long Biên ủng hộ 1,914 tỷ đồng, huyện Gia Lâm ủng hộ 1,382 tỷ đồng, huyện Mỹ Đức ủng hộ 1,388 tỷ đồng…
 
Đồng chí Nguyễn Doản Toản khen thưởng các gương điển hình tiên tiến trong công tác Mặt trận
 
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Nguyễn Lan Hương biểu dương và chúc mừng các tác giả, các gương điển hình được khen thưởng tại Hội nghị. Đồng chí nhấn mạnh đây là sự ghi nhận cho những đóng góp, cống hiến của đội ngũ những người làm công tác Mặt trận; tạo sự lan tỏa trong cộng đồng dân cư. Những nhân vật từ khi được phát hiện đến khi trở thành các nhân vật trong các bài viết là cả một sự cống hiến trong cộng đồng. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố mong các tác giả dự thi quan tâm, đăng ký dự thi các giải báo chí của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Thành ủy phát động vì các nội dung phản ánh rất đa dạng, phong phú và sinh động.
 
Đồng chí Nguyễn Doãn Toản trao khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong vận động ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" năm 2020
 
Đối với Cuộc vận động “Vì biển đảo Việt Nam”, mặc dù bị tác động của đại dịch Covid-19, nhưng kết quả thu được đã vượt kế hoạch đề ra, đạt trên 44 tỷ đồng. Đến nay, đã ủng hộ xây được Nhà văn hóa đa năng thứ 9 và đồng chí mong muốn sẽ tiếp tục triển khai xây dựng Nhà văn hóa đa năng thứ 10 trên quần đảo Trường Sa. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương khẳng định đây là kết quả đáng trân trọng, thể hiện tấm lòng, tình cảm của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô đối với cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, để có thêm cơ sở vật chất, động viên tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ yên tâm thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
 
Các đơn vị trao ủng hộ Nhân dân các tỉnh miền Trung
 
Cũng trong sáng nay, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ (đợt 4). Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã tổ chức tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trên địa bàn tham gia ủng hộ đồng bào Miền Trung. Qua 3 đợt tiếp nhận, đến nay, Quỹ cứu trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã tiếp nhận đăng ký và ủng hộ của 140 tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trên địa bàn Thủ đô với tổng số tiền và hàng hóa trị giá trên 68 tỷ đồng và đã kịp thời hỗ trợ Nhân dân 5 tỉnh miền Trung trên 13,1 tỷ đồng để khắc phục khó khăn do mưa lũ gây ra.
 
Để tiếp tục chia sẻ với Nhân dân miền Trung, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố tổ chức tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung đợt 4 với 27 đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân đăng ký ủng hộ với tổng số tiền 27,812 tỷ đồng. Tính từ ngày 13/10/2020 đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã tiếp nhận đăng ký và ủng hộ Nhân dân các tỉnh miền Trung trên 96 tỷ đồng.

Nhóm PV


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t