Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn dự Ngày hội Đại đoàn kết với Nhân dân thôn Văn Hội (21:43 10/11/2020)


HNP - Tối 10/11, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội và lãnh đạo Ủy ban MTTQ TP Hà Nội đã dự Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020) cùng với nhân dân Khu dân cư thôn Văn Hội, xã Văn Bình, huyện Thường Tín. 

Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn tặng hoa chúc mừng khu dân cư thôn Văn Hội


Phát biểu tại ngày hội, thay mặt lãnh đạo Thành phố, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn biểu dương và ghi nhận những thành tích của Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và Nhân dân thôn Văn Hội đã đạt được trong thời gian qua và nhấn mạnh, trong những thành tựu chung của Thủ đô hôm nay có sự đóng góp to lớn và quan trọng của các Tổ dân phố, Khu dân cư, thôn Văn Hội, xã Văn Bình và huyện Thường Tín.
 
Để Khu dân cư tiếp tục phát triển văn minh, hiện đại; đời sống Nhân dân tiếp tục được nâng cao, Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện Thường Tín, xã Văn Bình và Nhân dân Thôn Văn Hội tiếp tục tập trung các giải pháp phát triển kinh tế, khai thác thế mạnh sản xuất địa phương, lựa chọn mô hình, phương án sản xuất có hiệu quả để phát triển các loại hình kinh tế phù hợp. Cấp ủy đảng, chính quyền cần có những biện pháp hướng dẫn Nhân dân phát triển các ngành nghề sản xuất truyền thống; tăng cường ứng dụng khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi, trồng trọt có hiệu quả; chú trọng xây dựng các nguồn quỹ nhằm hỗ trợ bà con về giống, vốn sản xuất kinh doanh. Tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phấn đấu xây dựng và hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới nâng cao.
 
 Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại Ngày hội
 
Cùng với đó, thường xuyên quan tâm chỉ đạo công tác Mặt trận; chủ động phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để MTTQ hoạt động có hiệu quả. Tiếp tục vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước và địa phương; Tích cực tham gia tham gia công tác xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh.
 
Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện Thường Tín, xã Văn Bình và Nhân dân Thôn Văn Hội tiếp tục quan tâm giải quyết kịp thời, triệt để những vấn đề dân sinh bức xúc ở địa phương; chăm lo tốt hơn nữa tới các gia đình chính sách, người có công; kịp thời nắm bắt, phát hiện, hỗ trợ những gia đình khó khăn và tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống, góp phần xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân ngày càng tốt hơn. Có các giải pháp huy động tối đa nguồn lực để chăm lo giúp đỡ các hộ nghèo, xây dựng khu dân cư đoàn kết, an toàn, đảm bảo an sinh xã hội.
 
 Lãnh đạo thành phố trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn
 
Trong những năm qua, thôn Văn Hội đã đạt được rất nhiều kết quả đáng ghi nhận. Trong đó, Chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai hiệu quả. Nhân dân tích cực tham gia vận động, ủng hộ, đóng góp kinh phí và ngày công xây dựng đường làng, ngõ xóm khang trang, sáng - xanh - sạch - đẹp. Cơ sở hạ tầng từng bước được cải thiện, nâng lên. Các hộ gia đình tích cực thi đua lao động sản xuất, hỗ trợ lẫn nhau trong phát triển kinh tế, tận dụng và phát huy điều kiện, lợi thế để lựa chọn hình thức sản xuất. Thu nhập bình quân đầu người đã tăng lên 53,6 triệu đồng. Đến nay, toàn bộ khu dân cư chỉ còn 7 hộ nghèo, chiếm 0,06% và 8 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 0,07%.
 
Phong trào đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa; chăm lo sức khỏe cho nhân dân, phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo được quan tâm, thực hiện tốt. Các hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức phong phú, đa dạng. Đặc biệt, công tác đền ơn, đáp nghĩa, tương thân, tương ái, xây dựng nếp sống văn hóa "Người Hà Nội thanh lịch văn minh" và "Quy tắc ứng xử nơi công cộng" được Nhân dân tự giác, nhiệt tình tham gia tích cực với nhiều hoạt động ý nghĩa.
 
Biểu dương 3 gia đình văn hóa tiêu biểu của khu dân cư
 
Ban Công tác Mặt trận khu dân cư cũng đã thực hiện tốt quy chế dân chủ, tuyên truyền, vận động cán bộ, Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Tích cực tham gia giám sát, phản biện xã hội, xây dựng hệ thống chính trị của địa phương trong sạch, vững mạnh.
 
Nhân dịp này, Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn và Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn đã trao 10 suất quà cho 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn của khu dân cư thôn Văn Hội. 

Trường Giang


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t