Khai mạc Hội chợ "Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội 2020” (20:55 06/11/2020)


HNP - Chiều 6/11, tại AEON Mall Long Biên, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội tổ chức khai mạc Hội chợ "Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội 2020” (Hanoi Agriculture Fair 2020). Dự Lễ khai mạc có Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu và đại diện lãnh đạo các sở, ngành Thành phố.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ


Hanoi Agriculture Fair 2020 có sự tham gia của doanh nghiệp 26 tỉnh, thành phố gồm: Hòa Bình, Điện Biên, Hà Nam, Quảng Trị, Nghệ An, Tuyên Quang, Hưng Yên, Bắc Ninh, Lâm Đồng, Lào Cai, Bắc Giang, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Thái Nguyên, Quảng Nam, Đồng Tháp, Cao Bằng, Sơn La, Hải Phòng, Tuyên Quang... với hàng ngàn sản phẩm nông sản, đặc sản vùng miền; các sản phẩm ứng dụng công nghệ cao; sản phẩm OCOP được trưng bày giới thiệu và cung cấp cho người tiêu dùng Thủ đô.
 
Hội chợ có quy mô 100 gian hàng, được thiết kế đặc biệt, bố trí trải dài trong tòa nhà Trung tâm thương mại AEON Long Biên. Tất cả các sản phẩm tham gia trưng bày, kết nối, bán tại hội chợ là những sản phẩm nông sản hữu cơ, nông sản ứng dụng công nghệ cao, nông sản an toàn và đặc sản vùng miền, sản phẩm OCOP của Hà Nội và các tỉnh, thành phố đảm bảo chất lượng, rõ nguồn gốc xuất xứ.
 
 Đại biểu thăm quan các gian hàng tại Hội chợ
 
Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội Nguyễn Thị Mai Anh cho biết: Hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội là chương trình xúc tiến thương mại nông nghiệp quan trọng, tạo cơ hội quảng bá thương hiệu, cơ hội kết nối, giao thương hợp tác kinh doanh và giúp các doanh nghiệp tiếp cận và mở rộng tiềm năng xuất khẩu thông qua hệ thống phân phối Aeon tại Việt Nam và toàn cầu. Đồng thời, đem đến cho các doanh nghiệp Việt Nam cơ hội nâng cao năng lực kinh doanh và chất lượng sản phẩm một cách bài bản qua đó có định hướng sản xuất, tiếp cận hệ thống phân phối của Tập đoàn AEON Nhật Bản cũng như xây dựng chiến lược xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Nhật Bản. Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội mong rằng với sự nỗ lực của Ban tổ chức, sự họp tác chặt chẽ của Tập đoàn AEON và các đơn vị có liên quan, Hội chợ sẽ thành công tốt đẹp; nhiều sản phẩm hàng hóa, sản phẩm OCOP của Hà Nội và các tỉnh sẽ được người tiêu dùng đón nhận và sẽ có thêm nhiều hơn nữa các doanh nghiệp trở thành những nhà cung cấp tin cậy cho Tập đoàn Aeon trong thời gian tới. 
 
Người tiêu dùng mua sắm tại Hội chợ 
 
Hanoi Agriculture Fair được triển khai nhằm thực hiện Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Công Thương, UBND TP Hà Nội và Tập đoàn AEON Nhật Bản. Trong đó, hai bên thống nhất hướng đến mục tiêu đạt kim ngạch xuất khẩu hàng Việt Nam thông qua hệ thống của AEON đạt 500 triệu USD vào năm 2020 và đạt 1 tỷ USD vào năm 2025. 
 
Hanoi Agriculture Fair 2020 tại AEON Mall Long Biên diễn ra đến hết ngày 9/11. Sau sự kiện này, Hội chợ sẽ được tổ chức tại AEON Mall Hà Đông từ ngày 19/11 đến 23/11.

Quang Phú


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật