Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống (12:36 12/11/2020)


HNP - Sáng 12/11, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950-17/11/2020); khen thưởng điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020. 

Đại biểu nhận lẵng hoa chúc mừng của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố


Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội; Nguyễn Doãn Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và nguyên lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội qua các thời kỳ cùng các đồng chí lãnh đạo và đội ngũ cán bộ làm công tác Đối ngoại Nhân dân nhân.
 
Phát biểu diễn văn khai mạc lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Lan Hương đã điểm lại những kết quả nổi bật trong hoạt động đối ngoại Nhân dân suốt chặng đường 70 năm. Đồng thời khẳng định, trong những năm qua công tác đối ngoại Nhân dân luôn được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng và Nhà nước. 
 
Tại Hà Nội, trên cơ sở tập hợp các Hội hữu nghị song phương đã đi hoạt động, ngày 11/12/1992, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định thành lập Liên hiệp các tổ chức hoà bình, đoàn kết, hữu nghị với Nhân dân các nước trên cơ sở tổ chức lại Ủy ban đoàn kết và hữu nghị với Nhân dân các nước của thành phố Hà Nội. Ngày 14/9/1994, Liên hiệp chính thức được đổi tên thành Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội. 28 năm qua, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội với vai trò nòng cốt, tham mưu, vận động các đoàn thể, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân Thủ đô tham gia hoạt động và đóng góp vào thành tựu đối ngoại Nhân dân của thành phố.
 
Đồng chí Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh: Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025 đã xác định 5 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó có mở rộng, nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại, hợp tác, hội nhập quốc tế, giao lưu phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục, góp phần tăng cường vai trò, vị thế, uy tín của Thủ đô. Nhiệm vụ này mở ra những cơ hội đồng thời cũng là thách thức đối với đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại Nhân dân. 
 
Đồng chí Nguyễn Lan Hương trao khen thưởng cho các cá nhân
 
Theo đồng chí, để đáp ứng với yêu cầu của thời kỳ hội nhập quốc tế, đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại Nhân dân cần giữ vững lập trường tư tưởng chính trị, bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về đối ngoại, vừa phát huy thế mạnh của hoạt động là hướng tới mọi tầng lớp Nhân dân trong nước và quốc tế, thu hẹp khoảng cách về địa lý, ngôn ngữ, màu da. Qua đó, đa dạng hóa các hình thức hoạt động, phù hợp với tình hình trong nước và những biến động phức tạp của tình hình quốc tế.
 
Trong giai đoạn sắp tới, Ban Chấp hành Liên hiệp mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, sự ủng hộ của các Sở, ban, ngành, đoàn thể, quận, huyện, sự tích cực, chủ động, sáng tạo của các Hội và tổ chức thành viên để đưa công tác đối ngoại Nhân dân phát triển ngày càng vững chắc, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thời kỳ hội nhập.
 
Tại lễ kỷ niệm, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Doãn Toản gửi lời chúc tới nguyên lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội qua các thời kỳ cùng toàn thể các đồng chí lãnh đạo và đội ngũ cán bộ làm công tác Đối ngoại Nhân dân nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Đồng chí cho rằng, với vai trò là cầu nối thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa Nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố đã thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ là cơ quan chuyên trách công tác đối ngoại Nhân dân của thành phố.
 
Trên cơ sở kế thừa thành tựu của nhiệm kỳ 2015-2020, thành phố tiếp tục đổi mới sáng tạo trong công tác đối ngoại; phát huy tiềm năng, thế mạnh của Thủ đô; phấn đấu đến năm 2045, Hà Nội là thành phố kết nối toàn cầu, có sức cạnh tranh quốc tế… Nhằm thực hiện nhiệm vụ này, trong thời gian tới, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Doãn Toản đề nghị Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp, tập trung thực hiện có hiệu quả việc nghiên cứu, triển khai các hoạt động Đối ngoại Nhân dân, bám sát tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII, Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ VI của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. 
 
Trong đó, tập trung vào các nội dung trọng tâm như: đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về hoạt động đối ngoại Nhân dân. Phát huy và tăng cường hiệu quả công tác phối kết hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam, các đoàn thể và các cơ quan, ban, ngành thành phố liên quan nhằm nâng cao chất lượng công tác Đối ngoại Nhân dân thành phố. Tham mưu với cấp ủy, chính quyền, tập trung củng cố tổ chức, mở rộng quy mô hoạt động, phát triển hội viên, nghiên cứu phát triển thêm các hội song phương; nghiên cứu mở rộng quan hệ hữu nghị và hợp tác với nhiều bạn bè, đối tác quốc tế theo định hướng, chính sách đối ngoại của nhà nước. 
 
Đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá hình ảnh Thủ đô, nâng cao chất lượng những kênh thông tin hiện có, tăng cường các hoạt động hòa bình, hữu nghị. Tranh thủ hợp tác, thu hút các nguồn tài trợ nước ngoài cho các dự án hỗ trợ các đối tượng chính sách, chăm sóc sức khoẻ y tế cộng đồng, phát triển giáo dục... góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Thành phố…
 
Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội đã khen thưởng 19 tập thể và 29 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động đối ngoại Nhân dân giai đoạn 2015-2020.

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật