Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (14:50 14/11/2020)


HNP - Sáng 14/11, Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (quận Long Biên) đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập trường và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba. Dự lễ kỷ niệm có Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng - cựu học sinh của nhà trường, niên khóa 1957-1963. Cùng dự có GS.TS Nhà giáo ưu tú Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; các đồng chí Ủy viên BCH Trung ương Đảng: Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Đắc Vinh và lãnh đạo thành phố Hà Nội. 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự lễ kỷ niệm 70 năm thành lập trường THPT Nguyễn Gia Thiều


Theo Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Gia Thiều Lê Trung Kiên, được thành lập năm 1950, tại tỉnh Bắc Ninh và đến năm 1951, Trường THPT Nguyễn Gia Thiều chuyển về địa điểm hiện nay tại phố Ngọc Lâm (quận Long Biên, Hà Nội). Quy mô giáo dục của trường hiện có 2.000 học sinh với 95 cán bộ, giáo viên, nhân viên; 100% giáo viên có trình độ đào tạo đạt chuẩn, trong đó, tỷ lệ có trình độ đào tạo trên chuẩn đạt hơn 55%. Trong 10 năm học gần đây (2010-2020), trường có 20 giáo viên đoạt giải tại hội thi giáo viên dạy giỏi cấp TP; tỷ lệ học sinh xếp loại học lực giỏi tăng từ 25,27% lên 61%. 
 
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho Trường THPT Nguyễn Gia Thiều 
 
Đáng chú ý, năm học 2019-2020, toàn trường có 98,24% số học sinh xếp loại học lực giỏi và khá (tăng 4,93% so với năm học 2018-2019). Trung bình mỗi năm, trường có 23 học sinh đoạt giải trong cuộc thi học sinh giỏi lớp 12 cấp Thành phố và riêng năm học 2019-2020, trường có 28 học sinh đoạt giải. Hàng năm, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt từ 99,86 - 100%; tỷ lệ học sinh đỗ đại học đạt từ 70 - 90%. Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, liên tục nhiều năm gần đây, trường THPT Nguyễn Gia Thiều nằm trong tốp 100 trường dẫn đầu cả nước về kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. 
 
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tặng quà cán bộ, giáo viên Trường THPT Nguyễn Gia Thiều
 
Nhân kỷ niệm 70 năm thành lập, Trường THPT Nguyễn Gia Thiều vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba. Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã trao tặng Trường THPT Nguyễn Gia Thiều Huân chương Độc lập hạng Ba.
 
Về dự lễ kỷ niệm 70 năm thành lập trường, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng - cựu học sinh của nhà trường niên khóa 1957-1963 đã có những chia sẻ ấm áp, gần gũi về những kỷ niệm khi còn đi học và cả những tình cảm trân trọng đối với các thầy giáo, cô giáo cũ. “Riêng đối với cá nhân tôi, đây là ngôi trường thân yêu, mang đầy dấu ấn và để lại biết bao kỷ niệm không bao giờ quên của tôi - một học sinh cũ có 6 năm liên tục được học tập, được giáo dục, dạy dỗ đầy tâm huyết của nhà trường. Từ đáy lòng mình, tôi xin chân thành cảm ơn và không bao giờ quên công lao dạy dỗ, giáo dục, rèn giũa của nhà trường, các thầy, cô giáo và giúp đỡ, tạo điều kiện của các cán bộ, nhân viên nhà trường, sự đùm bọc, giúp đỡ, cộng tác của các bạn học sinh cùng thời” - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chia sẻ.
 
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi lễ
 
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng bày tỏ vui mừng, phấn khởi và tự hào khi chứng kiến sự phát triển về cả quy mô, chất lượng của nhà trường hiện nay. Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, so với trước đây, đến nay Nhà trường đã khang trang hơn, sạch đẹp hơn, quy mô to lớn và có các điều kiện, phương tiện học tập thuận tiện, văn minh, hiện đại, đầy đủ. Trình độ và chất lượng giáo dục, đào tạo cũng ngày càng cao hơn, tốt hơn.
 
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu chụp ảnh chung với các thầy, cô giáo Trường THPT Nguyễn Gia Thiều
 
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tin rằng, với truyền thống 70 năm xây dựng, phát triển, trưởng thành, với nhiều thành tích, kinh nghiệm đã tích lũy được đầy tự hào, trong thời gian tới, Trường THPT Nguyễn Gia Thiều sẽ tiếp tục phát triển, tiếp tục vươn lên, không ngừng tiến bộ, ngày càng thu được nhiều kết quả to lớn, tốt đẹp hơn; đáp ứng tốt những yêu cầu mới ngày càng cao hơn, khó hơn, xứng đáng với danh xưng Nguyễn Gia Thiều, xứng đáng với sự tin yêu, tin cậy, đòi hỏi của Đảng, Nhà nước, Nhân dân ta nói chung và của Thủ đô Hà Nội nói riêng để góp phần vào công cuộc xây dựng, bảo vệ Thủ đô, đất nước.

Nguyễn Văn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t